Sự phát triển
của bé

Cách giữ màu quần áo luôn như mới

Màu quần áo luôn tươi mới không những giúp làm đẹp cho người mặc mà còn tăng thêm sự tự tin. Vậy làm thế nào để quần áo luôn như mới? Hãy tham khảo những cách giữ màu quần áo sau đây.

Mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn biết cách giữ màu quần áo luôn như mới

Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng có tác dụng làm mềm vải, giúp cho quần áo của bạn bền màu hơn. Bạn cho khoảng một cốc nước giấm (300ml) ở lượt xả cuối cùng ngâm quần áo khoảng 1 đến 2 tiếng. Sau đó giặt sạch lại với nước và phơi khô.

Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng có tác dụng làm mềm vải, giúp cho quần áo bền màu hơn.

Sử dụng muối trắng

Muối trắng có công dụng làm giảm sự phai màu trên quần áo. Bạn cho khoảng 1 cốc muối ăn vào quá trình xả quần áo, muối sẽ giúp ngăn chặn quá trình phai màu và làm mới màu sắc trang phục cũ một cách hiệu quả. Đây là cách giữ màu quần áo đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hãy sử dụng muối để duy trì màu sắc cho trang phục của bạn nhé.

Không ủi hoặc sấy quần áo ở nhiệt độ quá cao

Việc ủi quần áo sẽ giúp loại trừ những nếp nhăn trên vải, giúp những bộ đồ trông bắt mắt và lôi cuốn hơn. Tuy nhiên ủi hoặc sấy quần áo ở nhiệt độ quá cao sẽ làm đồ của bạn nhăn nhúm lại, nhanh phai màu, tuổi thọ không cao. Vì vậy bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại chất liệu vải khác nhau như cotton, jeans, lụa… đối với vải mang những màu nhạy cảm với nhiệt thì nhiệt độ ủi thấp hơn nhiệt độ quy định.

Không ủi hoặc sấy quần áo ở nhiệt độ quá cao

Việc ủi quần áo sẽ giúp loại trừ những nếp nhăn trên vải, giúp những bộ đồ trông bắt mắt

 Lột trái quần áo

Khi giặt bạn phải tác động một lực ma sát vào quần áo, điều này làm cho trang phục của bạn dễ bị mài mòn và phai màu qua vài lần giặt. Vì vậy trước khi giặt bạn nên lột trái quần áo. Đây là một trong phững cách giữ màu quần áo tốt hơn, giảm sự ma sát giúp đồ của bạn hạn chế được sự mài mòn trên bề mặt quần áo và giữ được màu sắc bền hơn.

Dùng bột cà phê hoặc trà

Bột cà phê và trà có thể sử dụng như thuốc nhuộm màu tự nhiên. Hai loại bột này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể cho quần áo của bạn. Bạn có thể bỏ khoảng 2 cốc (500ml) trà đen hoặc cà phê vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu. Cách giữ màu quần áo này vừa dễ thực hiện, hiệu quả cao bạn sẽ thấy điều bất ngờ cho trang phục của bạn.

Phơi quần áo đúng cách

Với quần áo được giặt bạn nên phơi trái ở những nơi có nắng nhẹ. Điều này giúp cho những trang phục sậm màu giữ được màu lâu hơn. Khi trang phục đã khô bạn nên cất trang phục vào và không phơi trang phục ở ngoài trời nhiều ngày liền. Đây là cách giữ màu quần áo bền và đẹp luôn như mới cho trang phục của mình.

 Phơi quần áo đúng cách

Phơi quần áo đúng cách nên phơi trái ở những nơi có nắng nhẹ, tránh ánh nặng nhanh làm bay màu đồ

Cất giữ quần áo cẩn thận

Đối với những trang phục ít mặc đến như đồ theo mùa, đầm dạ hội…bạn thường cất chúng vào tủ việc làm này dễ tạo môi trường cho gián, nấm mốc sinh sôi. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kểm tra quần áo của mình và đặt viên chống ẩm để cho quần áo luôn được khô ráo, sạch sẽ. Sử dụng túi vải hoặc túi lưới để bọc quần áo không mặc của bạn sẽ tạo độ thông thoáng cho trang phục thay vì sử dụng túi nylon.

cách giữ màu quần áo

Đó là một số cách giữ màu quần áo của bạn luôn như mới, giúp bạn thêm tự tin, sành điệu với trang phục của mình.

Hoàng Thanh

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT