Sự phát triển
của bé

Kế hoạch tiết kiệm tiền hoàn hảo cho bạn trong 31 ngày

Để thoát khỏi tình cảnh cuối tháng hết tiền, bạn nên tham khảo ngay kế hoạch tiết kiệm tiền chi tiết được vạch ra theo từng ngày từ MarryLiving dưới đây nhé!

Không thể tiết kiệm tiền là một tình huống không xa lạ gì với bạn và lặp đi lặp lại vào mỗi tháng. Chỉ trong 19 ngày đầu tháng, bạn đã tiêu gần hết tiền lương và nhanh chóng rơi vào tình trạng “cháy túi”, trông chờ mòn mỏi kỳ lương tháng sau. Tình trạng này cứ tái đi tái lại, và bạn không thể nào thoát khỏi vòng tròn chi tiêu luẩn quẩn này.

Trải qua một tháng “không vay mượn” và hết tháng vẫn còn dư kha khá? Với kế hoạch tiết kiệm tiền “chống cháy túi” từ MarryBaby, điều này hoàn toàn có khả năng thành hiện thực nhé!

Kế hoạch “chống cháy túi” dưới đây sẽ giúp bạn từng bước, từng bước một chi tiêu “bình yên” đến cuối tháng mà vẫn còn dư dả. Còn chờ gì nữa? Nhanh chóng ghi lại và áp dụng ngay kế hoạch tiết kiệm tiền hiệu quả này thôi!

Bật mí cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày

Tuần 1: Chia nhỏ khoản lương

Ngày 1: Cất riêng khoản tiền dùng để trả nợ ngân hàng, nợ thẻ tín dụng, mua sắm và dự phòng cho các khoản phát sinh trong tháng. Bạn sẽ biết rõ mình còn bao nhiêu tiền để chi tiêu trong những ngày tới, không phải lo những khoản chi bất ngờ làm bạn “vỡ kế hoạch”.

Ngày 3: Để chắc chắn có thể tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập mỗi tháng, bạn nên thắt chặt chi tiêu. Trong tuần này, mỗi lần xài bao nhiêu tiền, bạn để dành tương đương số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm.

Ngày 5: Bạn cho 50.000 đồng đầu tiên vào ống heo.

Ngày 7: Download phần mềm như vMoney hoặc Financial Book (của MISA) để kiểm soát chi tiêu. Có thể lập mục tiêu tài chính để phần mềm nhắc nhở.

tiet-kiem-tien 2

Một phần mềm phù hợp sẽ giúp bạn khá nhiều trong công cuộc sát hạch chi tiêu này đấy

Tuần 2: Chiến thắng cảm xúc

Hormone gây stress tăng cao sau một tuần chi tiêu hoang phí khiến bạn đưa ra những quyết định tài chính tồi tệ hơn. Làm sao để cải thiện?

Ngày 8: Thực hành tiết kiệm. Thử bỏ một điều trong những danh sách “to-do-list” làm bạn tốn tiền, ví dụ như đi xem phim hoặc mua quần áo mới.

Ngày 9: Bạn đang cần tiền nhanh chóng? Cho thuê căn phòng trống trong nhà hoặc thanh lý một số quần áo, đồ dùng bạn không còn sử dụng nữa.

Ngày 10: Kiểm tra xem bạn đã thanh toán nợ ngân hàng hay tín dụng trong tháng này chưa, đồng thời kiểm tra xem khoản còn lại là bao nhiêu như một lời tự nhắc nhở chính mình.

Ngày 14: Làm đầy túi tiền bằng cách bơm đầy bánh xe. Thống kê cho biết chỉ cần bánh xe xẹp một chút, động cơ xe sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn 20%. Ngạc nhiên chưa nào?

Tuần 3: Đi được nửa chặng đường

Kế hoạch tiết kiệm tiền

Bỏ tiền ống heo là cách dễ dàng nhất giúp bạn tiết kiệm chi tiêu

Ồ, đã 2 tuần trôi qua kể từ ngày lãnh lương? Làm sao để vẫn dư dả trong 2 tuần kế tiếp?

Ngày 15: Để dành thêm 50.000 đồng nữa. Bạn sẽ cảm thấy việc đó thật có ích sau này.

Ngày 16: Tránh xa thẻ tín dụng, các trung tâm thương mại hay những con đường shopping đầy mời gọi.

Ngày 18: Đi bộ đến nơi hẹn thay vì đi taxi, nếu khoảng cách không quá xa. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

Ngày 19: Thay vì hẹn hò đi ăn với bạn bè sau khi tan sở, bạn có thể đi siêu thị và mua thực phẩm tự nấu ăn ở nhà. Bạn sẽ tiết kiệm một khoản không nhỏ đâu.

Ngày 20: Chắc hẳn bạn đã quen với ngày này: Cứ mỗi 5 ngày, bạn để dành 50.000 đồng trong ống heo. Lưu ý điều này bạn nhé!

Tuần 4 và 5: Vượt qua và cán đích

Kế hoạch tiết kiệm tiền

Bạn nhận được kết quả đáng khích lệ sau 1 thàng thực hiện tiết kiệm

Gần đến cuối tháng, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm rồi đấy. Nhưng đây cũng là lúc dễ “thả cửa” nhất nên “cảnh giác” vẫn không thừa.

Ngày 22: Để ngăn chặn mình trở về thói quen tiêu hoang vì nghĩ đã gần đến ngày lĩnh lương, bạn nên rút ra một khoản tiền để xài trong tuần này và chỉ dùng đúng trong khoản đó. Nhớ tạm biệt thẻ tín dụng “thân yêu” để tránh phát sinh nhé!

Ngày 23: Để tiết kiệm, bạn nên chọn các thực phẩm giảm giá trong siêu thị để tự nấu ăn, hoặc chọn ngày, giờ “happy” khuyến mãi của các cửa hàng ăn uống.

Ngày 25: Đến phòng gym để bạn không thể tiêu tiền vào việc gì khác. Một cuộc nghiên cứu đăng trên tạp chí Sports Medicine, Anh, cho biết tập thể dục có thể làm giảm ham muốn shopping. Tất nhiên, đừng cố lôi kéo bạn tập hay huấn luyện viên cá nhân đi mua sắm cùng nhé.

Ngày 30: Đã đến lúc kiểm tra số tiền để dành trong mỗi năm ngày rồi đấy. Bạn sẽ có ít nhất 200.000 đồng để chi tiêu.

Ngày 31: Chúc mừng, cuối cùng bạn đã sống sót đến cuối tháng mà không cần đến thẻ tín dụng hay sự “trợ giúp” từ bạn bè, đồng nghiệp. Đừng quên áp dụng chiến lược tiết kiệm tiền này mỗi tháng bạn nhé.

Gia Huy

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 121 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 70 điểm
  1
 • Nguyễn Minh Hoàn
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Trinh
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Mẹ Tôm Tích
  • 19 chủ đề | 
  • 939 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2152 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT