Sự phát triển
của bé

Lần đầu tiên ứng dụng di động tránh thai bán thị trường Mỹ

Đã có ứng dụng tránh thai di động thì từ nay khỏi cần lo lắng tác dụng phụ của phương pháp tránh thai truyền thống, các mẹ sau sinh thêm phần chủ động để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Lần đầu tiên Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt việc đưa ra thị trường một ứng dụng di động dùng để ngừa thai. Đây thực sự là tin vui cho chị em phụ nữ. Không phải dễ dàng mà một sản phẩm được FDA phê duyệt, ắt hẳn ứng dụng tránh thai này đã được kiểm duyệt kỹ càng.

Natural Cycles chứa một thuật toán thông minh để tính những ngày trong tháng mà một phụ nữ có thể rụng trứng và khả năng thụ thai cao. Nó dựa trên các số đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày và thông tin về chu kỳ kinh nguyệt.

Ứng dụng tránh thai trên di dộng này hiện có 700.000 người dùng trên toàn thế giới và được thiết kế dành cho những người từ 18 tuổi trở lên do cặp vợ chồng Natural Cycles, TS Elina Berglund và TS Raoul Schewitzl đồng sáng lập. Nhưng đây là lần đầu tiên Mỹ phê duyệt chính thức sản phẩm này trên thị trường.

tránh thai

Ứng dụng tránh thai không đảm bảo 100% an toàn tuyệt đối

Tiến sĩ Terri Cornelison thuộc FDA cho biết: “Người tiêu dùng đang sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ sức khỏe số để thông báo cho họ những quyết định sức khỏe mỗi ngày, và ứng dụng mới này có thể cung cấp một phương pháp ngừa thai hiệu quả nếu được sử dụng cẩn thận và đúng đắn”.

Nhưng phụ nữ nên biết không có hình thức ngừa thai nào có tác dụng hoàn hảo, vì thế một sự mang thai ngoài kế hoạch có thể xảy ra từ việc sử dụng đúng đắn thiết bị này”,

Giá bán hiện tại trên thị trường Mỹ là 79,99 USD và bao gồm một nhiệt kế dùng ở miệng, theo website của công ty sản xuất Natural Cycles Nordic AB.

Cách sử dụng: Phụ nữ lấy nhiệt độ mỗi ngày khi thức dậy và nhập thông tin này vào ứng dụng.

FDA nói rằng phụ nữ đang dùng ứng dụng tránh thai nên kiêng quan hệ hoặc dùng biện pháp bảo vệ khi họ nhìn thấy dòng chữ “sử dụng biện pháp bảo vệ” được hiển thị trên ứng dụng. Điều này có nghĩa họ dễ “dính bầu” hơn vào những ngày đó.

Trong các cuộc nghiên cứu lâm sàng, 15.570 phụ nữ dùng ứng dụng trong bình quân 8 tháng tỷ lệ như sau:

  • Tỷ lệ thất bại “sử dụng hoàn hảo” là 1,8% tức là phần trăm phụ nữ sẽ mang thai do quan hệ vào ngày ứng dụng dự đoán họ sẽ không sinh sản, hoặc phương pháp tránh thai thất bại khi quan hệ trong ngày có thể mang thai.
  • Tỷ lệ thất bại “sử dụng điển hình” là 6,5% tức là đối với những phụ nữ thỉnh thoảng không sử dụng đúng ứng dụng, bao gồm quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ trong những ngày có thụ thai.
  • Tỷ lệ thất bại điển hình khi sử dụng một vòng tránh thai là 0,2-0,8%

Ứng dụng không được khuyến khích đối với những phụ nữ có tình trạng y khoa mà ở đó việc mang thai có liên quan đến một rủi ro đáng kể đối với người mẹ hay bào thai; hoặc những người đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc những liệu pháp hoóc môn ngăn rụng trứng.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT