Sự phát triển
của bé

Dành cho mẹ: Bí kíp cân bằng cuộc sống và công việc

Dành nhiều thời gian cho gia đình sẽ không đủ thời gian cho công việc và ngược lại. Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều phụ nữ khi vừa phải chăm con vừa đi làm. MarryBaby mách bạn những bí quyết để cân bằng cuộc sống một cách hợp lý nhất!

Cân bằng cuộc sống và gia đình

Sao mẹ không thử 5 bí quyết cân bằng cuộc sống và công việc sau đây nhỉ?

1/ Thiết lập các ưu tiên

Ngay cả khi cảm thấy công việc và gia đình đều quan trọng, bạn cũng cần phải chọn ra điều ưu tiên nhất đối với mình. Không gì là hoàn hảo, và sẽ có lúc bạn phải bỏ bê một thứ để dành nhiều thời gian chăm sóc thứ kia hơn. Chẳng hạn, nếu con đang ốm, bạn nên ưu tiên việc chăm sóc bé hơn là đi làm. Ngược lại, nếu đang bận với một bản kế hoạch quan trọng, bạn có thể “khất nợ” lần đi chơi sau với bé. Bạn không nên ôm đồm quá nhiều việc, như vậy chỉ khiến công việc trì trệ vì bạn không tập trung.

2/ Đưa ra mục tiêu và thời hạn nhất định

Công việc quá nhiều đôi lúc sẽ khiến bạn bị “ngợp” và bỏ quên một số chuyện. Lập danh sách công việc với thời gian cụ thể sẽ giúp bạn kiếm soát công việc tốt hơn và không bỏ lỡ một sự kiện nào.

Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của người mẹ đi làm

Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của người mẹ đi làm Nếu mẹ có kế hoạch đi làm, thì trước đó, trong thời gian bé còn nhỏ, bé chưa bú hết sữa mẹ thì mẹ nên vắt sữa ra để dành. Đồng thời vắt sữa cho bé bú bình song song với việc bú vú mẹ để bé làm quen với việc bú bình khi mẹ đi làm.

3/ Kiểm tra lại thời gian dành cho gia đình

Dù cố gắng, nhưng vẫn sẽ có lúc bạn không kiểm soát được khối lượng công việc và quên mất thời gian dành cho gia đình mình. Luôn dành cho gia đình một khoảng thời gian riêng, và nếu lỡ có “lấn chiếm”, bạn nên tranh thủ “đền bù” vào lúc khác.

4/ Phát triển khả năng quản lý thời gian

Để hoàn thành tốt công việc, quản lý thời gian là một trong những kỹ năng cần thiết. Bạn nên hoàn tất hết công việc ở công ty và khi về nhà, bạn dành thời gian để làm những công việc của gia đình. Đôi khi, việc tăng ca không cho thấy bạn là con người chăm chỉ, nó là biếu hiện của việc không quản lý tốt thời gian làm việc của mình.

10 điều cực khó chịu khi bà bầu đi làm

10 điều cực khó chịu khi bà bầu đi làm Bà bầu đi làm đương nhiên sẽ hơi vất vả và khó chịu hơn những người khác. Nếu phải đương đầu với 10 điều sau ở công sở, bạn có thể tìm thấy cách đối phó ngay đây!

5/ Trao đổi với anh xã

Nếu đang bị mất cân bằng giữa công việc và gia đình, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ người bạn đời của mình. Chăm sóc gia đình và con cái là ưu tiên của người phụ nữ nhưng đó không phải là công việc của riêng bạn. Nếu đang bận với công việc, bạn có thể nhờ chồng hỗ trợ công việc nhà. Bù lại, bạn cũng có thể “gánh” thêm phần việc nếu như anh xã đang có dự án quan trọng.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT