Sự phát triển
của bé

Đổ keo cho tình bạn thêm gắn kết

Bạn tốt giống như cành xa trục thảo (clover leaf) 4 cánh, rất hiếm và có khả năng mang lại may mắn. Nên giữ gìn tình bạn tốt khi còn đang tốt đẹp, đừng để đến lúc mất rồi mới vun đắp bạn nhé!

Nghiên cứu cho thấy nếu có năm hoặc nhiều hơn năm người bạn thân, bạn sẽ có xu hướng nhìn nhận mình là người rất hạnh phúc”. Tình bạn cũng giúp kéo dài cuộc sống, thậm chí có phần hơn cả việc ngưng hút thuốc lá, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ trầm cảm. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ có nhiều bạn sống lâu hơn 22% so với phụ nữ có ít bạn bè. Nhưng để duy trì một nhóm bạn gái, bạn sẽ cần nhiều hơn ngoài sự chân thành.

Đều đặn đi chơi cùng nhau

Điều này nghe có vẻ quá mức bình thường nhưng thực tế lại là điều quan trọng nhất với tình bạn giữa những người phụ nữ. Cánh đàn ông có thể không đi chơi thường xuyên nhưng khi có dịp gặp lại, tình bạn giữa họ vẫn không hề có gì thay đổi. “Bánh bèo” với nhau lại khác, chỉ cần nhãng ra không gặp nhau hơn vài tuần, bạn sẽ dễ dàng có cảm giác bị tách ra khỏi nhóm hoặc tệ hơn, bạn dần dần bị coi là nhân vật phụ mà thôi.

Tinh ban 1

Nếu bạn không thường xuyên xuất hiện, dù bạn rất tốt nhưng các nàng cũng xem bạn chỉ là người bạn “xã giao” thôi

Lam Phương, 25 tuổi, công tác tại một công ty truyền thông ở TP. HCM, kể: “Cách đây 2 tháng, mình có một dự án nên cắm đầu làm ngày làm đêm, không đi chơi thường xuyên và cũng ít khi “chat” với nhóm bạn gái được. Tới lúc xong, mình năm lần bảy lượt hẹn hò các cô bạn đi chơi chung nhưng lúc người này bận, lúc người khác kẹt việc. Mình còn buồn hơn khi mọi người vẫn tranh thủ tụ tập với nhau vào giờ mình không đi được mà họ cũng chẳng gọi hỏi mình. Phải mất một khoảng thời gian mọi thứ mới dần trở về quỹ đạo cũ, mình biết có nhiều chuyện mình không cập nhật được nên mọi người hầu như quên mất mình khi muốn tụ tập. Thậm chí, có cô bạn còn suy diễn: “Chắc nó không cần chơi với bọn mình”!

Đối với phụ nữ, chia sẻ và tham gia các hoạt động chung giúp gắn kết tình cảm và cũng là tiêu chuẩn “thăng hạng” trong tình bạn với nhau. Nếu bạn không thường xuyên xuất hiện, dù bạn rất tốt nhưng các nàng cũng rất tiếc, trong mắt họ bạn chỉ là người bạn “xã giao” thôi.

Nếu trong trường hợp bỏ lỡ một buổi tụ tập nào đó, bạn chỉ cần khéo léo hỏi thăm về buổi đi chơi qua “group chat” của nhóm, để phần nào theo được nhịp chia sẻ sự kiện giữa các nàng.

Không ngả theo bất kỳ phe cánh nào

Tinh ban 2

Để tránh rơi vào tình huống khó xử, bạn nên thể hiện thái độ trung lập và vô tư nhất giúp bạn có thể trở thành cầu nối

Có thể rất khó để làm được điều tưởng chừng như mặc nhiên này. Nếu như trong một nhóm bạn trai,thường sẽ chỉ tồn tại một thủ lĩnh có tiếng nói được mọi người nể nhất thì với một nhóm bạn gái, vị trí này thường bị giành giật qua lại dai dẳng, tạo thành những phe “ngầm” bên trong một nhóm bạn gái.

Cô nàng nào cũng mang trong mình một chút ích kỷ, muốn mọi thứ theo ý mình nhưng lại không muốn bị chỉ trích là người độc đoán. Việc “vận động hành lang”, tranh thủ sự ủng hộ nhiều hơn trong một nhóm bạn là điều dễ xảy ra. Để tránh rơi vào tình huống khó xử, bạn nên thể hiện thái độ trung lập và vô tư nhất. Điều này cũng giúp bạn có thể trở thành cầu nối khi hai phe muốn tìm thấy điểm chung hoặc là ý kiến khách quan giúp quyết định sự việc nhanh gọn lẹ hơn.

Thẳng thắn mà mềm mỏng

Bí quyết để tình bạn “đẹp bền” chính là “tiền bạc minh, ái tình dứt khoát”. Có hai vấn đề ít khi được các “bánh bèo” nói thẳng nhưng lại là những lý do chủ yếu gây rạn nứt tình bạn, đó là tiền bạc và tình cảm riêng đối với từng người trong nhóm.

Nếu không có đủ khả năng tài chính hoặc không thực sự muốn bỏ tiền ra cho một việc gì đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhưng cương quyết từ chối và hẹn tham gia cùng nhóm trong một hoạt động khác. Còn trong trường hợp nghe phong thanh nhận xét không mấy tốt về mình từ những nàng còn lại, cách tốt nhất bạn có thể làm là lờ đi những điều không quá nghiêm trọng. Thời gian có thể thay bạn trả lời nhưng với những điều nghiêm trọng, bạn nên thẳng thắn tập hợp nhóm lại, hỏi thẳng với thái độ cầu thị, chia sẻ và hết sức cởi mở.

Tinh ban 2

Thẳng thắn giúp mọi người giữ được sự tôn trọng với nhau là nền tảng để duy trì tình bạn lâu bền

Đừng quên cách bạn nói cũng quan trọng như nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải. Mai Thanh, 26 tuổi, nhân viên PR, Hà Nội, chia sẻ: “Trong nhóm có hai nàng thường xuyên nói mình không nhiệt tình với hoạt động tập thể, ít đóng góp khi nhóm có công việc chung. Sự thật là mình ít kể công khi đóng góp vào bất cứ việc gì mà thôi. Cho
tới khi nghe một nàng nói rằng mình coi thường nhóm, mình không im lặng nữa.

Tuy nhiên, thay vì cãi nhau tay đôi hay hậm hực nói xấu lại, mình quyết định “áo gấm không được đi đêm”. Mỗi khi làm việc gì đó, mình thường “hê lên” cho bạn bè chung thấy và ghi nhận ngay trước mặt hai cô ấy. Khoảng vài lần như vậy, hai cô ấy không còn dám tùy tiện nói mình là không hết lòng vì nhóm nữa”.

Có thể sự thật sẽ mất lòng nhưng sau tất cả, bạn sẽ thấy thẳng thắn giúp mọi người giữ được sự tôn trọng với nhau là nền tảng để duy trì tình bạn lâu bền.

Thay đổi không phải là hết!

Tinh ban 4

Tạo mối quan hệ tốt giữa các chàng người yêu/ chồng của thành viên trong nhóm lại với nhau cũng là cách hay để tăng cơ hội gìn giữ tình bạn

Ngay khi thành viên trong nhóm có sự thay đổi trong cuộc sống như kết hôn, có con, chuyển công tác… việc nhóm tan rã là chuyện dễ nhận ra. Làm cách nào để phá đi quy luật đáng buồn này? Chỉ có một cách, đó là vận động tư tưởng các thành viên cùng hướng đến mục đích giữ gìn tình bạn của nhóm. Tăng cường lịch gặp mặt cuối tuần, tổ chức sinh hoạt nhóm ngay tại nhà một thành viên ít có cơ hội ra ngoài, sắp xếp lịch tập gym hoặc đơn giản là thường xuyên “chat group” với nhau. Tạo mối quan hệ tốt giữa các chàng người yêu/ chồng của thành viên trong nhóm lại với nhau cũng là cách hay để tăng cơ hội gìn giữ tình bạn.

Gia Huy

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 118 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 90 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT