Sự phát triển
của bé

Cách sắp xếp phòng ngủ thích hợp tùy theo kích thước phòng

Cách sắp xếp phòng ngủ không có một công thức chung cho tất cả. Điều này tuỳ thuộc vào cảm nhận của chủ nhân gian phòng, từ đó mà có sự sắp xếp không gian nghỉ ngơi cho mình. Cơ bản một phòng ngủ cần có là giường ngủ và bàn làm việc, từ đó mà tìm cách sắp đặt lại cho phù hợp kích thước phòng.

Phòng ngủ cần có giường ngủ và bàn làm việc (hoặc là bàn trang điểm), đó chính là 2 yếu tố cơ bản. Tuỳ theo sở thích, chủ nhân sẽ có cách sắp xếp phòng ngủ thích hợp với mình.

Nếu phòng không vuông vức và có các góc vụng về, bạn sẽ sắp xếp thế nào? Nếu phòng không phù hợp với hai tủ đầu giường, hoặc tủ quần áo quá to, sẽ bố trí thế nào? Phòng hẹp nhưng quá dài, với nhiều không gian chết thì sao?… Bài viết bên dưới có thể mang đến những gợi ý hữu ích giúp thiết kế phòng ngủ thích hợp.

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ và chật

Để sắp xếp không gian nghỉ ngơi, bạn cũng cần bảng vẽ bố cục đơn giản để giúp bạn ước lượng được những gì cần thiết cho không gian phòng của mình. Đặc biệt, với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, việc này rất hữu ích, giúp bạn không phải đau đầu khi chọn mua vật dụng nội thất.

Nuôi cá phong thủy giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Nuôi cá phong thủy giúp gia chủ rước lộc vào nhà Nuôi cá phong thủy không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Cùng điểm qua những loại cá phong thủy được nhiều người chọn nuôi để kích tài trong nhà.

Bảng vẽ phòng ngủ giúp bạn giải quyết việc lộn xộn trong phòng ngủ, giúp bạn lấy đầy các góc khó xử lý trong nhà. MarryBaby sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý cho các căn phòng ngủ có kích thước khác nhau.

Nếu phòng ngủ diện tích hạn chế và chỉ đủ cho một chiếc giường, vẫn có cách sắp xếp để tạo không gian phòng ngủ đủ tiện nghi. Bạn đừng cố nhét giường tựa hẳn vào một góc tường sẽ làm không gian ngủ bức bối hơn. Dành một khoảng thật nhỏ trong góc cho giường có khoảng cách với tường, vừa thoáng vừa tốt cho phong thuỷ.

Trong góc phải, bố trí một chiếc bàn nhỏ vừa dùng làm bàn làm việc và một ít cây xanh trang trí. Không gian nhỏ bé này khó có thể đặt cả một tủ quần áo to. Bạn có thể sử dụng kệ quần áo treo nhẹ nhàng làm gọn không gian sống.

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ và chật

(Hình vẽ: Stephanie DeAngelis)

Giường ngủ cho phòng ngủ chật lý tưởng nhất là giường nhỏ gọn thôi. Nếu phòng một người, giường chỉ gọn trong kích thước 1,2x2m. Nếu là phòng ngủ cho vợ chồng, giường có thể từ 1,4x2m đến 1,6x2m. Giường ngủ có tích hợp tủ kéo bên dưới giúp tận dụng không gian chứa đồ càng tốt.

Nếu không thể bố trí tủ quần áo to, tủ chứa đồ, bạn có thể dùng hệ kệ treo tường với các loại hộc chứa làm bằng chất liệu mây hoặc sắt uốn.  Đặt chiếc kệ treo để chứa túi xách, đồ đạc cá nhân, tránh để đồ chất đống dưới sàn nhà sẽ làm phòng ngủ thêm nhỏ hẹp.

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ 2

Không có tủ quần áo, giá treo quần áo gọn gàng là lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ chật hẹp. Tận dụng các vật dụng treo tường sẽ giúp tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo bài toán diện tích.

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp

Chiếc kệ treo tường nhỏ gọn thay cho tủ đầu giường

Phòng ngủ quá nhỏ có thể thiết kế tấm gương soi giúp tạo thị giác rằng căn phòng rộng rãi hơn. Chỉ cần chú ý đừng để gương chiếu thẳng vào giường ngủ, ảnh hưởng không tốt tới phong thuỷ phòng ngủ là được.

Phòng ngủ chính rộng rãi

Nếu có không gian thoải mái, phòng ngủ chính được thiết kế rộng rãi theo tiêu chuẩn dưới đây là rất lý tưởng.

Cách sắp xếp phòng ngủ master

Một chiếc thảm kích thước lớn giúp tạo không gian giường ngủ ấm áp và mời gọi gia chủ. Trên đầu, hai chiếc tủ đầu giường giúp chứa đồ, bên trên có chiếc đèn đọc sách.

Đối diện phòng ngủ là chiếc ghế bành nho nhỏ để gia chủ ngồi thư giãn, đọc sách sau giờ làm việc mệt mỏi. Cạnh đó là chiếc tủ kéo đựng quần áo, bạn có thể sắp xếp trang phục. Kiểu sắp đặt này rấthường thấy, nhưng không bao giờ lỗi thời.

Giường ngủ nên chọn loại có kích thước rộng, tạo sự thoải mái tối đa cho chủ nhân. Với phòng ngủ nhiều không gian, sắp đặt thêm ghế dài phía cuối giường vừa sang trọng, vừa tiện dụng.

Phòng ngủ dài và hẹp

Phòng ngủ dài và hẹp rất khó sắp xếp. Thông thường, người ta sẽ nhét chiếc giường vào cuối góc phòng. Tuy nhiên, bạn nên thử đặt giường ở vị trí giữa phòng. Vị trí cuối phòng, nên đặt chiếc tủ quần áo lớn và cao sẽ tối ưu hoá không gian. Tủ chiếm một góc phòng sẽ tạo cảm giác phòng không sâu hun hút mà hài hoà hơn.

Cách sắp xếp phòng ngủ dài và hẹp

Thay vì giường ngủ lớn và dài với phần đầu giường, bạn hãy thử chọn loại giường ngủ có lưng ghế dài như sofa, hoặc mua loại sofa giường đa năng. Loại nội thất thông minh này linh hoạt thay đổi công năng, sẽ cho cảm giác phòng ngủ rộng hơn vào buổi sáng.

Phòng ngủ dài và hẹp có thể dùng vật dụng nội thất “phủ” các góc nho nhỏ. Đặt chiếc bàn góc, một chiếc tủ nhỏ, hoặc chậu cây có thể giúp phòng ngủ đỡ trống trải.

Cách sắp xếp phòng ngủ dài và hẹp 2

Góc phòng đặt tủ quần áo, bàn góc sẽ khắc phục được những mảng không gian khó xử lý. Chiếc giường dài đặt giữa phòng, có thể linh động kéo dài ra. Khi không dùng để ngủ, giường chính là sofa tiếp khách

Luôn có cách sắp xếp phòng ngủ để không gian nghỉ ngơi của bạn trở thành chốn đi về lý tưởng. Tuỳ theo mỗi loại phòng to nhỏ, với hình dáng khác nhau, chỉ cần sắp xếp tinh tế, bạn sẽ khắc phục được những điểm khó xử lý trong không gian sống. Hy vọng, những tư vấn trên sẽ gợi cho bạn hướng thay đổi cách sắp xếp phòng ngủ của mình, để năm mới 2018 thêm điều mới mẻ.

 

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT