Sự phát triển
của bé

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp 2017

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp 2017 mới nhất theo Luật việc làm số 38/2013/QH13 quy định trong bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Đây là lợi ích điều mà người lao động cần am hiểu tường tận.

Bài viết chia sẻ một số quy định về bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp 2017 gồm:

 • Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp
 • Chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp
 • Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp phụ thuộc vào mức đóng bảo hiểm 06 tháng trước khi thất nghiệp của bạn. Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính như sau:

Hằng tháng, doanh nghiệp đóng cho người lao động và trích từ tiền lương tháng của người lao động để đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp với tỷ lệ đóng là 2% theo quy định về bảo hiểm thất nghiệp mới nhất. Trong đó doanh nghiệp đóng 1%, người lao động đóng 1% tiền lương tháng.

Mức tiền lương tháng thấp nhất để tính đóng bảo hiểm thất nghiệp là mức lương tối thiểu vùng và mức tối đa là 20 lần mức lương tối thiểu vùng.

Bạn sẽ có mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp. Mức hưởng

tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định. Hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động thực hiện theo chế độ tiền lương do doanh nghiệp quyết định.

Đăng ký hưởng trợ cấp

Đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

 • Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Tháng liền kề bao gồm cả thời gian sau:
 • Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội.
 • Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị.

Ngoài ra người lao động có thể bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của mình bằng cách tính như hướng dẫn bên dưới

 • Khi người lao động không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.
 • Khi người lao động không đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp.
 • Khi người lao động có những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp.
 • Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.
 • Người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định có trách nhiệm thực hiện thủ tục bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm quyền lợi của mình trong việc hưởng trợ cấp thất nghiệp, giúp ổn định kinh tế trong thời gian chờ công việc mới.

N.Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT