Sự phát triển
của bé

Độ tuổi 30, 40, 50 nên thay đổi tư thế yêu thế nào để luôn thăng hoa?

Tư thế yêu luôn đóng vai trò quan trọng bởi nó quyết định chất lượng của "cuộc vui". Nhưng bạn có biết rằng ở mỗi độ tuổi khác nhau cũng nên có những tư thế phù hợp?

Có một sự thật là kể từ lúc bước vào độ tuổi “băm” dường như mọi bộ phận của cơ thể, nhất là với phụ nữ, đều có sự thay đổi. Không nằm ngoài quy luật, tư thế yêu cũng cần được “update” để giúp mọi chị em tìm thấy niềm vui trong chuyện ấy.

Tuổi 30: Tư thế úp thìa

Tư thế yêu 1

Nghiên cứu ở Anh cho thấy, khoảng 25% phụ nữ mang thai bị đau vùng xương chậu, và 8% vẫn phải đối mặt với vấn đề này trong vòng 2 năm sau sinh. Hiện tượng này gọi là đau khớp thần kinh với những cảm giác khó chịu ở xương mông và xương chậu. Do đó, một số phụ nữ tuổi 30 sẽ bị đau khi quan hệ ở những tư thế không phù hợp.

Để khắc phục những cơn đau, chuyên gia vật lý trị liệu Isa Herrera thuộc Trung tâm Renew Physical Therapy (New York, Mỹ) khuyên: “Bạn hãy tận dụng cả hai tay và 2 chân bởi khi cả tay và đầu gối đều chống xuống sàn sẽ giúp xương chậu ở vị trí cân bằng”.

Ngay cả nếu không bị đau xương chậu, bạn cũng có thể bị nhạy cảm ở vùng dưới thắt lưng, đặc biệt ở phụ nữ mới sinh. Ngoài ra, hiện tượng đau lưng cũng có thể ghé thăm bạn.

Tư thế yêu 2

Tư thế yêu tốt nhất: Herrera khuyên áp dụng tư thế “úp thìa”, đối mặt hay cùng hướng với nhau tùy sự thỏa hiệp của hai bạn. Cách này cũng tốt cho những bà mẹ mới sinh vì có thể kiểm soát tốc độ và chất lượng của đối tác.

Tuổi 40: Linh hoạt 3 tư thế

Phụ nữ độ tuổi 40 thường đối mặt với chứng đau thần kinh tọa (đau ở phần lưng dưới hoặc mông và lan xuống chân)

Tư thế yêu 3

Tư thế yêu tốt nhất: Hai tư thế tốt nhất vẫn là úp thìa và sử dụng cả 4 chi. Những tư thế này sẽ giúp giảm áp lực lên thần kinh tọa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử thách hơn thì có thể áp dụng tư thế “cưỡi ngựa ngược”. Đối tác nằm ngửa, bạn ngồi phía trên và quay lưng lại đối tác.

Lưu ý, đừng chúi quá về phía trước nếu không muốn gây đau đối tác.

Tư thế yêu 4

Ngoài ra, tư thế “bàn là” – biến thể của tư thế “4 chi” cũng là một gợi ý. Bạn nằm sấp, đầu gối co lại và mông hơi nâng lên. Bạn có thể đặt 1 cái gối dưới ngực để hỗ trợ. Cách này giúp cột sống luôn ở vị trí cân bằng, giảm bớt cảm giác đau đớn.

Tuổi 50: Tư thế ngồi vào lòng

Ở độ tuổi mãn kinh, estrogen sụt giảm, mô âm đạo bị khô và mỏng khiến chuyện yêu có thể diễn ra “trắc trở” hơn. Hơn nữa, những triệu chứng bệnh có thể phát sinh trong độ tuổi này cho khu vực xương chậu (như sa bàng quang) sẽ gây áp lực lên âm đạo phụ nữ.

Tư thế yêu 5

Tư thế yêu tốt nhất: Bạn có thể áp dụng tư thế ngồi đối mặt và ngồi trong lòng để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ hơn.

Tư thế yêu 6

Một tư thế khác là bạn nằm ngửa, kê một cái gối dưới mông, mở rộng đùi để xương chậu và âm đạo thông thoáng hơn, tạo thuận lợi cho đối tác. Cách này cũng giúp giảm cơn đau xương khớp sau cuộc vui.

Tuổi 60: Yêu từ phía sau

Thống kê cho thấy có hoảng 1/3 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi lục tuần bị viêm xương khớp. Vì vậy, các tư thế như cưỡi ngựa hay “4 chi” đều không thích hợp bởi sẽ gây áp lực lên đầu gối và vùng hông.

Tư thế yêu 7

Tư thế yêu tốt nhất: Đó là đứng để giảm nhẹ áp lực lên các khớp, đồng thời bảo vệ xương. Hai người có thể cùng đứng và “yêu” bằng “cửa sau”.

Tư thế yêu 8

Tình trạng đau lưng (do thoái hóa cột sống hoặc hẹp ống sống) sẽ càng nặng nề hơn khi bạn vào tư thế cong lưng hay nằm sấp. Thời điểm này, diễn biến sẽ vui vẻ và dễ dàng hơn nếu người đàn ông kê một cái gối ở phần lưng dưới. Người nữ quỳ phía trên để dễ dàng kiểm soát tình hình. Thay vì sử dụng cột sống, người nữ nên sử dụng đầu gối và hông để xoay xương chậu theo cách uyển chuyển, nhịp nhàng.

Tư thế quan hệ đúng là tư thế tạo cảm giác thoải mái nhất cho hai người để chất lượng cuộc yêu đạt điểm cao. Vì vậy, mỗi cặp đôi nên “thống nhất ngầm” với nhau một kiểu yêu phù hợp để phòng tránh những “tác dụng phụ” sau mỗi cuộc yêu.

Theo Prevention

Quảng cáo
Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm?

Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm? Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm nên cần sự chăm sóc đặc biệt nhẹ nhàng. Đo độ nhẹ nhàng lý tưởng cho da bé mẹ nhé!

Video mới nhất
Xem thêm
22 bài học cư xử nên dạy bé (QC)

Thực tế, bé con nhà bạn đa số không hiểu hết những cư xử thiếu ý thức của mình gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như thế nào. Hầu hết các hành động đó đều diễn ra một cách vô tư và hồn nhiên. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ba mẹ bỏ qua hay làm lơ nhé. Dành thời gian chỉ bé làm gì đúng, làm gì sai, bé sẽ không bao giờ làm ba mẹ phiền lòng đâu.

9 cách dạy bé biết yêu thương em nhỏ

Lượt xem: 231.801
Đăng ngày: 20/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT