Sự phát triển
của bé

Cách giữ lửa để gia đình hạnh phúc

Giữ lửa cho mái ấm, cho gia đình hạnh phúc là "công trình" cần sự chung tay của cả hai vợ chồng, trên cơ sở của tình yêu thương và trách nhiệm dành cho nhau.

Gia đình hạnh phúc là điều mà tất cả các cặp vợ chồng đều muốn hướng tới. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân, bạn không thể nào tránh được những bất hòa giữa 2 vợ chồng. Chiến tranh lạnh, những tổn thương gây ra cho nhau dần dà biến mái ấm trở nên lạnh lẽo. Bạn cần có những bí quyết để giữ lửa cho gia đình mình.

Luôn có những cử chỉ yêu thương và lãng mạn

Đây là yếu tố quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ vợ chồng. rất nhiều cuộc hôn nhân đã thất bại khi không biết vun đấp tình cảm thường xuyên cho nhau. Họ bận rộn với công việc, con cái mà quên mất nửa kia của mình và dần làm nó trở nên tẻ nhạt, nhàm chán. Do đó, vợ chồng tốt nhất thu xếp để dành cho nhau khoảng không gian riêng tư, lãng mạn, những hành động âu yếm, yêu thương, hẹn hò, xem phim… Điều này sẽ rất tốt cho cuộc hôn nhân của bạn.

Luôn có những cử chỉ yêu thương và lãng mạn

Không cần phải là ngày kỷ niệm đặc biệt, những món quà bất ngờ luôn tạo thêm men yêu giữa hai vợ chồng thêm nồng nàn

Lắng nghe, thấu hiểu đối phương

Đây là chìa khóa giúp bạn có một gia đình hạnh phúc. việc bạn chia sẽ những tâm tư, tình cảm, nói ra những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống sẽ phần nào giải tỏa tâm trạng của bạn và làm đối phương hiểu bạn nhiều hơn. Tâm sự những điều thầm kín với một nửa yêu thương của mình sẽ làm cả 2 đồng cảm hơn, hòa hợp và quan tâm nhau nhiều hơn. Nên nhớ, đừng để ai khác thấu hiểu chồng mình thay phần bạn nhé.

Cách giữ lửa để gia đình hạnh phúc

Lắng nghe đối phương là cách để gia đình luôn hạnh phúc

Đừng chỉ trích những khuyết điểm của chồng bạn

Không ai hoàn hảo cả, vì thế khi chồng bạn có thói xấu hay khuyết điểm gì nhỏ nhặt thì cứ bỏ qua nhé. Nếu anh ấy làm gì khiến bạn không hài lòng thì cả 2 có thể “ thủ thỉ” với nhau hơn là bạn chỉ trích, nhăn nhó và làm lớn mọi chuyện lên, điều đó thật sự không tốt đâu.

Làm bản thân trở nên xinh đẹp hơn

Hầu hết phụ nữ sẽ lười chăm sóc cho bản thân mình khi họ quá bận rộn với công việc, con cái và hàng tá thứ linh tinh khác. Họ ăn mặc xề xòa và làm bản thân tàn tạ, mất sức sống. Nên nhớ, đàn ông luôn muốn người phụ nữ bên cạnh mình lúc nào cũng thật rạng ngời, xinh đẹp. Anh ấy sẽ tự hào và vui sướng khi mọi người khen vợ anh ta. Chính vì thế, dù bận rộn thế nào, bạn cũng cần có thời gian để làm mới bản thân và làm mình trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Cách giữ lửa để gia đình hạnh phúc

Giữ cho mình sự trẻ trung tươi tắn và yêu đời cũng là cách nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng bền chặt.

Không thể thiếu “ chuyện phòng the” hợp lí

“Chuyện ấy” là chuyện không thể bỏ qua trong cuộc sống vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy, quan hệ tình dục 2-3 lần/ tuần là chế độ hợp lí. Hãy nói cho đối phương biết bạn cần gì để cả 2 cùng thỏa mãn và thăng hoa hơn trong mỗi lần “yêu”. Bạn cũng cần phải làm mới cách “yêu” của mình để không gây nhàm chán, điều này giúp đối phương có sự hưng phấn và cuồng nhiệt hơn trong “chuyện ấy”. đây là cách giữ lửa tuyệt vời để gia đình của bạn luôn hạnh phúc đấy.

Gia đình hạnh phúc, không thể thiếu “ chuyện phòng the” hợp lí

“Chuyện phòng the” rất quan trọng giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng. Thẳng thắng chia sẻ nhau về tình dục, cảm xúc để cùng tìm sự thăng hoa trong việc chăn gối

Bên nhau những lúc khó khăn

Cuộc sống vốn dĩ không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Nó có thể là đá và gai. Trong hôn nhân, vợ chồng bạn sẽ trải qua những lúc thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống. Đừng vội vàng cãi vã, giận hờn, rời xa nhau. Lúc ấy, hãy bên cạnh, động viên, an ủi đối phương của mình. Điều này sẽ tạo ra sức mạnh cho anh ấy và sớm vượt qua khó khăn đấy.

Bên nhau những lúc khó khăn

“Vì ta cần nhau”, có chàng chia sẻ, khó khăn sẽ giảm đi phân nửa

Tin tưởng và có trách nhiệm với gia đình

Sự nghi kị và vô trách nhiệm sẽ phá hỏng một gia đình hạnh phúc. Bạn sẽ sống thế nào khi trong lòng luôn hoài nghi, không tin tưởng chồng mình? Phải tuyệt đối tin tưởng, chia sẽ nhau nghe những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống, điều này sẽ giúp cho vợ chồng bạn xích lại gần nhau hơn

Cách giữ lửa để gia đình hạnh phúc

Tình yêu đủ lớn sẽ hình thành nên trách nhiệm. có trách nhiệm để bạn sẽ cố gắng hơn trong công việc, làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ và giữ cho gia đình hạnh phúc luôn mãi.

Huỳnh Loan

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mẹ Tôm Tích
  • 40 chủ đề | 
  • 1797 trả lời
  tích lũy được 510 điểm
  1
 • Bé Gạo
  • 61 chủ đề | 
  • 865 trả lời
  tích lũy được 438 điểm
  2
 • Khánh Linh
  • 35 chủ đề | 
  • 1483 trả lời
  tích lũy được 389 điểm
  3
 • Trần Thị Hằng
  • 51 chủ đề | 
  • 422 trả lời
  tích lũy được 277 điểm
  4
 • Cún Con
  • 40 chủ đề | 
  • 278 trả lời
  tích lũy được 206 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT