Sự phát triển
của bé

Đầu tư thông qua bảo hiểm – kênh đầu tư an toàn

Bên cạnh một số các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm, vàng, bất động sản, cổ phiếu thì nay các nhà đầu tư cá nhân có xu hướng chuyển sang các dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư . Vừa có khả năng sinh lời, vừa có tính bảo vệ, bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư này ngày càng được nhiều người quan tâm.

Kênh đầu tư truyền thống chứa nhiều rủi ro

Vàng được đánh giá là kênh đầu tư dễ sinh lợi với mức lợi nhuận cao, hấp dẫn những người có dòng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, thị trường vàng trong thời gian gần đây biến thiên liên tục, khiến kênh đầu tư này chứa nhiều rủi ro. Chị Đặng Thu Hoa (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi là dân đầu tư vàng khá nhiều kinh nghiệm, nhưng diễn biến thất thường trong thời gian gần đây khiến nhiều dự đoán của tôi không chính xác, thiệt hại khá nhiều. Vừa có thông tin FED tăng lãi suất, giá vàng lại giảm, tôi lỗ khá nhiều vì trước đó trữ lượng vàng đáng kể”. Thị trường vàng nhạy cảm không ổn định khiến chị Hoa trăn trở tìm kênh đầu tư khác.

Không liều lĩnh như chị Hoa, chị Thu Trang (quận Gò Vấp, TPHCM) buôn bán nhỏ, tiền tích lũy được chị cho vào tài khoản ngân hàng để sinh lời. Nhưng lãi suất hiện nay không đủ hấp dẫn, chỉ khoảng 6%/năm, cộng thêm chênh lệch giữa tiền đồng và đô la liên tục gia tăng khiến tiền Việt mất giá. Chị Trang đang dự định chuyển kênh đầu tư khác hiệu quả hơn.

Anh Quốc Trụ (Quận 2, TPHCM) cũng muốn học theo bạn bè kinh doanh bất động sản, nhưng thị trường hiện nay cạnh tranh cao. Tiền vốn ban đầu của anh không lớn, nếu đầu tư phải vay thêm, sinh ra nhiều rủi ro. Anh chia sẻ: “Mình làm công ăn lương nên tiền nhàn rỗi không là bao, nên phải tính toán kỹ phương án nào ổn thỏa thì hai vợ chồng mới yên tâm”.

Lãi suất tiết kiệm hiện tại còn khoảng 6%/năm, tiền gửi USD bị giới hạn lãi suất, giá vàng không ổn định, bất động sản hầu như chỉ dành cho những “tay chơi” mạnh về vốn. Chưa kể, nhiều sự kiện chính trị trên thế giới cuối năm 2016 đã và đang có tác động không nhỏ đến giá vàng, chứng khoán, ngoại tệ kéo theo sự lo ngại của người dân các kênh này… đặt ra nhu cầu chuyển hướng đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân.

Bảo hiểm liên kết đầu tư – lựa chọn mới với đặc tính nổi trội

Đầu tư thông qua bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là lựa chọn đầu tư phù hợp với việc tích lũy, đầu tư tài chính cá nhân với yếu tố kiểm soát rủi ro mà có lẽ hiếm có sản phẩm đầu tư tài chính nào so sánh được. Chính vì vậy, ghi nhận từ Hiệp Hội Bảo Hiểm cho thấy, dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đang có xu hướng tăng, từ 46,3% (2015) lên đến 48,2% (quý II, 2016). Sự chuyển dịch nhu cầu bảo hiểm từ bảo hiểm hỗn hợp sang bảo hiểm liên kết đầu tư này thể hiện trong suy tính cũng như lựa chọn cuối cùng của nhiều nhà đầu tư cá nhân.

Anh Quốc Trụ cuối cùng cũng tìm ra được kênh đầu tư hiệu quả nhờ sự giới thiệu của bạn bè. Anh cho biết: “Tôi biết được thông tin về Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng, một sản phẩm liên kết đầu tư của Prudential. Đây là giải pháp khá hợp lý, cho các nhà đầu tư rất nhiều lựa chọn trên nền tảng 6 quỹ đầu tư đa dạng, mà theo cá nhân tôi đánh giá thì khá hiệu quả, giúp tăng trưởng tài sản cho khách hàng.”

Về đặc tính đầu tư, Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng của Prudential có 3 ưu thế nổi trội. Một là lịch sử đầu tư tương đối ổn định và hiệu quả với số lượng Quỹ đầu tư đa dạng nhất thị trường cho đến thời điểm hiện nay (6 Quỹ), giúp đáp ứng nhiều nhu cầu đầu tư khác nhau của khách hàng. Hai là sản phẩm có quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng với điều kiện nhận đơn giản: chỉ cần hợp đồng còn hiệu lực vào thời điểm xét thưởng. Và cuối cùng chính là các khoản chi phí của sản phẩm hợp lý và cạnh tranh.

Anh Trụ cho biết thêm: “Cái hay của sản phẩm này là vừa bảo vệ tài chính nếu người trụ cột gia đình như tôi gặp phải các rủi ro phổ biến như bệnh, tai nạn, nằm viện nhờ đặc tính bảo vệ của sản phẩm bảo hiểm. Nếu chẳng may tử vong hoặc thương tật toàn bộ, người nhà tôi vẫn nhận được khoản tiền sinh lời từ đầu tư và toàn bộ số tiền bảo hiểm. Món tiền này rất đáng kể để bù đắp nguồn thu nhập bị mất, giúp gia đình giải quyết các khó khăn về tài chính và ổn định cuộc sống trong tương lai”.

Đầu tư ủy thác thông qua bảo hiểm nhân thọ đang trở thành một xu thế được ưa chuộng của người dân Việt bởi nhiều lợi ích mà dòng sản phẩm này mang lại. Đồng thời, nó cũng giải quyết được những hạn chế mà các nhà đầu tư cá nhân gặp phải vì việc quản lý đầu tư được thực hiện bởi các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm, chuyên môn cao từ các công ty quản lý Quỹ đảm nhận.

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư bảo vệ tài chính nếu người trụ cột gia đình gặp phải các rủi ro như thương tật, tử vong.

Ngày 15/11/2016, Prudential đã mở rộng danh mục sản phẩm bảo hiểm gia tăng bảo vệ được đính kèm vào sản phẩm PHÚ-Bảo Gia Thịnh Vượng. PHÚ-Bảo Gia Thịnh Vượng là sản phẩm ưu việt với 3 đặc điểm quan trọng là mang đến cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả thông qua các quỹ PRUlink, vun đắp cuộc sống thịnh vượng cho gia đình và tính linh hoạt cao.

Các Quỹ PRUlink được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý quỹ Eastspring Investments tại Việt Nam, thành viên của Prudential Châu Á, thuộc tập đoàn Prudential của Anh Quốc. Với hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Eastspring Investments là công ty quản lý quỹ quốc tế hàng đầu với tổng giá trị tài sản đang quản lý lên đến 40.000 tỷ đồng (tính đến 31/12/2014).

 

Quảng cáo
Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin?

Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin? Hầu hết các mẹ đều đồng ý rằng sau khi sinh người con gái thanh xuân nổi bật, luôn cuốn hút trong mọi cuộc nói chuyện đã biến mất cùng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Trong suốt thời gian nuôi con, hầu như lúc gần con, cho con bú là lúc tự tin nhất của mẹ. Vì mùi cơ thể mẹ không thể tự tin...

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Lưu ý an toàn cho phụ nữ dùng mỹ phẩm khi mang thai (QC)

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy việc mẹ dùng mỹ phẩm khi mang thai ảnh hưởng xấu tới con. Tuy nhiên nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ là chính đáng dù ở lứa tuổi và hoàn cảnh nào đi nữa. Cùng tìm hiểu xem dùng mỹ phẩm khi mang thai như thế nào là an toàn nhé.

Gợi ý bộ mỹ phẩm giúp da trắng sáng cho mẹ bầu

Lượt xem: 82.777
Đăng ngày: 16/08/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Thi Nguyen
  • 32 chủ đề | 
  • 7 trả lời
  tích lũy được 100 điểm
  1
 • Dương Mai
  • 68 chủ đề | 
  • 383 trả lời
  tích lũy được 98 điểm
  2
 • Ssarah
  • 13 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 80 điểm
  3
 • Trần Thi
  • 4 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  4
 • Dư Thị Lương
  • 66 chủ đề | 
  • 946 trả lời
  tích lũy được 34 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT