Sự phát triển
của bé

Làm Visa đi nước ngoài: Bạn đã biết quy trình thực hiện?

Làm visa là công việc quan trọng đầu tiên trước khi đi nước ngoài. Nhưng việc xin visa không phải là vấn đề đơn giản, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để thuận lợi trong quá trình xin visa.

Mỗi quốc gia có quy trình và yêu cầu hồ sơ khác nhau. Cầm được tấm Visa, bạn  mới thở phào rằng mình bước được một chân đến nước ngoài, chuẩn bị cho chuyến du lịch hoặc công tác. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thủ tục làm visa nếu bạn muốn đi ra nước ngoài

Làm Visa đi nước ngoài

Làm visa đi châu Âu

Visa châu Âu còn có tên gọi khác là visa Schengen. Việc di chuyển vòng quanh 25 quốc gia châu Âu sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi bạn có được Visa Schenge vì một khi đã có được visa này bạn có thể đến bất kỳ quốc gia nào trong hiệp hội châu Âu.

Để có được visa Schengen, các hồ sơ cần có:

 • Mẫu hồ sơ xin visa : mẫu form này có thể xin trực tiếp hoặc thông qua trang web điện tử của Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự.
 • 2 tấm hình 4×6 nền trắng mới nhất (6 tháng trở lại).
 • Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang).
 • Giấy chứng minh nhân dân.
 • Giấy đăng ký kết hôn/ giấy chứng nhận độc thân.
 • Vé máy bay khứ hồi.
 • Đặt trước khách sạn nghĩ trong thời gian ở bên đó.
 • Lịch trình chuyến đi: càng cụ thể càng tốt.
 • Bảo hiểm du lịch cho chuyến đi.
 • Hợp đồng lao động và giấy xác nhận mức lương hiện tại.
 • Giấy xin nghỉ phép (nếu bạn là công nhân, viên chức đang làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp).
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng (tối thiểu 5.000 USD và sổ tiết kiệm phải được gửi trước 6 tháng kể từ ngày xin visa).
 • Lệ phí làm visa.

Bạn có thể bổ sung thêm một số giấy tờ khác liên quan đến đến tài sản của bạn như: chứng khoán, giấy sở hữu xe hơi, nhà cửa…

Làm visa Schengen

Visa Schengen cho phép bạn đi qua 25 nước châu Âu

Toàn bộ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và nộp cho Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự trước một ngày sau khi hẹn được lịch phỏng vấn. Thông thường, kết quả trả lời sẽ được thông báo sau một tuần (không tính 2 ngày nghĩ cuối tuần).

Trong trường hợp bị từ chối không xin được visa, bạn có thể mang giấy từ chối đến trung tâm bảo hiểm du lịch mà bạn đã mua để họ hoàn trả lại số tiền bạn đã chi cho việc này. Tuy nhiên, phần lớn các nước châu Âu không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công nhân Việt Nam mà phải có giấy mời của người bảo lãnh trừ: Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha.

Khi bạn nộp đơn làm visa tại Đại sứ quán của nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong lịch trình chuyến đi của bạn hoặc là nơi lưu trú dài nhất trong chuyến đi.

Visa Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zeland.

Khác với nhiều quốc gia khác, Đại sứ quán hay Tồng lãnh sự các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Canada, New Zealand chỉ tiến hành cấp visa thông qua hình thức phê duyệt hồ sơ, không tiến hành phỏng vấn.

Hồ sơ xin visa tại các nước này cũng bao gồm các giầy tờ tương tự như hồ sơ xin visa châu Âu. Tuy nhiên, đối với visa Autralia, Canada, và New Zeland hồ sơ của bạn phải có thêm giấy khai sinh.

Đối với các giấy tờ photo đều đòi hỏi phải được công chứng và không quá 3 tháng kể từ ngày xin cấp visa. Toàn bộ hồ sơ đều dịch sang tiếng Anh. Thời gian nhận kết quả thường là 3 tuần sau khi nộp, riêng Visa Nhật Bản và Hàn Quốc sau một tuần sẽ có kết quả, một số trường hợp hồ sơ của bạn tốt bạn sẽ nhận được kết quả trả lời sớm hơn thời gian quy định.

Du lịch Châu Âu là trải nghiệm không thể quên của khách du lịch đến từ châu Á.

Làm visa đến Mỹ

Quy trình làm visa Mỹ đơn giản hơn rất nhiều so với các quốc gia phát triển khác. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu tại trang web điện tử ở Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự và hẹn ngày phỏng vấn. Sau đó, bạn phải chi 140 USD để trả tiền lệ phí xin visa tại Citi Bank hay Citi Group và đợi đến ngày được phỏng vấn.

Khi đi phỏng vấn bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết như hồ sơ xin visa châu Âu để trình khi họ có nhu cầu xem xét. Nhanh hơn các nước khác, kết quả xin visa Mỹ sẽ có ngay sau khi bạn phỏng vấn.

Làm Visa đi Mỹ

Làm visa Anh

Hồ sơ để tiến hành xin visa Anh tương tự như bộ hồ sơ xin visa châu Âu. Tuy nhiên, việc xin visa Anh sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều nếu bạn đang ở TP HCM và từng có visa một trong các nước nêu trên thì bạn sẽ được mời phỏng vấn tại Tổng lãnh sự danh dự của Vương Quốc Anh tại TP HCM.

Nếu không, bạn phải đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán tại Hà Nội tại số 4F, Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Kết quả thường có sau 1 tuần kể từ ngày phỏng vấn.

Mỗi quốc gia có thủ tục làm Visa khác nhau, bạn nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị tốt các loại giấy tờ cần thiết để dễ dàng tìm được tấm Visa đến quốc gia mà bạn mơ ước.

Ngân Ngân

 

 

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT