Sự phát triển
của bé

Mã số tem dán trên trái cây nhập khẩu cho biết gì?

Thị trường hiện nay tràn ngập trái cây nhập khẩu với bề ngoài bắt mắt, không có sâu bệnh. Bạn nghĩ rằng trái cây nhập khẩu tốt lành và an toàn hơn? Cẩn thận, không phải tất cả đều tốt. Bạn cần hiểu mã số tem dán trên trái cây để tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm.

Hình thức đẹp, không sâu bệnh giúp bà nội trợ dễ dàng ra quyết định mua trái cây nhập khẩu. Ngày nay, bên cạnh chất lượng an toàn, người ta cũng quan tâm đến thực phẩm organic chống biến đổi gene. Muốn biết về nguồn gốc cây ăn trái từ nước ngoài, bạn không thể không biết quy tắc trên mã số tem dán.

Trái cây nhập khẩu 3

Mã code trên tem dán có ý nghĩa gì?

Mã số trên tem được gọi là PLU code, viết tắt của từ Price Look-up. Biết được mã PLU sẽ giúp khách hàng lựa chọn được thực phẩm mình ưu tiên dùng.

Các mã code này đã được sử dụng từ năm 1990, giúp việc kiểm tra và quản lý tại các siêu thị trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Mã PLU được xác định dựa trên nhiều yếu tố như chủng loại, đặc điểm của trái cây, phương pháp trồng và kích cỡ.

Các mã code PLU được công bố và kiểm soát bởi Hiệp hội quốc tế về tiêu chuẩn sản phẩm (International Federation for Produce Standards – IFPS). Đây là tổ chức toàn cầu phân phối mã code cho tất cả sản phẩm trái cây lưu thông trên toàn thế giới.

Hiện nay, có hơn 1.400 loại trái cây đã được gắn mã PLU trên toàn thế giới.

Cách làm sạch túi da bị mốc: "Dân sành hàng hiệu" không thể không biết!

Cách làm sạch túi da bị mốc: "Dân sành hàng hiệu" không thể không biết! Túi da thật là món phụ kiện yêu thích của bất kỳ phụ nữ sành điệu nào. Tuy nhiên, chất liệu "đỏng đảnh" này đòi hỏi phải thường xuyên bảo dưỡng, nếu không muốn nấm mốc hỏi thăm. Bạn cần biết cách làm sạch túi da bị mốc, để "người bạn đồng hành" hàng ngày của mình luôn tinh tươm sạch đẹp.

Trái cây nhập khẩu bắt đầu bằng 3

Đa số các loại trái cây và thực phẩm đều có mã số với bốn chữ số và bắt đầu với chữ số 3. Những loại sản phẩm này không bị biến đổi và được gieo trồng một cách tự nhiên và tất nhiên là được phun xịt với các chất hóa học bảo vệ thực vật.

Trái cây này đa phần trồng theo truyền thống nhưng xử lý sau thu hoạch bằng công nghệ ion hoá. Nguồn bức xạ ION hạn chế vi sinh vật khiến trái cây giữ đc lâu hơn. Liều lượng chiếu xạ theo cấp phép của FDA Mỹ.

Mã tem 4 chữ số bắt đầu bằng số 4

Tương tự như trên, tem có 4 chữ số bắt đầu bằng số 3 cho thấy trái cây có sử dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu khi trồng. Khi thu hoạch, trái được xử lý bằng chất bảo quản ở liều lượng cho phép.

Khi mua các loại trái cây này, bạn nên lưu ý ngâm và rửa kĩ nhiều lần dưới vòi nước mạnh hay gọt bỏ vỏ trước khi ăn hay chế biến các loại trái cây hay thực phẩm này.

trái cây nhập khẩu

Tem bắt đầu bằng số 8 với 5 chữ số

Trái cây có tem nhãn dán với năm chữ số và bắt đầu với chữ số 8 thì điều đó có nghĩa là đó là một sản phẩm GMO (Genetically Modified Organism), là thực phẩm biến đổi gen.

Ví dụ, mã tem của một quả chuối có mã là 4011, nhưng nếu đó là 84011 thì có nghĩa là loại chuối đó là chuối đã biến đổi gen.

Mã tem bắt đầu bằng chữ số 9

Cầm trên tay sản phẩm trái cây dán tem có 5 chữ số, bắt đầu bằng chữ số 9, bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm này 100% hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ hooc-môn tăng trưởng. Sản phẩm canh tác hữu cơ (organic), đất sạch và hoa quả/rau sạch.

Dĩ nhiên, trái cây hữu cơ nuôi trồng tự nhiên, thu hoạch theo công nghệ sạch có giá không hề rẻ. Nhưng bạn nên biết để có được những sản phẩm sạch này, chi phí sản xuất bỏ ra tương ứng. Nếu vì sức khoẻ cho cả gia đình, đừng ngần ngại chọn trái cây nhập có tem số 9 này.

trái cây xuất khẩu

Nông sản hữu cơ không phải nông sản trồng tại vườn nhà. Hiện nay, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều nước khác yêu cầu các nhà sản xuất để có được chứng nhận hữu cơ đều phải tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt.

Hãy luôn chủ động là người một tiêu dùng thông minh, chủ động lựa chọn thực phẩm hữu cơ sạch, an toàn với nhà cung cấp đáng tin cậy hoặc thậm chí chủ động sản xuất nguồn cung cấp thực phẩm cho mình trong phạm vi có thể.

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT