Sự phát triển
của bé

Cách lấy lòng mẹ chồng trong sinh hoạt hàng ngày

Các chuyên gia tâm lý cho rằng chỉ cần khéo léo một chút, bạn có thể lấy lòng mẹ chồng, cải thiện được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Bạn là nàng dâu ít khôn khéo đó là lí do mà bạn thường hay lo sợ trong cách ứng xử với mẹ chồng. Thực ra, theo các chuyên gia tâm lý, chỉ cần khéo léo một chút, bạn có thể cải thiện được mối quan hệ với mẹ chồng.

1. Cách lấy lòng mẹ chồng khi bà tỏ thái độ

Những bà mẹ chồng thường có chung một cảm xúc khi con dâu bước vào nhà thì quyền “nữ tướng” của mình bị thu hẹp. Thế nên, trong một vài trường hợp bà hay dùng quyền uy của mình qua lời nói để can dự vào mọi việc trong gia đình. Những lúc như thế, bạn nên chịu khó lắng nghe, hãy cứ để bà nói hết những điều đang khiến bà không hài lòng. Bởi có thể sau những lời “nặng nhẹ” này bạn sẽ hiểu hơn về tính cách và suy nghĩ của bà hơn. Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng nên gần gũi hỏi han bà, những câu hỏi thăm sẽ làm cho mối quan hệ của bạn và mẹ chồng thêm gắn bó, hòa thuận.

2. Cách ứng xử khi mẹ chồng muốn bạn sinh thêm em bé

Khi hai bạn đã về chung một nhà thì điều mà các bà mẹ chồng quan tâm nhất chính là bạn có muốn sinh cháu để ông bà ẵm bồng. Thậm chí, nhiều trướng hợp, cứ nhìn thấy bạn là mẹ chồng sẽ lại vặn hỏi về vấn đề này.

Câu trả lời khôn khéo nhất và cũng là cách lấy lòng mẹ chồng, đó là: “Con hứa mẹ sẽ là người đầu tiên biết tin con có bầu”. Câu trả lời này luôn phát huy tác dụng và nó giống như một lời nói ngầm rằng: “Không phải mình con muốn là được”.

cách lấy lòng mẹ chồng 1

Đừng để tâm và khó chịu với những lời nói của mẹ chồng, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn

>> Cách ứng xử với bố chồng như thế nào?

3. Khi mẹ chồng yêu cầu đóng thêm tiền chi tiêu

Cuộc sống hôn nhân khi mới bắt đầu sẽ phát sinh rất nhiều khoản chi tiêu không như dự tính. Khi bạn là người phải chu toàn mọi thứ thì cũng cần đóng vai trò trong việc giúp chồng lo lắng cho cha mẹ chòng. Bạn và chồng nên đưa ra thỏa thuận trước về việc mỗi tháng cần đóng góp cho mẹ bao nhiêu tiền và cố gắng duy trì việc làm này cố định vào một ngày trong tháng.

Trong trường hợp mẹ chồng không lấy làm vừa lòng và yêu cầu sự đóng góp nhiều hơn, bạn nên nhờ chồng lên tiếng giải thích cho mẹ hiểu rằng hiện tại hai bạn chỉ có khả năng như vậy. Thời gian sau, khi gia đình ổn định và công việc có tiến triển vợ chồng bạn sẽ đóng góp nhiều hơn.

cách lấy lòng mẹ chồng 2

Đôi khi chồng bạn chính là “vũ khí” lấy lòng mẹ chồng theo cách đơn giản nhất

4. Khi mẹ chồng xuất hiện mà không báo trước

Khi hai bạn sống riêng và mẹ chồng thường đến nhà bạn chơi mà không báo trước. Đừng để điều đó xảy ra lần nữa. Nếu có lần sau, bạn hãy nói: “Ôi, con xin lỗi. Bây giờ không được tiện nhưng con có thể thu xếp để mẹ đến chơi trong vài ngày tới” hoặc “Con vừa mới ra ngoài, lần sau trước khi đến mẹ nên gọi điện trước, con hứa là sẽ ở nhà chờ mẹ đến”. Nếu mẹ chồng bạn vẫn cố tình không hiểu và tỏ thái độ trách cứ, nhờ chồng nói đỡ cho bạn vài câu. Trong nhiều trường hợp, mẹ chồng sẽ nhanh chóng nguôi ngoai chỉ bằng vài câu xoa dịu từ chính người con mình đẻ ra.

5. Khi mẹ chồng luôn bênh cô em chồng

Phận làm dâu nên biết giữ miệng, không nên chỉ trích trước mặt hay sau lưng về em chồng hoặc các thành viên trong gia đình. Bạn luôn nhớ, cô em là do mẹ chồng đẻ, lẽ tất nhiên bà phải tin yêu cô ấy hơn bạn. Đừng dằn vặt về điều này mà hãy xem đó là điều bình thường. Để tránh trường hợp mẹ thiên vị em quá đáng, bạn hãy tìm cách thân thiện với em chồng.

Đừng ganh tị và tỏ ý bất bình

Đừng ganh tị và tỏ ý bất bình nếu mẹ chồng yêu quý con gái đẻ của bà

Thực ra cũng không khó lắm đâu, thỉnh thoảng có thể dẫn cô ấy đi ăn chơi “xả láng” một bữa như picnic hay đi mua sắm cùng bạn. Điều này giúp em chồng hiểu hơn về bạn và biết đâu lại có sở thích chung khiến cô em yêu mến bạn hơn.

May mắn hơn, khi mẹ chồng biết được tình cảm khắng khít của hai chị em, bạn sẽ chẳng cần phải nhọc công tìm cách lấy lòng mẹ chồng, mẹ chồng sẽ tự thấy có tình cảm với đứa con dâu này hơn đấy.

Việc lấy lòng mẹ chồng đâu có quá khó đúng không bạn. Chỉ cần bạn chân thành những điều tốt đẹp nhất rồi sẽ đến với bạn.

N.Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 565 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 29 điểm
  1
 • baole567567
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • nguyễn văn tâm
  • 35 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  3
 • Lien Ngo
  • 2 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  4
 • Linh Phạm
  • 5 chủ đề | 
  • 114 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT