Sự phát triển
của bé

Chọn mua tranh hoa sen phong thủy làm quà tặng

Tranh hoa sen vừa là vật trang trí nhà cửa đẹp mà còn là vật phẩm phong thủy có tác dụng kích thích khí tài. Bạn có thể chọn mua tranh hoa sen phong thủy cho nhiều mục đích khác.

Chọn mua tranh hoa sen phong thủy để làm đẹp cho nhà cửa, phòng khách của ngôi nhà. Đồng thời, tranh mang lại tài khí cho gia đình. Bạn cũng có thể chọn mua vật phẩm phong thủy này làm quà biếu tặng cho các đối tác quan trọng.

Vì sao tranh hoa sen được ưa chuộng?

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Sử dụng tranh hoa sen có rất nhiều tác dụng phong thủy, với mục đích tăng cường sức khỏe, gỡ bỏ ưu phiền, tịnh tâm, cầu tài lộc…

Ý nghĩa các màu hoa sen

  • Sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa của nhân tính, còn gọi là giác tâm.
  • Sen đỏ tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim. Sen là đóa hoa của tình yêu, nhiệt huyết cháy bỏng, đam mê và năng động.
  • Sen xanh là biểu tượng của trí tuệ, tri thức.
  • Sen hồng là loại sen tối thượng, thường được sử dụng cho các vị tối cao. Đa phần sử dụng nhiều trong tôn giáo.

 

Chọn mua tranh hoa sen phong thủy màu trắng

Ngày nay, người ta thường treo tranh hoa sen phong thủy trang trí phòng khách. Mục đích việc treo tranh phong thủy nhằm điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng, tài lộc…

Việc chọn mua vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà rất quan trọng. Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn mua, tranh hoa sen phong thủy mới có thể phát huy được vai trò của mình.

Khi chọn mua một bức tranh hoa sen phong thủy bạn cần lưu ý: Mục đích của bạn là gì? Bạn mong muốn điều gì từ bức tranh? Hay ý nghĩa khi bạn mua bức tranh này là để làm gì?

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Mẹo treo tranh phong thủy núi trong nhà giúp tăng vượng khí.

Chọn mua tranh hoa sen phong thủy tặng đối tác

Nếu muốn mua để tặng cho đối tác, bạn nên chọn những bức tranh có hoa sen và cá chép. Hoa sen có nghĩa là “Liên”, cá chép chữ Hán là “Ngư”, đọc là ‘Yu’’ đồng âm với “Dư”. Hoa sen và cá chép ghép lại sẽ là ‘liên dư’ cũng đồng nghĩa với việc luôn luôn dư dả, tài lộc lúc nào cũng có.

Cá chép còn là biểu tượng linh thiêng cao quý. “Cá chép hóa rồng”, hình tượng con cá chép còn biểu trưng cho sự kiên trì, bền chí và nỗ lực đạt được mục tiêu lớn. Trong kinh doanh, người ta trưng hình cá chép như là đại diện như pháp khí tăng cường công danh, tài lộc.

Chọn mua tranh hoa sen phong thủy

Chọn mua tranh hoa sen phong thủy với đàn cá chép tặng đối tác

Bức tranh có hình ảnh 9 con cá chép là “Cửu ngư quần hội” mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn. Tuy nhiên, cá thuộc hành Thủy trong ngũ hành nên chỉ phù hợp với người nào có tuổi tương sinh. Bạn nên lưu ý tuổi của người được tặng để chọn quà cho đúng.

Tranh hoa sen phong thủy tặng cho dịp tân gia

Nếu muốn chọn mua tranh hoa sen phong thủy tặng tân gia, bạn có thể chọn những bức có lá và hoa phủ khắp mặt nước. Nó tượng trưng cho sự ấm cúng. Các lá xen liên kết nhau che khắp mặt nước, không có khoảng cách, ý nghĩa là sự đoàn kết thân thiết khó mà tách rời giữa các thành viên trong gia đình gia chủ.

Mỗi bức tranh, mỗi nội dung sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Và từng loại kích cỡ của tranh, cũng ít nhất mang cho mình một ý nghĩa nhất định. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước phù hợp sẽ là một điều cần lưu ý khi chọn mua tranh hoa sen phong thủy.

Tranh hoa sen phong thủy

Bức tranh đầm sen nhiều đóa hoa, búp hoa và lá sen phủ kín gói ghém lời chúc gia đình đề huề, êm ấm

Ngoài ra, khi chọn mua một bức tranh phong thủy, bạn cần lưu ý đến màu sắc của bức tranh. Những nơi thiếu ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần thành viên trong nhà. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể lựa chọn những bức màu sắc tươi sáng như hoa sen nở rộ. Màu sắc rực rỡ để làm mờ khí xấu, góp phần mang lại vận khí tươi mới cho căn phòng.

Chọn mua tranh hoa sen phong thủy phù hợp với phòng khách. Bạn muốn treo tranh bên trên sofa, nên chọn tranh nằm ngang chứ không nên treo dọc. Phương là trời, ngụ ý đội trời đạp đất, giúp mang vượng khí tốt và bền vững hơn cho gia chủ.

Ngân Ngân

(Bài và ảnh tổng hợp từ Internet)

 

 

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT