Sự phát triển
của bé

Kỹ năng quản lý công việc cá nhân và nhóm cho người đứng đầu

Thành thạo kỹ năng quản lý công việc giúp bạn nhanh chóng trở thành người đứng đầu trong các dự án quan trọng. Chắc hẳn ai cũng mong muốn điều này!

Thực hành kỹ năng quản lý công việc của cá nhân và nhóm chiếm kha khá thời gian quý báu trong ngày. Khi thời gian với bạn là tiền bạc, bạn không thể không tự hỏi liệu mình có thực sự nhận lại hiệu quả từ việc tiêu tốn nhiều thời gian cho kỹ năng sống này. Câu trả lời rất dễ dàng: Chắc chắn có!

Kỹ năng quản lý công việc 1

Thành thạo kỹ năng quản lý công việc giúp bạn nhanh chóng tiến lên vị trí dẫn đầu

Tầm quan trọng của kỹ năng quản lý công việc

Là chủ doanh nghiệp, trưởng nhóm hay nhà quản lý, nhiệm vụ của bạn không chỉ là làm tốt công việc chuyên môn của mình mà quan trọng hơn nữa là kiểm soát, theo dõi những dự án, kế hoạch từ khi còn trên giấy trắng đến khi hiện thực hóa.

Không dừng lại ở đó, vai trò của bạn không chỉ cho cá nhân bạn mà còn liên quan đến cuộc sống và công việc của nhiều người khác. Với khối lượng công việc và con người liên quan như vậy, bạn sẽ không thể hoàn thành tốt nếu thiếu đi kỹ năng quản lý công việc khoa học.

Quản lý công việc hiệu quả giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về những nhiệm vụ đang thực hiện, theo dõi tiến độ, đẩy nhanh khi cần thiết, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đúng thời hạn. Chúng cũng giúp bạn đưa ra những ưu tiên và quyết định đúng thời điểm, một trong những yếu tố rất quan trọng đối với người lãnh đạo.

Kỹ năng quản lý công việc còn giúp bạn giảm thiểu việc lặp lại của những nhiệm vụ không cần thiết, cân bằng khối lượng công việc, ngăn chặn sự quá tải làm bạn căng thẳng và giúp nhóm bạn đạt chỉ tiêu đúng thời hạn.

Có thể nói sở hữu được khả năng quản lý công việc tốt chính là phương tiện và bí quyết giúp bạn thành công, nhanh chóng đi đến vị trí dẫn đầu.

Kỹ năng quản lý công việc cá nhân

Đầu tiên, bạn cần chọn cho mình một công cụ quản lý công việc. Bạn có thể sử dụng sổ, viết theo cách truyền thống. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn, hãy sử dụng những công cụ tiên tiến hơn trên máy tính như bảng biểu excel hoặc tốt nhất là sử dụng phần mềm được thiết kế riêng cho quản lý công việc của cá nhân và đội nhóm.

Những công cụ này được thiết kế sử dụng đồng bộ nhiều tài khoản cùng lúc, rất tiện lợi cho làm việc nhóm. Bạn có thể tham khảo ứng dụng Trello – công cụ quản lý phổ biến nhất hiện nay, sử dụng trên cả máy tính và điện thoại di động.

Khi đã làm quen với phần mềm và nắm rõ cách lên danh sách và tổ chức nhiệm vụ theo từng dự án, nhiệm vụ của bạn là cập nhật danh sách đó hàng ngày, đầu tiên là của bạn và sau đó là của cả nhóm. Đánh dấu vào những mục đã hoàn tất, chi tiết tiến độ những việc vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Khi đã làm quen, bạn sẽ chỉ mất vài phút để tổng kết công việc và ngày mai bạn sẽ bắt đầu làm việc với hình dung rõ ràng về những gì bạn đang làm và những gì sẽ là ưu tiên tiếp theo của bạn.

Hãy đặt 15 phút vào cuối mỗi ngày làm việc để thực hiện việc cập nhật này nhé! Đừng quên vận dụng thêm kỹ năng quản lý thời gian để sắp xếp thứ tự công việc một cách hợp lý.

Kỹ năng quản lý công việc nhóm

Kỹ năng quản lý công việc 2

Muốn những thành viên trong nhóm hoạt động hiệu quả, người quản lý nên là người kiểm soát mọi hoạt động và tiến độ

Một trong những thách thức lớn đối với các nhà quản lý dự án là đảm bảo nhiệm vụ được thực hiện bởi những người khác. Khi bạn giữ trách nhiệm làm chủ, bạn biết rằng bạn sẽ phải thực hiện hết sức mình, nhưng với những người khác trong nhóm, họ sẽ không có đủ động lực để làm điều đó. Ai cũng sẽ cần một chút thúc đẩy, một chút nhắc nhở đúng thời điểm kể cả khi nhiệm vụ đã được bạn phân rõ ràng trong cuộc họp.

Vậy làm thế nào để bạn quản lý công việc của cả những người khác? Áp dụng cách tương tự như khi quản lý công việc của bản thân. Bạn hãy sử dụng phần mềm quản lý công việc cho phép bạn phân chia, giao nhiệm vụ cũng như kiểm tra tiến độ công việc của từng người trong nhóm. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng có cái nhìn tổng quan về tiến độ dự án, nhắc nhở ngay nếu có nhiệm vụ nào đang chậm tiến độ.

Không chỉ vậy, kỹ năng quản lý công việc nhóm này còn giúp bạn dễ dàng hoàn thành báo cáo (nếu có) với cấp trên đồng thời nắm rõ khối lượng công việc và hiệu quả của từng người trong nhóm bạn quản lý. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết những ai đang bị quá tải, những ai vẫn có thể nhận nhiệm vụ thêm… để phân bổ công việc hiệu quả nhất. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức và công việc lãnh đạo lúc này sẽ không còn là gánh nặng như xưa với bạn.

Chắc hẳn với bí quyết quản lý công việc thường được áp dụng bởi những người phụ nữ thành công trên sẽ mang đến bạn một kế hoạch hoàn hảo cho con đường sự nghiệp phía trước của mình. Chúc bạn thành công!

Thảo Nguyên

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Trịnh Thị Thủy
  • 66 chủ đề | 
  • 2040 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  1
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  3
 • kt_pham
  • 585 chủ đề | 
  • 13722 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • nấm yêu
  • 250 chủ đề | 
  • 6279 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT