Sự phát triển
của bé

Mẹo đuổi kiến ra khỏi nhà không dùng hóa chất

Mẹo đuổi kiến bằng tự nhiên mà không sử dụng đến các loại thuốc, hóa chất là những cách được nhiều người tìm kiếm và áp dụng cho gia đình.

Nhà bạn có sạch đến đâu thì kiến vẫn sẽ xuất hiện. Tham khảo ngay các mẹo đuổi kiến tự nhiên vừa dễ dàng thực hiện lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người trong gia đình dưới đây. Trước khi áp dụng các mẹo đuổi kiến, bạn nên tìm ra đúng tổ của chúng đã nhé.

Giấm trắng

Dấm là axit nhẹ nhưng có thể gây bỏng cho kiến khi chúng tiếp xúc. Mẹo đuổi kiến bằng dấm được thực hiện như sau:

Bạn trộn 2 phần dấm trắng và một phần nước trong một bình xịt. Sau đó, bạn phun dung dịch này quanh tổ kiến, những con kiến sẽ không dám đi ra ngoài vì sợ mùi dung dinh này. Thêm nữa bạn có thể phun hỗn hợp dấm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào,… để ngăn chặn sự xuất hiện và xâm nhập của loài kiến.

Baking soda

Meo duoi kien ra khoi nha

Baking soda lại là “chất độc” đối với kiến, và có thể tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải

Mẹo đuổi kiến bằng baking soda là một phương pháp đuổi kiến rất dễ thực hiện. Bạn rắc bột baking soda vào mọi kẽ hở trong nhà để ngăn chặn kiến vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộ hỗn hợp baking soda và đường với tỷ lệ 1:1, thêm một chút nấm men khô. Đường sẽ hấp dẫn kiến đến, trong khi đó baking soda lại là “chất độc” đối với chúng, và có thể tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải.

Cây quế

Bạn hãy tìm đến ổ của lũ kiến và rắc một chút bột quế lên. Những con kiến sẽ không dám ra khỏi tổ vì mùi hương của quế quá nồng. Bạn cũng có thể rắc bột quế ở cửa sổ, chân giường, ở các vết tường nứt, những nơi mà kiến có thể đến. Phương pháp đuổi kiến bằng bột quế này sẽ đem đến kết quả bất ngờ cho bạn đấy.

Mẹo đuổi kiến bằng cà phê

Cà phê là loại thức uống quá quen thuộc với mọi người rồi. Để thực hiện mẹo đuổi kiến bằng cà phê, bạn hãy dùng bã hoặc cốc cà phê nóng có thể tiêu diệt loài kiến hiệu quả.

Rắc bã cà phê vào những nơi mà lũ kiến đi qua, khi kiến ăn chúng, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể đổ cốc cà phê đang nóng vào tổ kiến để tiêu diệt trực tiếp loài côn trùng khó chịu này.

Củ nghệ và hạt tiêu

mẹo đuổi kiến bằng nghệ

Khi ngửi thấy mùi nghệ, những con kiến sẽ cảm thấy khó chịu và tránh xa.

Củ nghệ và hạt tiêu mặc dù không thể tiêu diệt chúng như những mẹo đuổi kiến trên, nhưng mùi vị của chúng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của kiến vào nhà bạn. Bạn hãy rắc ít bột nghệ hoặc hạt tiêu vào những nơi mà kiến thường lui tới, khi ngửi thấy mùi hương này, kến sẽ cảm thấy khó chịu và tránh xa khu vực đó.

Tinh dầu cam

đuổi kiến bằng tinh dầu cam

Mùi của tinh dầu cam sẽ xóa sạch mùi của loài kiến và khiến chúng không thể nhớ mà theo con đường cũ quay về

Tinh dầu được chiết xuất từ vỏ cam cũng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến. Để áp dụng mẹo đuổi kiến này, bạn cần xác định được đường đi vào nhà của kiến, sau đó bạn phun tinh dầu cam vào, để một vào phút rồi lau sạch. Mùi của tinh dầu cam sẽ xóa sạch mùi của loài kiến và khiến chúng không thể nhớ mà theo con đường cũ để vào lại nhà bạn.

Phấn rôm trẻ em

Một mẹo đuổi kiến tự nhiên giúp bạn tiêu diệt kiến là bạn sử dụng phấn rôm trẻ em. Bạn rắc một chút bột phấn rôm vào những nơi mà kiến thương lui tới và sinh sống. Phấn rôm trẻ em có tác dụng hút ẩm, làm sạch không khí khiến cho kiến không còn nơi để trú ẩn.

Muối tinh

đuổi kiến bằng muối

Dung dịch nước muối mặn sẽ làm cho lũ kiến tránh xa khỏi nhà bạn

Để sử dụng muối tinh diệt kiến, bạn đun sôi dung dịch muối và nước lên. Sau đó bạn phun dung dịch này vào những nơi mà loài kiến này có thể tới. Bạn hãy đặc biệt lưu ý tới các ngóc nhà, các vết nứt, lỗ hổng, đây sẽ là nơi dễ xuất hiện kiến nhất. Dung dịch nước muối mặn sẽ gây kích ứng da, chân và miệng. Điều này sẽ làm cho lũ kiến tránh xa khỏi nhà bạn.

Chanh

Chanh là một nguyên liệu rất tốt để thực hiện tiêu diệt kiến trong nhà bạn. Bạn vắt một ít nước chanh lên tường, kệ của sổ, các lỗ hổng, góc nhà, hay chỗ mà kiến thường lui tới. Bạn cũng có thể rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào, kiến không thích mùi chanh nên chúng sẽ nhanh chóng rời khỏi chỗ đó.

Hoặc bạn có thể pha trộn hỗn hợp khoảng 4 quả chanh, mang xay nhuyễn với 2 lít nước, rồi bạn dùng hỗn hợp này lau nhà. Cách này vừa giúp nhà bạn thơm mát lại chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và các loại cung trùng khác.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn một số mẹo đuổi kiến mà không dùng đến các hóa chất, thuốc độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy thử áp dụng và bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà những mẹo này mang lại.

Nhâm Thảo

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 121 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • Nguyễn Minh Hoàn
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Lọ lem
  • 4 chủ đề | 
  • 57 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Trinh
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 257 chủ đề | 
  • 20377 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT