Sự phát triển
của bé

Hạnh phúc của mẹ Mầm, trải nghiệm của mẹ Lá

Lần đầu làm mẹ, Mẹ Mầm luôn mơ về khoảnh khắc cho Mầm bú thật đáng yêu, hạnh phúc và đầy cảm xúc. Nhưng thực tế…

Hạnh phúc của Mẹ Mầm lần đầu cho con bú

Bao ngày háo hức, Mẹ Mầm cũng chờ được đến khoảnh khắc cho Mầm tu ti. Mẹ Mầm cứ nghĩ đơn giản là bế Mầm vào lòng, nhẹ nhàng cho Mầm những giọt sữa ngon ngọt và mẹ con cùng tận hưởng phút giây hạnh phúc. Nhưng không, khi mẹ bế Mầm cho thử bú Mẹ mới hiểu vì sao Mẹ Lá cứ nói: “Cho con bú nhìn thế thôi chứ cũng khóc cười ra nước mắt đấy”. Nhìn Mầm khóc khát sữa, bầu vú thì căng cứng nhức nhối nhưng Mầm không thể bú mà Mẹ thêm lúng túng, bối rối và không khỏi tự trách mình: “Mình thật vụng về chẳng có bản năng làm mẹ tý nào”. Mầm càng khóc mẹ càng muốn bỏ cuộc, trong đầu cứ nghĩ hay thôi để con bú bình chứ thương con quá. Chợt nhớ những lời Mẹ Lá dặn, đầu tiên phải chọn tư thế cho bản thân thật thoải mái rồi ôm Mầm theo thế đưa nôi sau đó hãy để cho Mầm tự tìm hơi đến ti mẹ. Mẹ Lá còn nhắc đi nhắc lại là phải chú ý giữ cho đầu, lưng và mông của Mầm dọc theo tay như thế Mầm mới thoải mái và không bị ngạt khi bú, từ từ đưa Mầm chạm phấn má và miệng vào bầu vú và quan sát Mầm.

Trải nghiệm của mẹ

Mẹ Mầm nào cũng sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu cho con bú

Sau vài phút được bế đúng cách, Mầm đã tìm được ti mẹ, nhìn cánh môi Mầm hấp háy nuốt từng giọt sữa hiếm hoi của lần đầu, bàn tay nhỏ xinh chạm nhẹ vào da mẹ, mắt lim dim thở nhẹ thoả mãn. Khoảnh khắc đáng yêu đó, Mẹ đã lăn dài giọt nước mắt và những mệt mỏi những cái âm ỉ đau sau hành trình vượt cạn với mẹ như xứng đáng. Giờ thì Mẹ biết vì sao mỗi lần Mẹ Lá cho Lá tu ti nhìn lại yên bình và hạnh phúc đến thế.

Lần đầu là thế, lần thứ hai, thứ ba… hôm nay Mầm và mẹ đã rất chuyên nghiệp rồi. Niềm hạnh phúc của Mẹ như được nhân lên mỗi ngày khi Mầm ngày một thay đổi, những bộ quần áo sơ sinh ngày nào được thay thế bằng cỡ lớn hơn. Mẹ hạnh phúc và tự hào vì nhờ dòng sữa ngọt Mầm của mẹ đang lớn lên từng ngày.

Sẻ chia những khoảnh khắc làm mẹ tuyệt vời của bạn

Làm mẹ là một bản năng, nghệ thuật hay là bài học trải nghiệm? Có lẽ là cả ba. Vì chẳng có trường lớp đào tạo hay hướng dẫn bài bản nào dạy mẹ nuôi con, nhưng với bản năng của mình, mẹ vẫn có thể tìm tòi, học hỏi và đúc rút cho mình cách nuôi con phù hợp nhất. Là nghệ thuật vì mỗi bé yêu là một tác phẩm vô giá do chính mẹ là nghệ sỹ, và hơn bất cứ nghệ sỹ nào khác chỉ mẹ mới biết mình cần những gì để hoàn thiện tác phẩm của chính mình. Và trong hành trình đó, đôi lúc bản năng gặp trở ngại, nghệ thuật phân vân, thì chính những bài học trải nghiệm quý giá của những mẹ Lá sẽ ý nghĩa hơn khi giúp ích cho các mẹ Mầm đỡ phần nào vất vả và thêm yêu hành trình tuy gian nan nhưng trái ngọt.

Trải nghiệm của mẹ

Làm mẹ là cả một hành trình gian nan nhưng cũng vô cùng ngọt ngào

Hiểu được những khó khăn của mẹ Mầm và mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, hấp dẫn, nơi giao lưu, trao đổi và học hỏi chung cho các mẹ Việt, nhãn hàng Goodry Việt Nam tổ chức Cuộc thi “#Goodry truy tìm cộng sự #Goodmom” từ ngày 8/12/2016 đến 2/2/2017. Cuộc thi không chỉ là sân chơi trực tuyến để mẹ Lá và mẹ Mầm cùng nhau trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc bé một cách khoa học và hiệu quả nhất, mà còn là cơ hội để các mẹ giao lưu kết bạn cùng nuôi con. Tham gia cuộc thi bằng cách truy cập vào trang fanpage:  https://www.facebook.com/GoodryVietnam/ để chia sẻ kinh nghiệm của chính mình dưới hình thức bình luận và thảo luận theo từng chủ đề hàng tuần do nhãn hàng Goodry đưa ra.

Trải nghiệm của mẹ

Mỗi tuần sẽ có 10 giải nhất là sản phẩm tã quần Goodry và 1 bộ thảm xốp dễ thương dành tặng cho mẹ Lá có câu trả lời hay và sát với đáp án của Ban Tổ chức.

Trải nghiệm của mẹ

Ngoài ra, các mẹ Lá còn cơ hội tham gia vào giải tháng với những món quà giá trị và đầy bất ngờ từ nhãn hàng Goodry. Hãy tham gia cùng Goodry và nhận nhưng món quà dễ thương cho bé yêu đi nào.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Kyvy                                                

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN (MIỀN NAM):

B16 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-8) 3.868.3050 – Fax: (84-8) 3.868.3642

Quảng cáo
Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha!

Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha! Trái tim của một người lớn hạnh phúc được nuôi dưỡng bởi những khoảnh khắc ngọt ngào thời thơ ấu. Mà ngọt ngào của bé thơ thì dễ tìm lắm, đâu đó trong nhà, ngoài sân, công viên, khoảng trời, có khi lại từ chính những người thương.

Video mới nhất

Xem thêm
20 từ trẻ 2 tuổi cần phải nói được (QC)

Trẻ 2 tuổi đã đi thật vững, tự xúc ăn thật giỏi nhưng vẫn chưa nói thật rõ. Mẹ lo lắng là hoàn toàn đúng. Bởi ở cột mốc phát triển này có tới 25 từ, cụm từ bé vần nói thật rõ ràng.

Trẻ 17 tháng tuổi và phương pháp giáo dục của bố mẹ

Lượt xem: 1
Đăng ngày: 18/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 25426 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 22089 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 19004 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 18132 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 16167 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT