Sự phát triển
của bé

Mắt bị tật khúc xạ không còn đáng lo với kính áp tròng Ortho-K

Tật khúc xạ ngày càng phổ biến trong nhịp sống hiện đại, đặc biệt là ở giới trẻ, nhân viên văn phòng. Áp lực cuộc sống làm nhiều người trẻ vô tình “bóc lột” sức lao động của đôi mắt, làm giảm sút thị lực, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc.

Tật khúc xạ là gì?

Tật khúc xạ là một rối loạn về mặt khúc xạ của mắt khá phổ biến, xảy ra khi mắt không thể tập trung rõ ràng các hình ảnh từ thế giới bên ngoài lên võng mạc. Hệ quả của bệnh là nhìn bị mờ, đôi khi làm mỏi mắt, có thể gây đau nhức.

Có ba tật khúc xạ phổ biến nhất là:

  • Cận thị khó nhìn thấy rõ các vật ở xa
  • Viễn thị khó nhìn thấy rõ các vật ở gần
  • Loạn thị có thể làm méo mó thị lực do bộ mặt giác mạc không đồng đều.

Bạn có thể không ngăn ngừa được sự hình thành và tiến triển các tật khúc xạ. Nhưng có thể chẩn đoán bệnh bằng việc khám mắt, đo khúc xạ (khách quan và chủ quan) và điều trị bằng kính chỉnh hình, kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Ngày nay rất nhiều loại kính massage được bán và được giới thiệu là chữa hoàn toàn các bệnh về mắt như cận, loạn… Bác sĩ Hiếu cho biết điều này hoàn toàn không đúng. Không có loại kính nào có thể chữa hết bệnh. Đây chỉ là kính có chức năng massage giúp mắt đỡ mỏi sau một ngày phải điều tiết nhiều, đặc biệt là đối với những người làm việc với máy vi tính nhiều.

Người bệnh nên cân nhắc kỹ khi mua kính này đeo với mục đích chữa tật khúc xạ cho mắt. Với sự phát triển của công nghệ, hiện đại, các bệnh viện lớn như BV Quốc tế City, BV FV, BV Mắt Sài Gòn… giới thiệu một giải pháp an toàn mới – kính áp tròng FARGO Ortho-K.

Tật khúc xạ mắt 2

Kính áp tròng Ortho-K giúp điều chỉnh tật khúc xạ

Theo BS CKI Trần Hiếu (CK Mắt, BV Quốc tế City), phương pháp này chỉ được thực hiện bởi những bác sĩ không chỉ chuyên về mắt mà còn phải là bác sĩ chuyên về bề mặt nhãn cầu và được hãng sản xuất Fargo đào tạo thì mới có thể lắp đặt kính thích hợp nhất, chính xác nhất. Đồng thời, người bệnh phải hoàn toàn không bị các bệnh lý về giác mạc như cườm nước, viêm giác mạc…

Kính áp tròng Ortho-K là gì?

Kính áp tròng Ortho-K là phương pháp điều trị tật khúc xạ mà không cần dùng đến phẫu thuật. Phương pháp này sử dụng kính áp tròng thiết kế đặc biệt để người bệnh đeo qua đêm.

Trong khi ngủ, các tròng kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để người bệnh có thể nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau, sau khi thức dậy và tháo tròng kính.

Tật khúc xạ mắt

Ưu điểm của kính áp tròng FARGO Ortho-K

  • Đảm bảo toàn, nhanh chóng, hiệu quả, thị lực cải thiện trong vài ngày hay vài tuần, thuận tiện, thoải mái và có thể ngưng bất cứ khi nào bạn muốn, có thể thực hiện trên cả trẻ em và người lớn.
  • Kính này đáp ứng được các nhu cầu công việc đòi hỏi không mang kính như phi công, cảnh sát, diễn viên, vận động viên chuyên nghiệp…
  • Người bệnh có độ cận tăng nhanh, vừa cận dưới 10 độ vừa loạn dưới 2 độ cũng có thể sử dụng và đạt hiệu quả tốt.
  • Kính áp tròng Ortho-K còn có thể dùng để điều trị đối với bệnh nhân bị giác mạc chóp.
  • Thoải mái vận động, hoạt động thể dục thể thao mà không còn lo ngại sợ rớt mắt kiếng và dễ dàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các phương tiện giao thông.

Giải pháp cho người không phẫu thuật được

Chị Võ Thanh Vân (27t, TPHCM) hiện đang là nhân viên văn và chị đã có “thâm niên” cận thị hơn 7 năm. Bị cận đến 4 độ, chị đã gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và làm việc. Chị Vân được hướng dẫn cặn kẽ cách sử dụng kính chỉnh hình giác mạc ban đêm và cách giữ vệ sinh mắt cũng như kính khi tháo ra vào ban ngày.

Bác sĩ Hiếu giải thích: “Kính tiếp xúc ORTHO- K, với cấu trúc và chất liệu đặc biệt, có thể thay đổi được hình dạng giác mạc. Khi ngủ,  cơ chế tác động của kính làm giảm áp lực thủy tĩnh trong lớp nước mắt giữa kính và giác mạc, nhằm nắn chỉnh dần dần lớp tế bào biểu mô giác mạc.

Kính giúp thay đổi độ cong bề mặt giác mạc, qua đó làm thay đổi độ hội tụ của mắt. Sáng ngủ dậy, bệnh nhân có thể bỏ kính ra và nhìn thấy mọi vật rõ nét như chưa từng bị cận thị”.

Tuy nhiên, hiệu ứng chỉnh hình giác mạc chỉ là tạm thời. Nếu ngưng dùng, độ cận sẽ trở về nguyên trạng. Phương pháp này rất hiệu quả đối với những người chưa đủ tuổi hoặc không đủ điều kiện phẫu thuật khúc xạ, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi. Khi áp dụng phương pháp điều trị này cần sự phối hợp chặt chẽ của trẻ, phụ huynh và bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân mắc tật khúc xạ mắt.

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT