Sự phát triển
của bé

Khi mua sắm online, bạn bị "theo dõi" như thế nào?

Bạn có biết vì sao các nhà bán lẻ luôn hiểu được nhu cầu mua sắm của bạn và kiếm được món lợi nhuận khổng lồ từ kinh doanh các mặt hàng mua sắm online? Nếu muốn biết vì sau họ lại có thể làm được điều đó thì mời bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Các nhà bán lẻ luôn tìm mọi cách và công cụ công nghệ thông tin, nắm bắt thông tin và liên tục đưa ra nhiều gợi ý cho người mua sắm online, tạo nhu cầu mua sắm

Theo dõi số lần vào Website của bạn

Bạn vào website mua sắm online và click xem các loại máy trộn. Sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thông tin về nhiều loại máy trộn, thiết bị nhà bếp xuất hiện thường xuyên khi bạn sử dụng Internet. Dù chưa có nhu cầu mua, bạn vẫn thích thú tiếp tục theo dõi các chủng loại máy trộn khác đang bán trên thị trường và tìm mua khi gặp được sản phẩm ưng ý.

Bạn biết không, lần đầu tiên bạn đến thăm trang web, phần mềm theo dõi  xác định bạn là người dùng mới, vì vậy giá cả có thể đã được điều chỉnh như là một cách để lôi kéo bạn mua và trở thành khách hàng thường xuyên. Dựa trên nhu cầu tìm sản phẩm, phần mềm này tự tìm và đưa thông tin sản phẩm lên trang google hoặc facebook khi bạn sử dụng.

online shopping

Nhà bán lẻ xác định nhu cầu mua sắm của khách hàng dựa vào số luợt click website

Dựa vào từ ngữ bạn tìm kiếm

Các chi tiết cụ thể khi bạn tìm kiếm các mặt hàng mua sắm online khiến cho các trang bán hàng trực tuyến để ý đến. Từ đó họ đưa ra chuyến lược kinh doanh mới phù hợp với nhu cầu thị hiếu. Các nhà bán lẻ cho rằng những người duyệt ngẫu nhiên ít có khả năng mua hàng hơn so với những người nhập chi tiết cụ thể khi sử dụng chức năng tìm kiếm. Do đó, phần mềm theo dõi có thể điều chỉnh các mặt hàng hiển thị trên màn hình giao diện của bạn chỉ đơn giản dựa trên các thuật ngữ tìm kiếm, tìm một trang web có sản phẩm tương tự.

Nguồn dữ liệu Data

Thế giới công nghệ được lấp đầy với các nhà môi giới dữ liệu Data. (Dữ liệu da ta có thể là mạng xã hội, cookie của trình duyệt, lịch sử mua hàng, địa chỉ của bạn…). Các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng phần mềm theo dõi để tiết kiệm nguồn cho việc tìm hiểu thêm về người tiêu dùng khi mua sắm online. Sau đó, họ có thể biên dịch dữ liệu đó và bán nó cho các bên quan tâm, trong số đó là các nhà bán lẻ.

Hầu như tất cả mọi thứ bạn làm từ chat với bạn bè trực tuyến, tìm kiếm một ngôi nhà mới,… đều có thể được thu thập, lưu trữ, và bán như là nguồn thông tin quý báo đến các nhà bán lẻ – người luôn muốn tìm cách rút tiền từ chiếc ví của bạn.

mua sắm online 2

Bạn tìm kiếm từ nào trên Google, phần mềm theo dõi sẽ ghi nhận để tiếp tục đưa các sản phẩm cùng loại giới thiệu cho bạn.

Điện thoại di động và Wi-Fi

Điện thoại di động có chức năng định vị GPS, cũng như muốn truy cập được wifi bạn phải đến một địa điểm cụ thể. Vì thế các nhà bán lẻ theo đó mà biết được bạn đang có ý định muốn mua sắm online thứ gì ở đâu và khi nào? Từ đó họ sẽ nhanh chóng tìm cách để đáp ứng cho bạn. Điều này các nhà kinh doanh gọi là “mô hình tiên đoán”.

Khuyến cáo sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm online

Một số nhà bán lẻ khôn khéo trong việc khuyên bạn dùng thẻ để thanh toán hóa đơn cho mặt hàng bạn mua, để có thêm nhiều điểm tích lũy cho lần mua sắm sau hoặc có cơi hội trúng giải thưởng giá trị khác. Nó không phải là một trùng hợp ngẫu nhiên – mà họ lấy đó để thu thập dữ liệu cho các chiến dịch tiếp thị sắp tới.

Bạn có biết tại sao lại như thế không? Bởi vì thẻ ngân hàng có liên quan đến số điện thoại và mail của bạn. Vì vậy khi có các sản phẩm mới, đợt khuyến mãi hay phát phiếu giảm giá, bạn luôn nhận được văn bản và tin nhắn về vấn đề đó.

mua sắm bằng thẻ online

Mua sắm bằng thẻ thanh toán giúp các nhà bán lẻ thu thập dữ liệu cho các chiến dịch tiếp thị sắp tới.

Trên đây là một trong những cách thức mà nhà bán lẻ theo dõi việc mua sắm online của bạn. Bài viết hy vọng đã cung cấp những thông tin cơ bản giúp bạn bảo mật hơn thông tin của mình, tránh việc bị làm phiền hoặc bị hack tài khoản cá nhân.

Ảnh minh họa: nguồn internet

Hồng Linh

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT