Sự phát triển
của bé

Học Ốc Thanh Vân cách mua sắm tiết kiệm

Ốc Thanh Vân được biết đến là một diễn viên kịch đa tài và MC đắt show các chương trình dành cho mẹ và bé. Gần đây, cô MC tài năng này còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh nhưng vẫn tự tay chăm sóc 3 con nhỏ. Cô thường nói đùa “đùm đề là phong cách của Ốc” vì đi đâu cũng mang con theo. Cùng MarryBaby nghe cô Ốc chia sẻ bí quyết chăm con cũng như mua sắm tiết kiệm mà hiệu quả cho các con nhé.

1/ Chào Ốc Thanh Vân, không cần phải giới thiệu nhiều vì hầu như ai cũng biết bạn không chỉ là một diễn viên, MC tài năng mà còn là một người mẹ 3 con vô cùng xinh đẹp, đảm đang và khéo léo. Bạn sắp xếp công việc như thế nào để có thể chăm sóc 1 lúc cả 3 bé và quán xuyến gia đình?

Nhà Ốc may mắn là nhân sự rất đông và sắp xếp lịch theo giờ giấc, ai có việc nấy. Từ bà ngoại, ba Trí rùa, Ốc và 2 vú em đều có “dây chuyền công việc” khép kín. Riêng Ốc thì mỗi lần đi công tác xa sẽ sắp xếp để đưa các con đi cùng. Ví dụ đầu tuần Ốc ở Hà Nội với Cacao, giữa tuần đi Bến Tre với Coca, bây giờ lại đang ở Hà Nội với Cola. Vì tính chất công việc nên chỉ có như vậy các con và mẹ mới được gần nhau. Tuy mang theo con nhỏ nhưng Ốc chưa bao giờ thấy cực mà còn cảm thấy rất vui, các bé cũng vui khi được ở cùng với mẹ.

Học Ốc Thanh Vân mua sắm tiết kiệm

Ốc Thanh Vân luôn cố gắng sắp xếp thời gian để ở bên con

2/ Được biết bạn vừa mở thêm một cửa hàng chuyên bán, kí gửi và cho thuê các sản phẩm thời trang. Năng lượng từ đâu để bạn có thể làm một lúc nhiều việc đến thế?

Cho đến hiện nay, Ốc và em gái Ốc đã mở được 5 cửa hàng. Vừa phải làm công việc của mình, vừa tham gia kinh doanh và chăm 3 con nhỏ, không ít lần Ốc cảm thấy quá stress. Nhưng theo mình, cái gì làm được mình sẽ cố gắng để làm chứ cứ chần chừ thì không biết đến bao giờ. Tuy nhiên khi làm gì mình cũng tính toán trước và sắp xếp thời gian chứ không phải cứ liều mạng làm bừa. Cửa hàng mới nhất là “Kho của nàng” vừa mở cửa rất phù hợp với mình. Mình cũng như anh chị em nghệ sĩ đi diễn có những bộ trang phục hoặc phụ kiện chỉ mặc 1 lần, “Kho của nàng” mở ra để giúp mọi người có thể trao đổi, ki gửi đồ đạc cho nhau hoặc thuê trang phục biểu diễn. Ốc cũng mong rằng đây là 1 sân chơi không chỉ của anh chị em nghệ sĩ mà còn để các mẹ trao đổi đồ cho các con. Những thứ như nôi, cũi, xe đẩy…mình có thể dùng lại đồ cũ còn mới. Đó cũng là một cách tiết kiệm.

3/ Mê thời trang như vậy, vậy có bao giờ Ốc “lỡ tay” mê mua sắm mà sắm quá nhiều đồ cho các con không?

Ốc cũng nhiều lần bị lỡ tay mua sắm quá đà, nhất là khi bị “lạc” vô đâu đó mà đồ đẹp quá không kìm chế được. Nhưng mua cho mình thì mua xong thấy tiếc chứ mua cho các con thì lại không tiếc. Tại chắc nhà đông con nên bé này không xài sẽ để cho bé khác. Xung quanh Ốc cũng nhiều bạn bè có con nhỏ nên cũng có thể để tặng lại cho các bé. Bây giờ còn có Kho của nàng, đồ nào còn mới có thể thanh lý lại. Tuy nhiên, nói vui vậy thôi chứ đã làm chủ gia đình mà còn đông con thì việc “vung tay quá trán” là không thể. Mua gì hay làm gì Ốc cũng có kế hoạch sẵn để hạn chế lạm chi

4/ Hai bé lớn nhà bạn có bao giờ mè nheo đòi ba mẹ mua đồ chơi hay quần áo mới không? Những lúc như thế bạn sẽ xử trí như thế nào?

Hai bé lớn nhà Ốc thì cực kì mê đồ chơi, đi đâu thấy đồ chơi đẹp lại xin mẹ mua. Hoặc lâu không có gì mới lại hỏi mẹ mua đồ chơi. Nhưng mỗi lần mua về Ốc thường giấu bớt không cho chơi hết 1 lần mà cho mỗi bé 1-2 cái. Lần sau khi bé hỏi Ốc lại đưa thêm ra. Tuy nhiên Coca và Cola lớn rồi nên cũng rất lém. Đồ chơi mua về nhiều nhưng khi đem ra có mấy cái bé sẽ hỏi “mẹ giấu bớt đi đâu rồi”. Những lúc như vậy, mình sẽ giải thích cho bé là mẹ cất dùm để dành, con chơi cái này xong mẹ sẽ cho con cái khác. Các bé bây giờ rất thông minh, chỉ cần chịu khó nói chuyện là các bé sẽ hiểu.

5/ Chăm sóc 3 bé cùng lúc quả thật không đơn giản, nhưng mua sắm hợp lý cho các con để bé nào cũng có quần áo mới, đồ chơi mới, không tị nạnh nhau, rồi tiền tã tiền sữa, tiền sinh hoạt trong gia đình… nhiều lúc khiến các mẹ rất đau đầu. Mẹ Ốc có thể chia sẻ với các mẹ bí quyết tiết kiệm chi phí mua sắm cho các con không?

Ốc từ trước đến nay không phải là người tiêu xài bạt mạng. Nhất là khi có con mà lại có tới 3 con nên việc tiêu xài Ốc phải tính toán để còn lo những mục tiêu lớn hơn. Mỗi tháng, hoá đơn chi tiêu nhà Ốc chất như núi luôn nhưng theo mình “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” nên với số tiền làm ra, phải làm sao gói ghém cho đủ. Ốc cũng may mắn là có công việc tốt nên không quá khó khăn về mặt kinh tế. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà mình không tiết kiệm.

Học Ốc Thanh Vân mua sắm tiết kiệm

Để mua sắm hiệu quả, Ốc Thanh Vân luôn có kế hoạch rõ ràng

Ốc luôn đặt ra một số nguyên tắc cho mình như:

–  Mua sắm cho các con hay đi siêu thị Ốc đều có kế hoạch và luôn ghi ra một cuốn sổ riêng để kiểm soát. Cũng đôi khi cao hứng mua thêm cái này cái kia nhưng phải luôn ở mức chấp nhận được với khả năng tài chính của mình. Theo mình việc ghi sổ như vậy sẽ giúp các mẹ biết cái gì cần mua và cái gì không cần có thể tiết kiệm được.

–  Nên sàng lọc lại đồ đạc trong nhà. Cho dù bận rộn cũng nên dành 1 ngày trong tuần hoặc trong tháng để sắp xếp lại đồ đạc. Biết đâu các mẹ sẽ tìm thấy thứ gì đó mình đã mua mà quên béng đi mất hoặc chưa dùng đến có thể tận dụng lại. Nếu không sắp xếp nhiều lúc lại đi mua ngay thứ mà mình đã có rồi rất lãng phí.

– Tận dụng những món đồ cũ. Ví dụ như nhà Ốc có 3 con thì em út Cacao xài lại đồ của anh chị. Cái gì có thể dùng lại được thì nên dùng vì trẻ con lớn rất nhanh mà nếu cứ mua sắm liên tục thì rất lãng phí.

–  Nên chọn mua đồ tốt có thương hiệu vì độ bền của sản phẩm cao. Với trẻ con thì những thứ như xe đẩy, nôi cũi, đồ chơi…các mẹ nên chọn mua đồ tốt để xài được lâu và còn để lại được cho các em sau này.

–  Cho dù thu nhập của chúng ta như thế nào thì cũng nên có 1 khoản tiền tiết kiệm. Nhà Ốc thì có để ra 1 khoản tiết kiệm cho các con, một khoản tiết kiệm chung cho những việc lớn trong gia đình như mua sắm, sửa sang nhà cửa và riêng Ốc thì có 1 khoản dành cho việc kinh doanh. Ngoài ra, Ốc còn chia ra các khoản tiền cho nhiều mục đích khác nhau.

–  Một cách để tiết kiệm chi phí mua sắm cho các con là các mẹ có thể săn giờ vàng, khuyến mãi hoặc những đợt hội chợ giảm giá cho mẹ và bé. Không thiếu những sản phẩm hàng hiêụ được bán với giá phải chăng hoặc giảm 20-50% luôn. Những thông tin này thường có rất nhiều trên các trang mạng xã hội và các mẹ có thể dễ dàng tìm thấy. Nếu có kế hoạch mua sắm cho các con từ trước thì các mẹ có thể tận dụng các đợt khuyến mãi này để bớt chi phí. Từ ngày 27 đến 29/11 tới, Ốc có tham gia ngày hội mua sắm giảm giá cho mẹ và bé MarryBaby Mega Sale tại Trung tâm tổ chức Sự kiện Queen Hall, số 5 Nguyễn Tất Thành, quận 4. Các mẹ muốn mua sắm cho con có thể tham khảo để mua hàng giảm giá tới 50% tại ngày hội nhé. Ốc cũng sẽ dắt Coca Cola và Cacao đến để mua đồ Tết cho các con luôn.

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT