Sự phát triển
của bé

[Infographic] Hướng giường ngủ theo phong thủy giúp ngủ ngon hơn

Theo quan điểm phong thủy, vị trí giường ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chủ nhân. Việc chọn hướng giường ngủ sao cho phù hợp rất quan trọng, giúp luồng khí được lưu thông khắp phòng.

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng xem xét hướng giường ngủ. Việc bài trí phòng ngủ giúp tạo không khí nghỉ ngơi thư giãn tuyệt đối, đồng thời mang tài lộc cho gia chủ.

Khi thiết kế giường ngủ, tối kỵ xây dựng phòng ngủ dưới tầng hầm. Theo phong thủy, tầng hầm âm khí nặng nề, không có lợi cho sức khỏe. Nếu nhà bạn có tầng hầm và bố trí giường ngủ, chỉ nên chọn nơi đây làm nơi nghỉ vào ban trưa, hoặc dành cho khách quá bộ nghỉ tạm.

Hướng giường ngủ kê sao cho đúng?

Không nằm ngay cửa đi

Giường ngủ tốt nhất nằm trên đường vuông góc đối với cửa đi. Đầu giường không được hướng về phía cửa, để tránh sát khí xung vào đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giường ngủ cũng không nên đặt sát tường về phía cửa đi. Vị trí giường ngủ này dễ gây mất ngủ, thần kinh suy nhược, tình cảm kém ổn định. Nguyên tắc chính khi kê giường là phải bao quát được cả căn phòng, có thể nhìn được ra cửa ra vào.

Thiếu tấm kê đầu giường

Đầu giường nên kê sát tường, hoặc phải chọn loại giường có tấm kê đầu giường, nếu không giường ngủ sẽ thiếu chỗ dựa. Nếu bạn đặt giường giữa phòng, bạn khó tránh cảm giác bất an trong lòng, thường có cảm giác cô đơn, uể oải. Giấc ngủ không ngon, bạn dễ có phản ứng tiêu cực như mệt mỏi, cáu gắt…

Nuôi cá phong thủy giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Nuôi cá phong thủy giúp gia chủ rước lộc vào nhà Nuôi cá phong thủy không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Cùng điểm qua những loại cá phong thủy được nhiều người chọn nuôi để kích tài trong nhà.

Đầu giường nằm dưới dầm ngang

Hướng giường ngủ kê ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe. Để hóa giải, bạn nên kê lại giường ngủ, hoặc làm trần thạch cao chặn lại phần tà khí.

Đầu giường kê sát bếp

Nếu phòng ngủ nằm kề gian bếp, tránh kê hướng giường ngủ sát phần tường có bếp nấu. Bếp thuộc hành Hỏa, dễ sinh cáu gắt, bực bội và dẫn đến các bệnh về gan, tim.

Đầu giường hướng thẳng ra toilet

Đầu giường hướng thẳng và cửa toilet, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Toilet ẩm ướt và tích tụ nhiều âm khí, làm bạn khó ngủ và luôn căng thẳng.

Hướng giường ngủ theo phong thủy

Hướng giường ngủ theo phong thủy

Một số các lưu ý khác

  • Cửa sổ phòng ngủ chọn loại đơn, không chọn loại hai cánh.
  • Không trưng bày nhiều lọ hoa, bể cá vì các loại này nhiều âm khí.
  • Không để nhiều thiết bị điện trong phòng ngủ vì phạm “hỏa sát”.
  • Đầu giường không đặt sát cửa sổ.

Hướng giường ngủ theo phong thủy tốt có thể giúp chủ nhân của căn phòng đảm bảo về sức khỏe. Khi sức khỏe đủ đầy, tinh thần mạnh khỏe, gia chủ có những thuận lợi trong cuộc sống.

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT