Sự phát triển
của bé

Làm ba khó lắm, đâu phải chuyện đùa

Không lâu sau khi em bé ra đời, sớm hay muộn anh xã nhà bạn sẽ phải đối mặt với một cú shock lớn: Tập làm cha với trách nhiệm, áp lực và cả mục tiêu sống khổng lồ. Anh xã sẽ sớm nhận ra thực tế “phũ phàng” này khi vừa bước vào thăm vợ ở phòng hậu sinh; hoặc thậm chí phải mất đến cả tuần, cả tháng sau đó mới có thể tiếp nhận. Những thay đổi này lúc mang đến cảm xúc tích cực, lúc lại tiêu cực, nhưng đảm bảo khi nào cũng đầy bất ngờ và thú vị.

1/ Cảm xúc lẫn lộn

Tự hào và hạnh phúc vì bản thân chàng đã cùng vợ yêu tạo ra mầm sống mới. Tuy nhiên, anh xã cũng khá lo lắng và bất lực vì không thể dỗ con nín khóc hay ru con ngủ.

2/ Tình cảm độc nhất

Thực tế là sẽ không gì có thể đem ra so sánh với tình cảm cha con. Lúc này, ngay cả anh xã với tính cách cộc cằn, trầm tính nhất cũng trở nên mềm yếu và xúc động trước thiên thần bé bỏng của hai vợ chồng.

lan dau lam cha

Cha không thể kiềm nổi xúc động trước thiên thần bé bỏng

3/ Mâu thuẫn nảy sinh

Mới ngày hôm qua còn yêu thương thắm thiết, vậy mà hôm nay chồng bạn có thể thẫn người khi đứng trước bé con. Anh ấy đang cảm thấy trống rỗng, băn khoăn tại sao trong phút chốc mọi thứ lại thay đổi đến chóng mặt. Đừng nghĩ rằng như vậy chứng tỏ anh ấy không phải người cha tốt. Một chút mâu thuẫn nội tâm là chuyện hết sức bình thường khi anh ấy lần đầu làm cha. Cảm giác này có thể tiếp diễn trong vòng 50 năm nữa, thôi đành quen với nó vậy!

4/ Trầm cảm

Tưởng chỉ có phụ nữ mới mắc chứng trầm cảm sau sinh? Không, đàn ông cũng có thể đấy. Tuy nhiên, nếu hệ quả này có liên quan đến hormone ở phụ nữ, với đàn ông đó là do nỗi sợ thực tế. Giờ giấc sinh hoạt của anh xã hoàn toàn bị đảo lộn khi em bé ra đời. Không còn đêm ngon giấc, những bữa ăn ngon vợ nấu, thay vào đó là thói quen nửa đêm dạy dỗ con, phụ vợ, và phải ăn ké những món ăn lợi sữa. Cũng đáng để trầm cảm đúng không? Dù vậy, chỉ cần khoảng vài tuần thôi, anh xã sẽ vượt qua thử thách một cách xuất sắc.

5/ Sợ hãi và lo lắng

Trách nhiệm của vai trò người chồng, người cha làm anh xã luôn trong trạng thái lo lắng. “Liệu anh có thể lo đủ cho mẹ con em? Anh có bảo vệ được gia đình bé nhỏ này?”, chồng bạn sẽ không ngừng suy nghĩ về nghĩa vụ của mình trong gia đình. Vì vậy, nếu lỡ chàng có yêu cầu một khoảng thời gian yên tĩnh cho riêng mình, bạn cứ ủng hộ, thông cảm và thấu hiểu nhé!

6/ Quan hệ vợ chồng giảm nhiệt?

Không hẳn vậy, đơn giản chỉ là thời gian hai người dành cho nhau không còn nhiều như trước. Tất cả quan tâm đều xoay quanh thiên thần bé nhỏ. Lúc này, tình yêu thể hiện qua cách chồng chăm con để vợ nghỉ ngơi đấy!

Chồng còn muốn “yêu” vợ sau khi sinh?

Chồng còn muốn “yêu” vợ sau khi sinh? Dịch vụ phòng sinh gia đình đang phát triển ở Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhiều chị em được vượt cạn khi có chồng bên cạnh. Tuy nhiên, không ít mẹ sợ rằng chồng sẽ bị ám ảnh cảnh tượng trong phòng sinh mà ảnh hưởng đến chuyện chăn gối sau sinh. Cùng MarryBaby nghe những người trong cuộc chia...

7/ Kết nối với bé cưng

Khoảng 6-8 tuần đầu, trẻ sơ sinh hầu như chỉ ăn, ngủ và khóc. Vì vậy, để bé có thể nhận ra ba, mẹ và nở nụ cười yêu thương, phải kiên nhẫn hơn nhiều. Cho đến khi bé có thể cười phá lên khi nghe ba trêu đùa, biết hôn gió, thơm vào má ba khi ba đi làm, hay cất tiếng gọi ba ơi đầu tiên, chắv hẳn không chỉ riêng bạn mà anh xã đều cảm nhận được ý nghĩa thực sự của cuộc sống này.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT