Sự phát triển
của bé

Lớp mỡ thừa lâu ngày sẽ bị tan chảy bởi miếng dán kỳ diệu!

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học trong lĩnh vực làm đẹp: Họ đã chế tạo ra một sản phẩm độc đáo, đó là miếng dán tan mỡ thừa hoạt động bằng cách khi được dán ở chỗ nào, lớp mỡ ở chỗ đó sẽ bị tan chảy.

Miếng băng dán tan mỡ thừa này được chế tạo bởi những đầu kim siêu nhỏ cỡ nano giúp dễ dàng xuyên qua da, bơm vào da một loại thuốc có kích cỡ nano và phát huy công dụng làm tan chảy lớp mỡ tại khu vực đó.

Mỡ thừa 1

Miếng dán với những đầu kim nano siêu nhỏ

Dụng cụ giảm béo kỳ diệu

Sản phẩm mong đợi này được tạo ra bởi những nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia và Đại học Bắc Carolina. Sản phẩm này cũng mang đến niềm hy vọng cho phần đông phụ nữ đang phải gánh chịu những lớp mỡ thừa tích tụ lâu ngày dưới da do nguyên nhân sinh đẻ.

Vì vậy, đây được xem là phát minh có ý nghĩa lớn lao trong lĩnh vực duy trì thân hình chuẩn số đo của chị em. Hơn nữa, nó cũng có thể trở thành phương thuốc chữa béo phì, tiểu đường hiệu quả.

Miếng dán này hoạt động dựa trên nguyên lý tích trữ mỡ của cơ thể với hai loại tế bào mỡ chính là mỡ trắng và mỡ nâu. Trong đó, mỡ nâu được xem là “mỡ tốt” vì chúng có thể dễ dàng bị phân tách và tạo nhiệt bất kì lúc nào, giúp cơ thể con người giữ nhiệt, nhất là khi nhiệt độ xuống thấp.

Trẻ sơ sinh có nhiều mỡ nâu nên việc điều hòa thân nhiệt của trẻ diễn ra một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ở người trưởng thành, loại mỡ này không còn nhiều mà thay vào đó là tầng lớp mỡ trắng. Nguyên nhân có thể đến từ chế độ ăn uống thiếu cân bằng, thiếu vắng sự tập luyện hoặc phụ nữ sinh đẻ.

Mỡ trắng tuy cũng có chức năng lưu trữ và để dành năng lượng nhưng chúng lại rất khó bị đốt cháy. Do đó, mỡ trắng tích tụ ngày một nhiều hơn ở người trưởng thành.

Quy trình hoạt động của miếng dán giảm mỡ thừa

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng hai loại thuốc chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu (browning), đó là Rosiglitazone (hay Avandia) và một chất hóa học có tên CL316243 trên những con chuột béo phì.

Mỡ thừa 2

Miếng dán với kim cực nhỏ xuyên qua da nơi vùng chứa mỡ thừa, phân phát các hạt nano thuốc giảm cân dưới da. Những loại thuốc này sau đó biến đổi chất béo màu trắng chứa năng lượng (loại xấu) thành chất béo nâu đốt năng lượng (loại tốt)

Thuốc được cho vào trong những hạt có kích cỡ nano, đường kính khoảng 250 nano mét (một sợi tóc người có đường kính khoảng 100.000 nano mét). Tiếp theo, thuốc sẽ được những đầu kim trên miếng dán truyền xuống dưới da, vào thẳng lớp chất béo. Các hạt nano được thiết kế để giữ thuốc một cách hiệu quả, khi vào cơ thể chúng sẽ tan ra, ngấm vào các mô chất béo thay vì lan ra toàn cơ thể như những loại thuốc browning bình thường.

Những con chuột được dán hai miếng giảm cân trên những mặt khác nhau của cơ thể, một miếng chứa thuốc browning, một miếng chứa các hạt nano rỗng. Quá trình này được thực hiện 3 ngày trong suốt 4 tuần liên tục.

Kết quả của thử nghiệm cho thấy những miếng dán chứa thuốc đã khiến lượng mỡ ở khu vực đó giảm xuống 20%. Không chỉ những con chuột béo phì mới nhận được lợi ích từ việc chữa trị, phân tích cho thấy những con chuột gầy sẽ hấp thụ ô-xy tốt hơn khi được dùng thuốc.

Xem thêm: Những bài tập gym tại nhà tăng vòng 1

Tuy nhiên, chưa thể chắc chắn rằng việc chữa trị này hiệu quả trên người bình thường, nhưng hiển nhiên, đây là một bước tiến vững chắc để ta có được một cách thức kiểm soát mỡ nâu và mỡ trắng hiệu quả. Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra cách kết hợp thuốc hữu hiệu nhất.

Trong tương lai, nếu nghiên cứu này thành công khi được áp dụng trên người thì đây quả thật là điều diệu kỳ mà rất nhiều chị em đang tìm kiếm bấy lâu nay. Tuy nhiên, từ nay đến lúc đó, những chị em không may sở hữu những khu vực tích mỡ thừa không mong muốn cứ vui vẻ mà hưởng trọn những niềm vui trong cuộc sống nhé.

Theo Genk

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT