Sự phát triển
của bé

Jindai Zakura - Ngắm cội hoa anh đào cổ thụ 2000 năm tuổi

Mùa hoa anh đào Nhật Bản thu hút rất đông du khách Việt Nam tham dự hàng năm. Lên kế hoạch thăm đất nước Phù Tang màu hoa đẹp nhất trong năm, bạn không thể bỏ qua Jindai Zakura - Bảo vật nghìn năm của Nhật Bản, cây đào có độ tuổi khoảng 2000 năm.

Jindai Zakura (神代桜), nằm ở thành phố Hokuto (thuộc quận Takekawacho, tỉnh Yamanashi), là cây hoa anh đào cổ thụ có tuổi đời khoảng 1800~2000 năm tuổi. Cội hoa anh đào đại thụ này là cây có tuổi đời cao nhất Nhật Bản, và có lẽ cao tuổi nhất trên thế giới.

Trải qua 2 thiên niên kỷ, Jindai Zakura vẫn đều đặn ra hoa mỗi năm, khoe vẻ đẹp thanh cao hiếm có của loài hoa được người Nhật nâng hàng thần thánh. Mùa hoa anh đào năm nay, Jindai Zakura được dự đoán sẽ nở hoa rực rỡ nhất từ ngày 3 đến 11-4-2018.

Hoa anh đào cổ thụ 2

Jindai Zakura cao tới 12 mét và đường kính 11,8m, tán cây tỏa rộng rực rỡ cả một vùng trời

Hoa anh đào cổ thụ 5

Hoa anh đào cổ thụ 7

Gốc anh đào cổ thụ tuổi đời ngàn năm

Hoa anh đào cổ thụ 6

Cây vẫn đều đặn cho ra những chùm hoa anh đào tuyệt đẹp mỗi năm

Nhánh thanh xuân bên cội đại thụ

Tương truyền, cội anh đào ngàn năm này được Yamato Takeru, hoàng tử Osu cũng là hoàng đế thứ 12 của Nhật Bản thời cổ đại, trồng nên vào cuối thế kỷ thứ nhất.

Jindai Zakura là giống hoa anh đào Edohigan, cao 12 mét và đường kính 11,8m. Sự tồn tại của vị Hoàng Đế thứ 12 mang nhiều màu sắc huyền thoại, nhưng cây chắc chắn là có thật. Và nó ít nhất đã được 1800 năm tuổi!

Hoa anh đào cổ thụ 3

Là bảo vật quốc gia, cây được chính phủ và nhân dân Nhật Bản trân quý và nâng niu

Hoa anh đào cổ thụ 8

Jindai Zakura cũng là 1 trong số 3 cây hoa anh đào cổ nhất ở Nhật Bản vào thời điểm hiện tại. 2 cây khác là Usuzumi Sakura nằm ở Motosu thuộc tỉnh Gifu khoảng 1500 năm và Miharu Takizakur nằm ở Fukushima khoảng 1000 năm tuổi. Chính phủ Nhật Bản đã xếp cả 3 cây này trong danh mục “báu vật quốc gia”.

Hoa anh đào cổ thụ 1

Ngôi chùa Jisso Ji kề bên cội hoa anh đào cổ thụ, tạo nên cảnh trí đặc sắc cho khu vực

Liên quan tới những câu chuyện linh thiêng, theo người đời kể lại, vào khoảng thế kỷ 12, Jindai Zakura từng rơi vào tình trạng chết khô. Dân sống quanh vùng vô cùng lo lắng, họ không biết phải làm sao bảo vệ được cây hoa anh đào huyền thoại này. Cho tới khi Jikiju Matsunaga, vị đại sư của ngôi chùa Jisso ji tới và cầu nguyện. Cây hoa anh đào cổ thụ đã tươi tốt trở lại và vẫn đều đặn nở hoa mỗi dịp xuân sang.

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.985.358
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT