Sự phát triển
của bé

Mua sắm quần áo và 5 thói quen nên tránh

Phần lớn phụ nữ đều thích shopping, đặc biệt hầu như chị em nào cũng có thói quen nghiện mua sắm quần áo. Đáp ứng "cơn nghiện" làm đẹp này thế nào để không quá tốn kém? Bài viết sau hy vọng mang lại nhiều gợi ý cho bạn.

Mua sắm quần áo hàng tháng tiêu tốn của bạn số tiền không hề nhỏ. Nhưng đây là nhu cầu không ai có thể bỏ qua, nhất là những chị em làm công việc văn phòng, giao tiếp nhiều. Vẫn có nhiều cách giúp bạn đổi mới thời trang liên tục với khoản chi phí hợp lý hơn.

Không đi mua sắm khi tâm trạng chán nản

Tâm lý phụ nữ rất khó đoán, họ đa sầu đa cảm, buồn vui khó đoán vì nhiều nguyên nhân: công việc áp lực, việc nhà, việc học hành của côn cái, quan hệ vợ chồng… Những lúc buồn chán, ho thường tìm hướng giải quyết bằng cách mua sắm quần áo một cách vô tội vạ.

Bạn có nhiều bộ áo quần còn nguyên mạc trong tủ quần áo? Đi mua sắm quần áo khi không có kế hoạch, thiếu xem xét đưa đến việc thừa mứa và tốn kém này. Tốt nhất, khi gặp chuyện buồn, bạn tìm đến các hoạt động giải trí khác ít tốn kém hơn như đi xem phim, xem kịch, gặp gỡ bạn bè…, thay vì mua sắm trong vô thức.

Không đi mua sắm khi tâm trạng chán nản

Tâm trạng chán nản dễ dẫn đến việc chi tiêu không kiểm soát

Mua sắm bằng tiền mặt

Hãy từ bỏ thói quen sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng để thanh toán cho việc mua sắm quần áo. Quẹt thẻ thanh toán làm bạn khó kiểm soát số tiền  phải chi trả. Bạn không biết được điểm dừng và tiêu không giới hạn vào việc shopping.

Nếu muốn mua đồ thời trang, lời khuyên chúng tôi đưa ra là bạn quy định số tiền cụ thể cho bữa mua sắm đó: 1 triệu, 2 triệu… Cầm tiền mặt đúng theo số quy định, khi tiêu hết số tiền cũng là lúc dừng việc shopping lại.

Nếu chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn dùng app máy tính trong điện thoại, quy định số tiền ban đầu. Sau đó mua bao nhiêu trừ ngay vào, số chỉ báo trên máy tính bằng 0, bạn đã đến giới hạn và quyết không tiếp tục chi thêm nữa.

Shopping bằng tiền mặt

Trả chi phí mua sắm quần áo bằng lượng tiền mặt định trước giúp bạn biết giới hạn chi tiêu

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Nhiều chị em mua sắm quần áo mới về mới thấy rằng kiểu dáng đó mình đã có bộ tương tự, hoặc khi về thử lại thấy kiểu áo mới không hợp với mình? Để hạn chế việc này, trước khi đến trung tâm thương mại mua sắm quần áo, bạn rà soát lại tủ đồ để xem kiểu nào mình đã có, kiểu nào còn thiếu.

Thời trang thay đổi theo xu hướng hàng năm và sẽ lập lại chu trình. Đừng vội vất những bộ cánh bạn cho là lỗi mốt, vì biết đâu mùa sau nó lại trở thành hot trend.

Bạn cũng có thể phối các bộ quần áo có trong tủ cho hợp thời. Chỉ mua những bộ quần áo nhất định phải có: áo sơ mi, quần tây, áo khoác cardigan, quần jean, quần cullot, váy bút chì… Ước tính, với 4 món quần, áo khoác, áo sơ mi, váy, bạn có thể phối đủ trang phục cho 7 ngày trong tuần. Thử đi, biết đâu bạn sẽ khám phá khả năng stylist của mình.

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Chỉ mua những loại áo quần cơ bản nhất và phối hợp tạo ra nhiều phong cách

Giữ mình khỏi cám dỗ của thời trang

Khi đi làm, gặp gỡ bạn bè, bạn sẽ thấy cách đồng nghiệp, bạn bè chọn thời trang thật hợp mốt và sang trọng. Bạn cũng muốn như vậy! Điều này không nên chút nào, bạn tốn khá nhiều tiền và phung phí khi mải mê theo mốt mới.

Đừng bỏ qua các đợt khuyến mãi

Rất nhiều người có suy nghĩ là hàng khuyến mãi thì đi kèm với chất lượng không tốt hay lỗi thời. Điều này không đúng trong thời trang. Quy luật thời trang là luôn thay đổi, bộ sưu tập mùa trước sẽ được thanh lý nhanh để giới thiệu mẫu mới. “Cũ người mới ta”, bạn nên tranh thủ những đợt khuyến mãi để sở hữu bộ cánh mới với giá giảm lên đến 50%

Lời khuyên dành cho bạn là dành một ít thời gian lên mạng tìm hiểu về các đợt khuyến mãi, giảm giá và nhanh chân chọn cho mình những bộ đồ đẹp mắt mà giá cả lại phải chăng.

Đừng bỏ qua các đợt khuyến mãi

Giữa 2 mùa thời trang sẽ là đợt hàng sale thời trang với giá sốc. Tranh thủ mua lúc này giúp bạn tiết kiệm kha khá.

Bạn chấm dứt thói quen phung phí tiền bạc vào việc mua sắm quần áo, bằng những cách chúng tôi đã gợi ý cho bạn. đó là cách giúp bạn nhanh chóng kiểm soát tài chính và trở thành người tiêu dùng thông minh. Chúc bạn thành công.

Ảnh minh họa: nguồn internet

Hồng Linh

Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT