Sự phát triển
của bé

Hà Nội tháng 3: Mùa hoa bưởi tỏa hương, thơm ngát phố phường

Cứ đến tháng 3 người dân Hà Nội lại sống trong cái không khí mát lạnh thoảng thơm mùi hương hoa bưởi. Có cái thú nào lãng mạn bằng dạo bước ngắm nhìn phố phường thủ đô, nom nom những cành hoa bưởi trắng ngần rồi hít hà hương thơm quyến rũ...

Vào những ngày đầu tháng 3, bước dọc theo khắp phố phường Hà Nội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các cô các chị gánh hàng rong chở đầy hoa bưởi. Cứ đến mùa hoa bưởi về, người dân thủ đô lại có thói quen mua hoa bưởi về cắm lọ, ướp trà, ướp món ăn hay chưng ban thờ ông bà.

Mùa hoa bưởi

Hà Nội những ngày này đi đâu cũng thấy những chiếc xe đạp trở đầy hoa bưởi. Ảnh: Cao Thức

Hoa bưởi được dân buôn thu mua từ những vùng lân cận Hà Nội như Hưng Yên, Hòa Bình. Giá hoa nhập tại vườn với mức giá khoảng 60.000-80.000 đồng/kg, nhưng khi xuống phố lại được đẩy lên với mức 150.000-200.000/kg. Ngày mưa hiếm hoa hoặc cuối mùa giá hoa có thể dao động từ 250.000-300.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá có cao cũng không kìm chân người thưởng thức.

Mùa hoa bưởi 7

Từng thúng hoa bưởi thân quen trên phố phường thủ đô

Mùa hoa bưởi thường bắt đầu khoảng mùng 10 tháng Giêng, thường kéo dài khoảng 20 ngày. Nhưng vì đã được can thiệp kỹ thuật nên mùa hoa bưởi có thể kéo dài hơn.

Mùa hoa bưởi 2

Hoa bưởi thơm ngát níu chân người đi

Mùi thơm hoa bưởi rất ngào ngạt lại tươi lâu nên chỉ cần mua 1-2 lạng là đủ để chưng ngắm hay đắm chìm trong hương thơm dễ chịu. Đứn về góc độ sức khỏe, mùi hương hoa bưởi không chỉ giúp đầu óc thư thái, giảm stress, hoa bưởi còn được xem là một vị thuốc chữa đau dạ dày, giải cảm, ho đờm… Vì thế, loài hoa này càng được yêu thích, mong chờ đến dịp.

Mùa hoa bưởi 3

Hương thơm hoa bưởi giúp xua tan căng thẳng. Ảnh: Cao Thức

Mùa hoa bưởi 4

Hoa bưởi được ướp với sắn dây…

Mùa hoa bưởi

…hay những ly trà ướp hoa bưởi thơm ngát

Những người phụ nữ gia đình thường chọn mua những chùm hoa bưởi về để ướp trà, bột sắn dây hay làm món nước hoa bưởi để được thưởng thức mùi hương này quanh năm.

Mùa hoa bưởi 5

Có người còn ướp hoa bưởi với đường để tạo thành nước đường hoa bưởi để dùng dần

Từng bông hoa bưởi trắng phau, nhẹ nhàng đi vào miền ký ức của người dân thủ đô hay bất cứ người khách vãng lai nào không hẹn mà gặp nơi thủ đô mùa hoa bưởi về.

Mùa hoa bưởi 9

Mùa hoa bưởi – điểm đến tháng 3 của bạn?

Bạn đang muốn tìm một nơi đến giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi, một nơi để bạn thưởng thức hương thơm của tự nhiên đất trời? Mùa hoa bưởi vì thế nên là lựa chọn điểm đến trong tháng ba của bất cứ ai.

Tổng hợp

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 53.307
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT