Sự phát triển
của bé

Sững sờ ngắm tiên cảnh Thập Lý Đào Hoa tại Trung Quốc trong mùa hoa khoe sắc

Fan bộ phim truyền hình Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa không cần mơ mộng chốn bồng lai tiên cảnh nữa. Cả một trời bồng bềnh hoa đào đang nở rộ khắp đại lục. Du lịch Trung Quốc nên đi đâu mùa xuân này ngoài những vùng hoa đào nở rộ ngàn dặm?

Nhắc đến hoa đào, người ta thường nhớ ngay đến xứ sở hoa anh đào là Nhật Bản. Biết như vậy đúng nhưng chưa đủ, nếu bạn chưa một lần dạo bước đến những vùng đất rực rỡ sắc hoa của đất nước Trung Hoa rộng lớn. Cảnh đẹp như tiên giới, chẳng kém gì vẻ bồng bềnh siêu thực của Thập Lý Đào Hoa trong phim Tam sinh tam thế!

Nguồn: Info China

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào?

Đất nước Trung Hoa vừa bước qua mùa đông buốt giá. Tiết xuân ấm áp tràn về, kéo theo đó là sự hồi sinh của những triền hoa, nở rộ khắp cả nước, đẹp đến mê hoặc. Cả đại lục rộng lớn như trở thành đại dương hoa bồng bềnh ảo diệu, vẻ đẹp kéo dài cho tới hết tháng 4.

Người dân Trung Quốc và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang đổ xô đến nhiều địa điểm khác nhau để chiêm ngưỡng những búp mầm đầu tiên của mùa hoa đào hé nở.

Rất nhiều lễ hội hoa tưng bừng náo nhiệt được tổ chức khắp Trung Quốc. Nhiều địa phương còn tổ chức những lễ hội hoa đào kéo dài cả tháng với nhiều hoạt động văn hóa khác kèm theo để thu hút khách.

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào 5 Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào 4

Sở thú Côn Minh, tỉnh Vân Nam

Lễ hội ngắm hoa đào lần thứ 19 sẽ bắt dầu từ 7-3 đến 7-4. Tại đây, hơn 5.000 hoa anh đào và cây táo khoe sắc hoa rực rỡ, tạo thành khung cảnh vô cùng tráng lệ. Núi Yuan Tong được xem là một nơi ngắm hoa đào đẹp nhất ở thành phố này.Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào 3

Thượng Hải

Lễ hội hoa anh đào Thượng Hải năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16-3 đến 15-4 tại Công viên Gucun, trưng bày hơn 12.000 cây hoa anh đào với 82 giống hoa đa dạng.

Cuối tuần, khách du lịch có thể đến đây, tổ chức những buổi dã ngoại ngoài trời ngắm hoa. Uống một tách trà nóng, ngồi giữa sắc hồng dịu dàng của hoa đào trong tiết trời xuân là một cái thú khó tìm giữa cuộc sống bộn bề bận rộn.

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào 7

Mùa anh đào nở tạo nên diện mạo mới cho du lịch Trung Quốc

 Tây Hồ, Hàng Châu

Người Trung Hoa có câu: “Thượng hữu thiên đàng, hạ hữu Tô Hàng” có nghĩa là “Trên trời có thiên đàng, dưới đất có Tô Châu và Hàng Châu”.  Khu vực Tây Hồ ở Hàng Châu nổi tiếng nhiều đào, hai bên đường quanh hồ là những hàng đào lâu năm, có nhiều chủng loại đào với sắc trắng, tím hòa quyện.

Hoa đào nở rực tạo nên những thảm mây hồng bồng bềnh, níu chân du khách không rời.

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào 2

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu? Đừng quên đến Tây Hồ ngắm vẻ đẹp thoát tục của hoa đào Trung Quốc

Giang Nam

Giang Nam từ lâu vẫn nổi tiếng là thiên đường chốn nhân gian. Tour du lịch ngắm hoa đào ở đây cũng thu hút rất đông khách du lịch nước ngoài vì thời tiết chỉ se lạnh, nhiệt độ từ 14 đến 18oC, khá lý tưởng để nghỉ dưỡng hay du ngoạn ngắm cảnh.

Quế Lâm

Mùa xuân, quần thể du lịch sinh thái YangShuo (ngoại ô thành phố Quế Lâm) được đánh giá là một trong những khung cảnh mê hoặc lòng người. Thời điểm này các tour đi bè hoặc đi xe đạp dọc theo dòng Lệ Giang để ngắm nhìn sự quyến rũ, lãng mạn và nét đẹp thôn dã hai bên bờ sông đang thu hút rất đông khách du lịch…

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào 6

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngắm hoa đào 10

Ngoài ra các thành phố như: Dương Châu. Hạ Môn, Vũ Hán, Thành Đô, Quế Lâm… cũng là nơi lý tưởng cho những chuyến du ngoạn ngắm hoa đào. Những cánh hoa đào khoe sắc, thỉnh thoảng lại có một cơn gió thoảng qua, thổi mang đi những cánh hoa trắng hồng nhẹ nhàng bay phất phơ trong làn gió đầy lãng mạn.

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu ngoài những vùng “Thập lý đào hoa” từ tiên cảnh bước xuống cõi trần. Cảm giác tuyệt vời khi được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, lãng mạn như đang lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích.

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT