Sự phát triển
của bé

Chuẩn bị tài chính đối phó ung thư và bệnh hiểm nghèo

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao trên thế giới, chưa kể bệnh hiểm nghèo… Thế nhưng, người Việt vẫn chưa quan tâm và có kế hoạch tài chính ứng phó với những rủi ro bệnh tật có thể “ghé thăm” bất cứ khi nào.

Giỏi tiết kiệm, nhưng luôn “quên” tiết kiệm cho sức khỏe

Khảo sát từ Q&Me cho thấy, trong những cách hoạch định tài chính gia đình, đa phần người Việt Nam có xu hướng tiết kiệm thông qua ngân hàng, tiền măt hoặc mua vàng. Những khoản tiết kiệm thường được sử dụng cho những dịp đặc biệt, phòng xa, đầu tư cho con cái hay mua tài sản về sau…

Tuy nhiên, với cách này, hầu hết người Việt bỏ qua yếu tố quan trọng cần đầu tư để “chắc” nền móng tài chính của gia đình đó là “chăm lo cho sức khỏe bản thân”. Trong khi đó, ung thư và bệnh hiểm nghèo (BHN) đã và đang là một trong những mối đe dọa lớn. Đây là căn bệnh khiến hơn 24% gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, 9% phải bán đất đai hoặc chuyển nhà…

Thực tế, bệnh hiểm nghèo và ung thư đang hoành hành, chi phí điều trị bệnh vô cùng tốn kém. Chỉ tính riêng TP.HCM, từ năm 2005 – 2010, tỷ lệ bệnh ung thư tăng mỗi năm 5,8%. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, nơi tiếp nhận bệnh nhân của hơn 20 tỉnh thành phía Nam, số người bị chẩn đoán ung thư tăng từ 71.354 vào năm 2015 lên 76.210 vào năm 2016. Hầu hết bệnh nhân khi đến bệnh viện đã vào giai đoạn muộn, chi phí điều trị bệnh là rất lớn nhưng đa phần chỉ để kéo dài sự sống. Nhiều người bệnh không có bảo hiểm nên chi phí điều trị rất cao nhưng hiệu quả điều trị lại thấp.

Phát hiện càng muộn, chi phí điều trị càng đắt đỏ, nhưng dường như người Việt có bệnh mới vái tứ phương, không có kế hoạch phòng chống bệnh cũng như chuẩn bị tài chính trước đó.  Ung thư cổ tử cung chỉ tốn 20 triệu chi phí điều trị nếu phát hiện sớm. Điều trị ở giai đoạn muộn lên đến vài trăm triệu. Ung thư vú tốn 150 triệu đồng điều trị giai đoạn đầu, nhưng vào giai đoạn cuối lên đến hơn 500 triệu đồng. Khi bệnh đã đến giai đoạn muộn, giai đoạn cuối, bệnh nhân chỉ có thể kéo dài sự sống thêm 2-3 năm với mức chi phí điều trị khổng lồ. Không chỉ có nguy cơ mất người thân, tài chính của gia đình bị ảnh hưởng nặng nề, gây cản trở cho kế hoạch tương lai của cả gia đình.

Kế hoạch tài chính

Nhiều người Việt chỉ lo kế hoạch tài chính cho con hay đầu tư vào tài sản khi hưu trí mà quên chuẩn bị kế hoạch tài chính cho sức khỏe bản thân

Giải pháp nào để vững chắc trước biến cố?

Bảo hiểm nhân thọ vẫn được xem là một trong những giải pháp hiệu quả bởi quyền lợi chuyên biệt phù hợp khi khách hàng chẳng may gặp biến cố ung thư/ BHN. Loại hình bảo hiểm này như quỹ đầu tư, xây dựng nền móng tài chính vững chắc cho gia đình trước biến cố ung thư và bệnh hiểm nghèo,

Ông Phương Tiến Minh – Phó Tổng giám đốc Marketing Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam cho biết: “Trước đây, các gói bảo hiểm ung thư/BHN thường chỉ chi trả khi bệnh đã vào giai đoạn sau. Tuy nhiên, Prudential đã nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để đưa ra một giải pháp tài chính thực sự hữu ích PRU-Cuộc Sống Bình An. Đây là sản phẩm kết hợp giữa tiết kiệm hiệu quả và bảo vệ tài chính nhiều lần trước rủi ro bệnh ung thư/BHN, đặc biệt ngay từ giai đoạn đầu, giúp người mua bảo hiểm vượt qua khủng hoảng tài chính và yên tâm điều trị bệnh”.

Sản phẩm khác biệt so với các sản phầm trên thị trường là khách hàng được chi trả lên đến 200% số tiền bảo hiểm cho 72 bệnh ung thư/BHN, đặc biệt hỗ trợ tài chính nhiều lần ngay từ giai đoạn đầu. Người mua còn được tư vấn sức khỏe miễn phí 24/7 toàn cầu, cũng như được giới thiệu nhà cung cấp dịch vụ y tế và thu xếp nhập viện tại toàn bộ bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống International SOS. Đây là dịch vụ lần đầu tiên được cung cấp trên thị trường bảo hiểm nhân thọ. “PRU-Cuộc Sống Bình An” là biện pháp trù liệu tài chính chữa bệnh hiệu quả, đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ sức khỏe cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

PRU-Cuộc Sống Bình An là giải pháp hiệu quả kết hợp giữa tích lũy và bảo vệ tài chính nhiều lần trước rủi ro bệnh ung thư/bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu với nhiều quyền lợi hấp dẫn:

  • Được chi trả lên đến 200% số tiền bảo hiểm cho 72 bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo
  • Được chi trả lên đến 300% số tiền bảo hiểm trước rủi ro tử vong
  • Nhận ngay 30% số tiền bảo hiểm bằng tiền mặt ở tuổi 65

Ngoài ra, khách hàng còn được tận hưởng dịch vụ tư vấn sức khoẻ miễn phí 24/7 toàn cầu cung cấp bởi International SOS.

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Bệnh dạ dày nên ăn gì để giảm khó chịu? (QC)

Bệnh dạ dày ăn gì sẽ giảm khó chịu? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thực phẩm vàng giúp làm dịu các cơn đau dạ dày và trị bệnh hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Trào ngược dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem: 697.839
Đăng ngày: 30/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT