Sự phát triển
của bé

Lên kế hoạch ngắm hoa anh đào Nhật Bản tại 10 địa điểm đẹp nhất Phù Tang

Mùa hoa anh đào Nhật Bản bắt đầu từ đầu tháng 3 tới cuối tháng 4. Lên lịch đến với xứ Phù Tang ngay để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thoát tục của loài hoa nổi tiếng này.

Mùa du lịch Nhật Bản hot nhất trong năm đã đến, cùng với thời điểm hoa anh đào nở rộ. Hoạt động du lịch, ngắm loài hoa sakura tuyệt mỹ này không chỉ hấp dẫn người Nhật mà còn cả khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Hoạt động ngắm hoa đào Nhật Bản được nâng lên thành lễ hội đặc sắc: Lễ Hanami

Lịch trình hoa anh đào Nhật Bản nở trên cả nước

Mùa hoa anh đào ở nước Nhật thường bắt đầu vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Bộ Khí Tượng Nhật Bản đã thu thập dữ liệu thời tiết, đưa ra dự báo mùa hoa anh đào, về gian hoa nở đẹp nhất ở các vùng.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản

Do tác động của vị trí địa lý, hoa anh đào nở ở các vùng có sự khác biệt, chứ không đồng loạt nở cùng lúc. Vùng có thời tiết ấm áp sớm thường sẽ bắt đầu mùa hoa sớm hơn. Thông thường, hoa nở bắt đầu từ phía nam và tiến dần lên phía bắc.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi để ngắm hoa anh đào Nhật Bản vào năm 2018 thì cần lưu ý thời gian và địa điểm cụ thể thích hợp nhất để ngắm hoa anh đào. Dự báo, thời gian đẹp nhất để ngắm hoa dự kiến ​​vào các ngày:

 • Ngày 28-3 tại Tokyo
 • Ngày 2-4 tại Hiroshima
 • Ngày 2-4 tại Osaka
 • Ngày 4-4 ở Kyoto

Hoa anh đào mất một tuần từ khi hé nụ đến lúc hoa nở rộ nhất và bắt đầu tàn dần sau đó một tuần.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản

(Nguồn Klook)

Vẻ đẹp của hoa anh đào hấp dẫn đến nỗi tuy giá đặt tour du lịch Nhật Bản mùa này rất đắt, vẫn có rất nhiều du khách đổ xô đến đất nước này trong mùa hoa.

10 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Phù Tang

Hoa sakura nở rộ khắp nơi, đâu đâu cũng diễn ra hoạt động ngắm hoa trong thời gian này. Trong đó, 10 địa điểm sau được đánh giá là nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa.

Công viên Sumida- Tokyo

Hoa anh đào nở dọc sông Sumidagawa trong công viên Sumida, tạo nên cảnh sắc tươi đẹp, thu hút rất đông người đến thưởng ngoạn.

Khoảng 640 cây hoa anh đào nở trong khu vực này trong mùa lễ hội Hanami. Thời gian này, công viên thắp điện rực sáng vào ban đêm, mang đến sắc thái khác so với ngắm hoa vào ban ngày. Thưởng thức Tokyo Sky Tree và lễ hội ánh sáng hoa anh đào là điểm thu hút ở đây.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản-Sumida

Megurogawa – Tokyo

Megurogawa là con sông dài 8km chảy qua quận Setagaya, Meguro, Shinagawa. Khi mùa xuân đến, 800 cây hoa anh đào nở trải dài 4km từ cây cầu Ikejiri dọc bờ sông đến quận Shinagawa, đây là 1 địa điểm ngắm hoa anh đào luôn nhộn nhịp người đến xem.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản-Meguro-2

Hoa anh đào nở rực hai bên bờ sông, tạo nên cảnh trí lãng mạn tới siêu thực

Chùa Daigoji – Kyoto

Chùa Daigoji vùng Kyoto là di sản văn hóa thế giới. Tòa tháp 5 tầng nơi đây lưu giữ vẻ đẹp thanh khiết, càng trở nên lộng lẫy vào mùa hoa anh đào.

Khắp nơi trong chùa đều bắt gặp dáng vẻ thanh khiết của sakura. Du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên và công trình kiến trúc quý báu của Nhật Bản.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản -Daigoji

Công viên Kema Sakura Nomiya – Osaka

Nơi đây có con sông Okawa chảy quanh cầu Temmabashi lãng mạn. Đây là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của tỉnh này, với hơn 4800 cây hoa anh đào đua nở.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản -Kema Sakura Nomiya

Vào ban đêm, sắc đào nơi đây rực lên nền trời đen, dưới hàng triệu ánh đèn điện, tạo nên quang cảnh kỳ thú. Khách thưởng ngoạn sắc hoa thường lưu lại đây đến khuya.

Công viên Nara

Công viên Nara là thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Nara. Không chỉ được ngắm hoa anh đào, du khách còn có thể tiếp xúc với những loài động vật hiền lành dễ thương như nai, sóc…

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản - Nara

Không chỉ ngắm anh đào, bạn còn được tiếp xúc với những chú nai thân thiện (Nguồn Loved & Wanderlust)

Tháp Goryokaku – Hokkaido

Tháp Goryokaku ở thành phố Hakodate là đài quan sát nổi tiếng ở Hokkaido. Ước tính, công viên có khoảng 1600 cây hoa anh đào đua nở. Từ trên đài quan sát các bạn có thể chiêm ngưỡng phong cảnh được nhuộm bởi màu hồng bồng bềnh đẹp như tiên cảnh.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản - Goryokaku

Tháp Goryokaku  lung linh dưới ánh đèn điện vào ban đêm

Lâu đài Kumamoto

Lâu đài Kumamoto đứng sừng sững trong khuôn viên rộng lớn, vào mùa xuân các cây hoa anh đào đua nhau nở. Ban đêm cũng có cả thắp đèn trên các cây hoa.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản -Kumamoto

Vẻ đẹp tinh tế chỉ có thể bắt gặp vào mùa hoa anh đào

Công viên chùa Senkoji – Hiroshima

Công viên Senkoji là địa điểm ngắm hoa anh đào được yêu thích ở thành phố Onomichi thuộc tỉnh Hiroshima. Đây là địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp, nơi các bạn có thể ngắm biển nội địa Seto đến công viên từ trên đỉnh núi Senkoji, vào mùa xuân, các bạn có thể nhìn xuống các hàng cây anh đào trên các dãy núi.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản -Senkoji

Các bạn cũng có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp từ ga đến đỉnh núi bằng cáp treo.

Công viên Ritsurin – Kagawa

Công viên Ritsurin thắng cảnh đặc biệt là khu vườn Nhật Bản ở tỉnh Kagawa. Nơi đây vẫn còn lưu lại không gian của khu vườn hơn 300 năm.

Trong công viên còn có khoảng 290 cây hoa anh đào đua nhau nở khi mùa xuân đến.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản -Risurin

Khu vườn anh đào hơn 300 tuổi cổ kính tuyệt đẹp tại công viên Ritsurin

Núi Akita – Kakunodate

Thành phố Kakunodate được bọc bởi những ngọn núi của Akita là địa điểm thăm quan hữu tình với các khu nhà của võ sĩ đạo và phong cảnh tạo nên bởi các hàng cây hoa anh đào.

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản - Akita

Trong thành phố vẫn còn lưu lại khu nhà của võ sĩ đạo xưa kia, đây cũng là khu vực được lưu giữ như tài sản văn hóa quốc gia. “Cây hoa anh đào dáng rủ xuống ở Kakunodate” lên đến hơn 300 năm tuổi, được xem là vật tưởng niệm thiên nhiên quốc gia.

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Nhi Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  1
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1832 trả lời
  tích lũy được 8 điểm
  2
 • Mũi Tẹt
  • 335 chủ đề | 
  • 3505 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Pan Da
  • 268 chủ đề | 
  • 4102 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Giang Đông Nhi
  • 4 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT