Sự phát triển
của bé

Mẹo đuổi chuột đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Mẹo đuổi chuột thật dễ dàng với các nguyên liệu đơn giản mà bạn không ngờ tới. Cùng khám phá xem các biện pháp đó là gì nhé!

Lũ chuột phá phách, bẩn thỉu luôn làm bạn “sởn gai ốc” và tìm mọi cách để bắt chúng. Thế nhưng nhiều con chuột tinh quái không bao giờ sập bẫy. Hãy xem chúng ta có cách nào để lũ chuột tự giác “biến” khỏi nhà mình với các mẹo đuổi chuột dưới đây nhé.

Bạc hà

Người thích mùi hương bạc hà, mèo “say” bạc hà như “phê thuốc” nhưng chuột thì lại “kị rơ” bạc hà hoàn toàn. Bạn để một nhúm lá bạc hà hoặc một chút bông tẩm tinh dầu bạc hà ở những nơi chuột hay đến để xua đuổi chúng. Rất hiệu quả đấy! Mùi bạc hà lại thơm và dễ chịu nên mẹo đuổi chuột bằng cách này sẽ thích hợp hơn với những người không chịu được mùi ớt bột. Nếu có điều kiện, bạn trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng cho hiệu quả tương tự.

Ớt bột

mẹo đuổi chuột bằng ớt

Ớt bột giúp xua đuổi chuột

Chuột “ghét cay ghét đắng” ớt bột, nếu chẳng may chúng có dẵm lên hay lỡ rúc mũi vào ớt thì cảm giác cay xé mũi sẽ làm chúng “tởn đến già”. Hãy rắc ớt bột ở những nơi chuột thường lui tới và bạn sẽ thấy chúng không còn “lảng vảng” ở đó nữa.

Mẹo đuổi chuột bằng ớt còn có một công thức khác. Bạn có thể thủ sẵn một chai nước hòa bột ớt và một ít dầu ăn. Nếu bạn xác định “ông tí” đang rúc trong ngõ ngách nào đó thì đổ ngay vào. Chỉ cần dính một ít thôi cũng đủ làm chuột “cúp đuôi” chạy thẳng.

Quế và tỏi

Có vẻ như “ông tí” không ưa các loại gia vị cay, nồng và chúng ta có thể lợi dụng triệt để điều này với mẹo đuổi chuột bằng quế và tỏi. Bạn rắc bột tỏi ở những chỗ chuột thường ghé đến. Bột quế cũng vậy, nếu bạn không thích mùi tỏi thì có thể sử dụng bột quế thay thế. Với những nơi không nên ám mùi nặng như tủ quần áo thì quế cũng là sự lựa chọn tuyệt vời hơn.

Hãy làm cho chúng sình bụng!

mẹo đuổi chuột

Chuột ăn khoai sau đó uống nước liên tục dẫn đến bột khoai nở to làm nó sình bụng mà chết

Một mẹo đuổi chuột có phần “cao thủ” hơn, đó là dùng các nguyên liệu để cho chuột ăn vào sẽ bị sình bụng mà chết.

Bạn lấy bột khoai tây nghiền để ở chỗ chuột thường tới. Chuột ăn khoai tây xong sẽ khát nước và uống nước liên tục dẫn đến bột khoai nở to làm nó sình bụng mà chết. Có vẻ như, đây là mẹo diệt chuột chứ không còn là mẹo đuổi chuột nữa rồi. Cách này hiệu quả nhưng bạn cũng phải “dọn chiến trường” hơi mệt nha. Có thể lẩn khuất ở một góc tối nào đó là xác con chuột chết nặng mùi đó.

Nếu bạn muốn trừng trị bọn chuột một cách “khủng khiếp” hơn nữa thì có thể làm hỗn hợp xi măng để đánh bả chúng. Bạn trộn một ít bột mì với bột xi măng, thêm muối cho có vị và thêm cacao để dậy mùi. Chuột tinh ranh cách mấy cũng không “cưỡng” nổi sức hút từ món ăn này. Như với bột khoai tây nó cũng sẽ uống nước và xi măng đông cứng trong ruột sẽ làm nó “chết ngắc”.

Hãy đầu độc chúng

mẹo đuổi chuột bằng dầu mazut

Dầu mazut có đặc điểm bám dính và có mùi hôi mà chuột không thích, nó sẽ “bỏ nhà ra đi” hoặc tệ hơn

Mẹo đuổi chuột bằng cách này hơi “dơ” một chút, đó là dùng dầu mazut hoặc nước tiểu. Cách này thích hợp khi bạn đã xác định được chỗ trú ẩn của chuột, có thể là dưới cống, trong tổ hay một lỗ nhỏ đục khoét ở đâu đó. Bạn đổ dầu mazut vào hang chuột. Dầu này có thể mua tại các cửa hàng sửa xe máy. Dầu mazut có đặc điểm bám dính và có mùi hôi mà chuột không thích. Nó sẽ “bỏ nhà ra đi” hoặc tệ hơn, khi dầu dính vào lông, nó sẽ liếm dầu và ngộ độc mà chết.

Trong nước tiểu có amoniac và trong môi trường yếm khí thì đây cũng là một chất kịch độc với chuột. Bạn đổ nước tiểu vào hang chuột, bịt kín lối ra để “họ hàng hang hốc” nhà chúng không thoát ra được. Mùi amoniac xộc lên sẽ làm chuột ngộ độc và trong thời gian dài sẽ “tử nạn”.

Giấu hết thức ăn của chuột đi!

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Nhưng chính xác là như vậy. Chuột vào nhà bạn bởi lý do chúng có cái để ăn. Nếu bạn hớ hênh để mở thùng gạo thì ngày nào chúng cũng sẽ “sa” vào đó. Hãy che đậy đồ ăn thức uống cẩn thận, tốt nhất là cất hết vào tủ lạnh khi không dùng đến. Đảm bảo đồ đạc nhà bạn được dọn dẹp ngăn nắp, không để đồ ăn vương vãi trên sàn.

Có thể bạn cho rằng khi không có đồ ăn chúng sẽ cắn phá đồ đạc trong nhà bạn. Hãy áp dụng một trong những cách trên để xua đuổi chúng. Vừa không có đồ ăn mà lại bị một phen “hoảng sợ khiếp vía” thì có lẽ chúng sẽ không bao giờ dám quay lại nhà bạn lần thứ hai.

Thảo Nhâm

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 121 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 70 điểm
  1
 • Nguyễn Minh Hoàn
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Trinh
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Mẹ Tôm Tích
  • 19 chủ đề | 
  • 939 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2152 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT