Sự phát triển
của bé

Khám phá 10 tính năng hữu ích mà ít người biết của điện thoại thông minh

10 năm trước, bạn phải cần đến 10 thiết bị khác nhau để thực hiện 10 nhiệm vụ thì giờ đây, tất cả các công cụ cần thiết ấy đã được tích hợp duy nhất trên một thiết bị - chiếc điện thoại thông minh luôn đi cùng chúng ta hàng ngày.

Nếu bạn chưa biết đến những tính năng này, hãy cài đặt ngay trên điện thoại thông minh của mình để tận hưởng tiện ích mà chúng mang lại cho mình nhé.

10. Tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa máy

điện thoại thông minh 1

Tin nhắn hiển thị trên màn hình máy đã bị khóa

Thử tưởng tượng, điện thoại bạn bị để quên ở đâu đó và trong tình trạng màn hình bị khóa. Bạn là người duy nhất biết mở khóa, do đó dù người nào đó đã nhặt được và có ý định muốn trả lại chiếc điện thoại cho bạn, họ không có cách nào liên lạc được với bạn.

Với tính năng mới trên hệ điều hành Android, chỉ cần vào Setting – Lock screen and security – Lock screen signature và bật tính năng này lên, bạn đã có thể gửi lời nhắn với số điện thoại dự phòng hay email của mình để người nhặt được có thể liên hệ với bạn.

9. Ứng dụng chống trộm

điện thoại thông minh 2

Một số tính năng chống trộm được cài đặt để bảo vệ điện thoại của bạn

Nếu điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ gian, tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa chắc chắn không giúp bạn tìm lại được chiếc điện thoại thông minh của mình.

Để đề phòng, hãy cài thêm các ứng dụng chống trộm (ví dụ như Cerberus). Các ứng dụng này có thể giúp bạn chụp hình thủ phạm, kích hoạt microphone, khóa điện thoại, xóa dữ liệu quan trọng, định vị GPS vị trí hiện tại hoặc tự động phát ra âm thanh thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

8. Tiết kiệm bộ nhớ

Không sớm thì muộn bộ nhớ điện thoại thông minh của bạn sẽ rơi vào tình trạng “full” sau một thời gian sử dụng. Bạn có thể sử dụng các phương án giải phóng dữ liệu quen thuộc như thẻ nhớ ngoài, lưu trữ đám mây hoặc chuyển dữ liệu lên máy tính.

Tuy nhiên, còn có một cách ít phổ biến nhưng hay ho không kém, đó là tải tất cả dữ liệu lên Telegram Messenger. Ứng dụng Telegram cho phép bạn gửi tập tin, tin nhắn, hình ảnh tới chính bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này như notepad hay dịch vụ lưu trữ đám mây.

7. Camera giám sát CCTV

điện thoại thông minh 3

Tận dụng chức năng giám sát như chiếc camera từ điện thoại thông minh

Một chiếc điện thoại cũ có thể được tận dụng thành hệ thống an ninh cho căn nhà của bạn. Với ứng dụng có chức năng cảm biến chuyển động, điện thoại sẽ tự động chụp hình và gửi ảnh ngay cho bạn khi có vật thể hay con người xuất hiện trên màn hình. Tham khảo link về cách biến chiếc điện thoại thông minh trở thành camera giám sát.

Ngoài ra, còn có những ứng dụng khác như Baby Monitor All-in-one, có thể giúp bạn quan sát trẻ dựa vào tiếng động (tiếng khóc) giúp bạn phản ứng kịp thời mà không cần phải ở bên cạnh trẻ mọi lúc.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc tận dụng điện thoại thành camera giám sát này sẽ không bằng những thiết bị chuyên dụng. Hãy cân nhắc sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp hơn nếu bạn cần sử dụng hàng ngày và đòi hỏi độ bảo mật cao.

Xem thêm Cách sống đơn giản như người Thụy Điển

6. Camera hành trình

Smartphone có thể được tận dụng trở thành camera hành trình đắt tiền trong ô-tô. Bạn chỉ cần sắm thêm một chiếc giá đỡ để camera có tầm nhìn tốt trên xe và một ứng dụng DVR đặc biệt như Smart Dash Cam hay DailyRoads Voyage… Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu xe của bạn là xe thuê. Còn nếu sở hữu xe riêng, lựa chọn camera hành trình tối ưu nhất vẫn là những đời camera chuyên nghiệp được lắp cố định trên xe bạn nhé!.

5. Truy cập điện thoại như nhà phát triển

điện thoại thông minh 4

Hãy chắc chắn rằng bạn đủ “trình” để làm việc này, kẻo nuối tiếc không kịp

Bạn am hiểu về lập trình và muốn tận dụng tối đa các chức năng cao cấp vốn bị nhà phát triển ẩn dấu, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này trên hệ điều hành Android. Vào mục Setting (Cài đặt) – About phone (Về điện thoại của bạn) – Chạm 7 lần vào Model number (số Model), bạn đã biến mình thành nhà phát triển và có thể can thiệp vào hệ thống để tăng hiệu suất, thay đổi hiển thị, cải thiện chất lượng tín hiệu,… của điện thoại.

4. Tia UV

Bạn có thể dùng chính chiếc điện thoại thông minh của mình để phát hiện tiền giả đấy! Thú vị quá phải không? Cách thực hiện rất đơn giản: đầu tiên bạn hãy dán một miếng băng dính vào hình tròn đèn pin màu trắng bên cạnh camera điện thoại, tô bút xanh phủ kín phần đèn. Lặp lại bước dán và thay màu xanh thành bút màu tím, thêm 1 lớp màu xanh và tím nữa.

Thế là bạn đã thành công sử dụng đèn pin trên điện thoại để phát hiện tiền giả. Tham khảo thêm tại các bước thực hiện tại video

3. Đo đạc công trình, nhà cửa

điện thoại thông minh 5

Chiếc điện thoại có thể biến thành chiếc máy đo khoảng cách, kích thước đồ vật

Bất kỳ smarphone nào cũng có thể trở thành máy gia tốc hoặc cảm biến con quay hồi chuyển để đo đạc trong xây dựng với các ứng dụng như Bubble Level Pro (Android) hay Bubble Level (iOS). Cách này đặc biệt tiện lợi khi bạn cần đo đạc, lắp ráp đồ đạc trong nhà.

2. Thống kê hữu ích

Bạn muốn biết mức độ nghiện mạng xã hội của mình như thế nào? iOS có một tính năng thống kê thú vị trong mục Setting (Cài đặt) – Battery (Pin) – Last 24 hours & Last 7 Days (24h qua hoặc 7 ngày qua). Đây là danh sách thống kê những ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất (cũng là ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất hàng ngày). Đứng đầu danh sách chính là mạng xã hội mà bạn đang bị “nghiện” đấy. Tính năng này không có sẵn trong Android mà phải cài đặt riêng với ứng dụng như Instant.

1. Chế độ đơn sắc

điện thoại thông minh 6

Chế độ đơn sắc giúp tiết kiệm pin tối đa

Bạn muốn tiết kiệm pin đồng thời bảo vệ mắt mình khi đọc tin tức lâu trên điện thoại thông minh của mình? Hãy chuyển điện thoại sang chế độ đơn sắc (monochrome) bằng cách tìm tính năng “simulate anomaly” (mô phỏng bất thường) trong mục cài đặt cao cấp theo tính năng số 5 trên. Chọn chế độ monochrome, màn hình điện thoại bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ hiển thị chỉ 2 màu trắng và đen.

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Nhi Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  1
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1832 trả lời
  tích lũy được 8 điểm
  2
 • Pan Da
  • 268 chủ đề | 
  • 4102 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  3
 • Giang Đông Nhi
  • 4 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT