Sự phát triển
của bé

Chồng hờ hững với vợ con: Làm sao giành lại sự quan tâm?

"Cha mẹ thói đời ăn ở bạc, có chồng hờ hững cũng như không" là tình cảnh mà nhiều chị em đang phải đối mặt. Làm cách nào để kéo chồng quay trở lại?

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể thay đổi được người chồng hờ hững, đó là thẳng thắn đối diện với vấn đề, cùng chồng tìm ra giải pháp khắc phục.

Chia sẻ thẳng thẳng thắn

Điều đầu tiên bạn cần làm là thẳng thắn chia sẻ, bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình về vấn đề này với chồng. Bạn không nên bắt đầu bằng những lời lẽ mang tính chỉ trích, trách móc mà nên dùng thái độ mềm mỏng, khéo léo để anh chồng nhận ra điều gì đang xảy ra trong mối quan hệ giữa chồng-vợ, cha-con. Sau đó, bạn cùng anh ấy đi tìm nguyên nhân và bàn đến những giải pháp nhằm cải thiện tình hình.

Nhu cương đúng lúc

Trong lúc trao đổi, bạn cũng nên biết kết hợp lúc cương khi nhu để chồng bạn biết rõ sự nguy hại  đến hạnh phúc nếu vấn đề này vẫn tiếp tục xảy ra. Bạn có thể cùng con kéo bố ra khỏi bàn làm việc, dành vài phút cho gia đình, cho vợ con. Bạn cũng có thể nhờ chàng giúp việc gì đó trong lúc chàng đang vui và rảnh rỗi.

Khéo léo chọn đúng thời điểm, lúc nào mềm mỏng, lúc nào cứng rắn. Với nhiều ông chồng vô tâm biết vận dụng nhu cương đúng lúc sẽ giúp bạn chinh phục được “con ngựa chứng” trong người anh ta.

Chồng hờ hững với vợ con: Làm sao giành lại tình yêu thương?

Tìm cách kéo chồng khỏi vòng xoáy công việc mà anh ấy đang lạc vào

Đừng quá nuông chiều chồng

Nhiều ông chồng vô tâm, hờ hững với vợ con nguyên nhân lại đến từ người vợ đã quá chiều chồng. Trong mỗi người đàn ông luôn tồn tại tính cách của một đứa trẻ, nếu quá nuông chiều sẽ sinh tính dựa dẫm, ỷ lại. Vì vậy, bạn đừng nên tạo tiền lệ xấu, nên rủ chồng tham gia vào những công việc nhà cửa, chăm con từ việc nhặt rau, lau nhà đến tắm rửa cho con cái.

Có như vậy, chồng mới không có ý nghĩ rằng bạn sẽ làm được hết và chỉ tập trung vào công việc. Nhờ vậy, bạn cũng có thêm chút thời gian nghỉ ngơi, để ý đến dung nhan đang có nguy cơ héo mòn vì tuổi tác.

Đừng bao giờ so sánh chồng mình với chồng người

Dù chồng vì quá bận rộn mà hờ hững với vợ con, bạn cũng không được so sánh anh ấy với người đàn ông khác. Chàng sẽ cảm thấy tự ái và suy nghĩ rằng bạn không còn tin tưởng vào anh ấy. Thay vì so sánh, bạn có thể tận dụng một dịp thích hợp rủ chàng đến chơi nhà người bạn mà anh chồng dù bận việc đến mấy cũng dành thời gian chăm sóc vợ con. Đây được xem là cách ứng xử thông minh giúp chàng nhận ra sự hờ hững bấy lâu của mình.

Tạo khoảng cách vừa đủ giữa hai vợ chồng

Thỉnh thoảng bạn hãy tự thưởng cho bản thân bằng một kỳ nghỉ, bạn cũng có thể cho con đi cùng trong vài ngày. Đây là tuyệt chiêu càng xa càng nhớ, khi thiếu vắng vợ con, có thể chàng sẽ nhận ra tầm quan trọng của những người thân yêu và suy nghĩ về khoảng thời gian đã qua.

Khéo léo nhắc nhở chồng

Chồng bạn suốt ngày chỉ chăm chú vào công việc mà chẳng quan tâm gì đến vợ con? Thay vì ngồi buồn rầu, bạn nên nghĩ ra những cách chống đối nhẹ nhàng như dùng những miếng giấy ghi chú những công việc anh ấy cần làm lên bàn làm việc, máy tính để nhắc nhở chồng.

Hoặc bạn có thể sử dụng tuyệt chiêu con cái bằng cách nói con đến nhờ bố đọc giúp mẩu chuyện hay chỉ cách làm bài tập thủ công trên lớp cô giáo giao cho.

chồng hờ hững 3

Khéo léo nhắc nhở người chồng hờ hững dành thời gian cho vợ con

Giận và ghen đúng lúc

Trong tình yêu cũng như cuộc trong sống hôn nhân gia đình, luôn cần một ít dư vị giận dỗi, ghen tuông để biết được tình yêu của chồng với mình sâu đậm như thế nào. Tuy nhiên, cũng cần tránh làm cho đối phương cảm thấy ngột ngạt bởi sự giận dỗi, ghen tuông đó.

Chọn cho mình những cách ứng xử thông minh để giải quyết vấn đề chồng hờ hững là điều bạn nên làm để duy trì hạnh phúc gia đình. Hãy khoan than thở, ngao ngán mà nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc chồng tối mặt như vậy. Hơn cả, bạn cũng nên biết rằng say mê công việc còn tốt hơn say mê những thứ độc hại khác.

Ngân Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT