Sự phát triển
của bé

Kinh doanh tại nhà giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Bạn có biết Amazon, Microsoft, Apple… từng khởi nghiệp trong góc nhà nhỏ bé. Tận dụng hiệu quả các nguồn lực tại nhà, các công ty này đã tiết kiệm được một khoản kha khá tiền để tập trung được vốn cho việc kinh doanh trong thời gian đầu.

Bạn có dự định khởi nghiệp kinh doanh với số vốn không lớn? Chọn địa điểm kinh doanh tại nhà giúp bạn có điều kiện tập trung vốn vào kinh doanh thay vì phải gánh các khoản chi phí thuê nhà đắt đỏ.

Mô hình khởi nghiệp lý tưởng

Tận dụng mặt bằng của gia đình để kinh doanh là mô hình lý tưởng cho các nhà doanh nghiệp tương lai. Ưu điểm hàng đầu của việc này là giúp giảm chi phí mặt bằng cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi khi bắt đầu kinh doanh.

Có rất nhiều thuận lợi khi làm việc tại nhà. Không chỉ tiết kiệm được chi phí thuê nhà, bạn còn tiết kiệm được chi phí đi lại, ít phải chi tiêu cho các quần áo công sở đắt tiền …

Làm việc tại nhà giúp bạn thoải mái tinh thần hơn. Không quá áp lực vì tiền bạc duy trì chuyện kinh doanh lúc đầu giúp bạn ít stress, có nhiều sáng kiến hiệu quả hơn và dĩ nhiên là hạnh phúc hơn.

Kinh doanh tại nhà còn giúp bạn có điều kiện gần gũi con cái, chăm lo cho gia đình.

Kinh doanh tại nhà

Kinh doanh tại nhà giúp bạn giảm tối đa chi phí thuê văn phòng ban đầu, cùng nhiều chi phí vận hành khác

Những bất tiện khi kinh doanh tại nhà

Dù có nhiều ưu điểm, việc làm việc tại nhà có thể mang lại cho bạn những bất tiện khó nói:

Dễ bị xao lãng: do môi trường quen thuộc, bạn sẽ gặp khó khăn khi xác lập tính kỷ luật cho chính mình. Bạn không cần chăm chút ngoại hình như khi đi làm công sở, đôi khi chỉ bận bộ đồ ở nhà bạn cũng làm việc được. Kéo dài việc này, bạn sinh ra làm biếng và thiếu tập trung.

Nếu là người nghiện việc, bạn sẽ phát hiện ra việc không phân biệt môi trường làm việc và nhà ở sẽ nuốt trọn thời gian của bạn. Bạn miệt mài làm việc mà không có thời gian chăm sóc gia đình, vui chơi với con cái.

Không có môi trường làm việc: bạn sẽ cảm thấy đơn độc khi kinh doanh tại nhà. Trong môi trường văn phòng, cảm giác sôi động làm việc, trao đổi với đồng nghiệp, họp hành đưa ý tưởng…., giúp bạn năng động và nhạy bén. Còn ở nhà, bạn hầu như chỉ có một mình, thiếu sự tranh biện để ra kết quả tốt nhất.

Môi trường làm việc của bạn mất đi sự riêng tư khi kinh doah tại nhà. Điều này quá rõ ràng! Đang lên ý tưởng mới, con cái vào khóc lè nhè, hoặc họ hàng ghé thăm, hàng xóm sang chơi… bạn quên mất ý tưởng vừa nghĩ ra.

Khắc phục những điểm yếu khi kinh doanh tại nhà

  • Lập cho mình và đồng sự thời gian biểu làm việc sát sao như tại văn phòng công ty chuyên nghiệp, có giờ vào làm, giờ tan ca rõ ràng. Khi bước vào nơi làm việc, ăn mặc nghiêm túc và lịch sự.
  • Lên kế hoạch gặp gỡ và ra ngoài ăn trưa với đối tác để tạo sự cân bằng, tham gia các hội nghị chuyên ngành, các nhóm thảo luận để gia tăng sự nhạy bén
  • Tạo một văn phòng làm việc riêng trong nhà là cách tốt nhất để bạn có thể làm việc hiệu quả.
Làm việc tại nhà

Dù làm việc tại nhà, bạn vẫn phải tuân thủ giờ giấc làm việc, trang phục nghiêm túc

Quyết định chọn việc kinh doanh tại nhà, điều quan trọng là bạn phải tạo cho doanh nghiệp mình không gian làm việc giống như những văn phòng công ty khác. Đặt vấn đề chuyên nghiệp và sự tập trung kiếm tiền lên hàng đầu, bạn sẽ thành công dù khởi thuỷ từ một văn phòng nhỏ bé.

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT