Sự phát triển
của bé

Giải mã hiện tượng con ranh con lộn

Con ranh con lộn là hiện tượng trẻ chưa chào đời được bao lâu đã mất hoặc mất do sinh non, sảy thai, thai lưu khiến nhiều gia đình chịu cảnh đau thương.

con ranh con lộn

Hiểu đúng về hiện tượng con ranh con lộn. Ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa

Bạn đã bao giờ nghe chuyện về con ranh con lộn? Thật ra đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng này.

Con ranh con lộn là gì?

Con ranh con lộn để chỉ những đứa trẻ mệnh yểu trong một gia đình, chào đời chưa được bao lâu đã mất hoặc mất do sảy thai, thai lưu, sinh non. Điều khó lý giải là chúng thường mất ở cùng một độ tuổi hoặc tuổi thai với nguyên nhân giống nhau. Khi người nhà đánh dấu trên người chúng để kiểm chứng thì đứa trẻ tiếp theo được sinh ra mang vết sẹo hoặc vết bớt tương tự dấu tích này.

Thường khi gặp phải tình trạng con ranh con lộn, bà mẹ mang thai lại rất nhanh. Không ít cặp vợ chồng phải 4, 5 lần đau đớn nhìn con lìa bỏ mình mà đi. 

Dân gian giải thích hiện tượng con ranh, con lộn

Người xưa tin rằng hiện tượng con ranh con lộn liên quan đến thuyết luân hồi nghiệp báo. Nghĩa là ở kiếp trước, cha mẹ đứa bé đã làm điều ác nên kiếp này phải chịu sự trừng phạt về đường con cái. Chẳng hạn, họ làm hại kẻ khác, hành nghề phá thai hoặc cố ý làm người khác bị sảy thai…

Đặc biệt, hiện tượng này xảy ra ở khắp nơi, từ Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ cho đến Anh, Pháp, Mỹ… Ở một số quốc gia châu Á, những cặp vợ chồng bị con ranh con lộn thường lên chùa để sám hối hướng thiện vì họ cho rằng kiếp trước mình đã tạo nghiệp ác.

Do vấn đề con ranh con lộn có tính phổ biến nên nó đã thu hút nhiều nhà nghiên cứu ở khắp nơi trên thế giới. Một số nhà nghiên cứu phương Tây đã dùng phương pháp thôi miên để giúp nhiều người trở về tiền kiếp của mình nhằm giải mã hiện tượng con ranh con lộn. Tuy nhiên, đến nay mọi thứ vẫn còn là bí ẩn trong vũ trụ huyền bí này.

Dân gian giải thích hiện tượng con ranh, con lộn

Ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa

Những chuyện lạ được lưu truyền

Những câu chuyện đầu thai kỳ lạ được lưu truyền cho thấy hiện tượng con ranh con lộn có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.

– Câu chuyện xảy ra ở Pháp

Cặp vợ chồng người Pháp tên Marius Frères cảm thấy khổ sở khi họ 3 lần sinh con thì những đứa trẻ cứ được 3 tháng tuổi là mất. Đặc biệt, trong nách cả ba đứa trẻ đều có một vết màu xám nâu rất nhỏ bằng đầu chiếc đũa.

Một thời gian sau đó, cảnh sát phát hiện bên dưới lò sưởi trong ngôi nhà của họ có một thi thể người phụ nữ. Trùng hợp là dưới nách của nạn nhân có một vết thâm tím. Người phụ nữ chính là dì ruột của ông Marius. Bà đã bị hai vợ chồng người cháu hãm hại để chiếm đoạt viên kim cương.

– Câu chuyện xảy ra ở Anh

Gia đình Matthew sống ở Luân Đôn. Suốt bốn năm, người vợ lần lượt sinh bốn người con nhưng những đứa trẻ lần lượt qua đời.

Ở lần mang thai thứ tư, trước khi chuyển dạ, người vợ mơ màng nghe tiếng trẻ con thì thầm bên tai: “Đây là lần cuối cùng!”. Đứa con sinh lần thứ tư cũng mất ngay sau đó không bao lâu. Nhưng đến lần sinh thứ năm thì đứa bé sống khỏe mạnh bình thường, giống với lời bà nghe được năm nào.

– Câu chuyện xảy ra ở Việt Nam

Những năm 1930 ở Quảng Trị có gia đình ông T. và bà H. trú tại làng Vĩnh Lại, chợ Sòng.

Bà H sinh nở nhiều lần nhưng chỉ giữ được đứa con đầu. Những đứa sau cứ sinh ra là mất. Nghe lời dân làng, bà H làm dấu lên cánh tay đứa con thứ ba để xem có phải vợ chồng bà gặp trường hợp con ranh con lộn không. 

Bà H. vô cùng hoảng sợ khi đứa bé kế tiếp sinh ra có dấu trên tay đúng như bà đã từng đánh dấu lên tay đứa bé trước. Đứa bé này cũng yểu mệnh như những đứa trẻ đã mất.

Những chuyện lạ thế giới có thật về con ranh con lộn

Ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa

Cách hóa giải nghiệp tiền kiếp theo dân gian

Theo dân gian, nếu gặp phải trường hợp con ranh con lộn, tốt nhất, hai vợ chồng nên lên chùa để nhờ sư thầy hướng dẫn cách hóa giải. Một trong những cách hóa giải những ân oán của kiếp trước là thường xuyên phóng sinh cũng như năng làm việc tốt, giúp đỡ những người kém may mắn. 

Nếu vẫn khát con, tốt nhất nên xin con nuôi để vui cửa vui nhà. 

Thủ tục nhận nuôi con nuôi, các gia đình hiếm muộn cần biết

Thủ tục nhận nuôi con nuôi, các gia đình hiếm muộn cần biết Thủ tục nhận nuôi con nuôi như thế nào? Việc nhận nuôi con nuôi đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. MarryBaby sẽ giúp bạn chuẩn bị các bước nhận nuôi con.

Người ta cũng cho rằng việc làm dấu đứa trẻ chỉ nên thực hiện lên chân, mông, những chỗ ít bị nhìn thấy với dấu rất nhỏ. Tránh đánh dấu lên mặt vì nếu đứa bé chuyển kiếp sống sót, lớn lên con sẽ mặc cảm vì vết bớt trên mặt.

Tuy nhiên, chưa có trường hợp cụ thể nào được nghiên cứu và chứng minh rằng: sau khi chăm đi chùa phóng sinh, làm việc tốt sẽ giúp họ dễ sinh con và không gặp tình trạng như trước. Chính vì thế, bạn cũng không nên quá tin vào việc này. Song làm việc thiện, việc tốt không bao giờ là thừa, nên hãy làm khi có thể nhé bạn.

Trên đây là tin truyền miệng và cách hóa giải theo dân gian, còn khoa học giải thích hiện tượng này thế nào?

Khoa học giải thích nguyên nhân trẻ sơ sinh tử vong

Giới y học cho rằng có nhiều nguyên nhân gây ra cái chết cho trẻ sơ sinh. Theo thống kê hàng năm có hơn 3 triệu ca trẻ sơ sinh tử vong trên toàn thế giới. Người ta ước tính cứ 5 trẻ dưới 5 tuổi tử vong thì có 2 trẻ tử vong trong 28 ngày đầu sau sinh.

Không phải lúc nào y học cũng tìm ra nguyên nhân trẻ sơ sinh tử vong. Tuy nhiên, thực tế cho thấy phần lớn trẻ tử vong vì sinh non, sinh nhẹ cân hoặc bị dị tật bẩm sinh (như dị tật tim, phổi, khuyết tật ống thần kinh, vô sọ).

Trẻ cũng có thể tử vong do biến chứng thai kỳ như tiền sản giật, nhau tiền đạo, băng huyết, thiếu hụt nước ối, thuyên tắc ối, chuyển dạ kéo dài…

Vòng lặp những đứa trẻ trong gia đình sinh ra và mất ở độ tuổi giống nhau hoặc khi còn là bào thai có thể liên quan đến những bất thường ở nhiễm sắc thể hoặc cấu tạo cơ quan sinh sản của mẹ.

Vì vậy trước khi chuẩn bị có em bé, hai vợ chồng cần kiểm tra sức khỏe tổng quát để kịp thời phát hiện các nguy cơ đối với cả mẹ và bé trong thai kỳ và sau chào đời. 

Đặc biệt, với những phụ nữ đã từng sảy thai, thai lưu, sinh non, sinh em bé dị tật hoặc tử vong ở giai đoạn sơ sinh nhất thiết phải được kiểm tra sức khỏe trước sinh. Nhờ đó mới đảm bảo họ có một thai kỳ mới khỏe mạnh, an toàn. con ranh con lộn

Ổn định tâm lý cho người mẹ mất con

Mất con dù ở giai đoạn bào thai hay sau chào đời cũng đều là nỗi đau không thể gọi tên. Trong những trường hợp như vậy, người mẹ cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt để vượt qua sự mất mát quá lớn trong đời. Hơn ai hết, người thân chính là điểm tựa để họ không bị gục ngã. Nếu tâm lý người mẹ bất ổn, rơi vào hoảng loạn, trầm cảm, họ rất cần nhận được sự tư vấn và trị liệu tâm lý.

Như vậy, nếu gặp hiện tượng con ranh con lộn, bạn không nên quá tin vào quan điểm dân gian cho rằng tiền kiếp đã từng sống ác mà dằn vặt chính mình. Bởi ở cuộc sống hiện đại, mọi thứ cần minh bạch, rõ ràng dựa trên cơ sở khoa học. Hãy nghĩ đến việc bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, vợ chồng bạn tốt hơn hãy đến gặp bác sĩ để tìm phương hướng giải quyết.

Hương Lê

Nguồn:
1. What is a neonatal death?
https://www.pregnancybirthbaby.org.au/what-is-a-neonatal-death.
Ngày truy cập: 19/05/2021.

2. Newborn death and illness.
https://www.who.int/pmnch/media/press_materials/fs/fs_newborndealth_illness/en/.
Ngày truy cập: 19/05/2021.

3. Why did my baby die immediately after birth?
https://doctor.ndtv.com/faq/why-did-my-baby-die-immediately-after-birth-8224.
Ngày truy cập: 19/05/2021.

4. Infant Mortality
https://www.cdc.gov/reproductivehealth/maternalinfanthealth/infantmortality.htm.
Ngày truy cập: 19/05/2021.

5. Neonatal death.
https://www.marchofdimes.org/complications/neonatal-death.aspx.
Ngày truy cập: 19/05/2021.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT