Sự phát triển
của bé

Bật mí cách giảm béo hiệu quả không cần ăn kiêng kham khổ

Có nhiều cách giảm béo hiệu quả mà bạn không cần phải ăn uống kiêng khem hay tập luyện quá sức để đạt được mục đích. Tham khảo ngay nhé!

Để giảm cân, nhiều chị em phải theo đuổi một chương trình tập luyện khắc nghiệp và duy trì chế độ ăn uống kiêng cữ nhiều thứ đến mức kiệt sức và dễ gây nản chí. Thế nhưng, thực tế lại có nhiều cách giảm béo hiệu quả mà không cần phải gò ép bản thân theo những khuôn khổ khó khăn đó. Dưới đây là những cách giảm béo hiệu quả và khoa học mà bạn nên làm theo ngay:

Nhai kỹ và chậm rãi

Về mặt cơ bản, não của bạn cần thời gian để xử lý thông tin trong quá trình ăn uống để nhận biết bạn đã no hay chưa. Việc nhai thức ăn thật kỹ và chậm rãi giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn và giảm được lượng thức ăn thực tế rất đáng kể. Một nghiên cứu cho rằng những người ăn nhanh lại có nguy cơ tăng cân nhiều hơn so với những người ăn chậm. Do đó, để không bị tăng cân dư thừa đến mức béo phì, hãy tập thói quen ăn uống chậm rãi và từ từ.

Chỉ dùng bát đĩa cỡ nhỏ khi ăn

Đây là một trong những cách giảm béo hiệu quả bằng việc thay đổi tâm lý khi ăn. Nếu dùng các loại bát đĩa lớn, lượng thức ăn mà bạn nhìn thấy lại nhỏ hơn nhiều khiến bạn cảm thấy nhanh đói. Do đó, tần suất ăn uống sẽ tăng nhiều hơn đến khi thực sự hài lòng, từ đó nguy cơ tăng cân, béo phì càng cao. Trong khi đó, bát đĩa nhỏ có thể đánh lừa bộ não khiến bạn cho rằng bản thân đang ăn nhiều nhưng thực tế lại khiến bạn ăn ít hơn.

Cách giảm béo hiệu quả

Ăn uống bằng những chén đĩa nhỏ để giảm bớt lượng thực phẩm thu nạp vào cơ thể

Ăn nhiều chất đạm có lợi

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng việc ăn nhiều chất đạm (Protein) lại là cách giảm cân hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Việc ăn nhiều Protein có tác động mạnh mẽ vào sự ngon miệng, do Protein ảnh hưởng đến hormone tạo cảm giác đói no là Ghrelin và GLP-1. Một nghiên cứu cho thấy, việc tăng lượng Protein từ 15% đến 30% hàng ngày giúp người ăn giảm đi 441 calo và giảm được 5kg trong 12 tuần.

Một nghiên cứu khác lại cho thấy, phụ nữ thừa cân hoặc béo phì có bữa ăn kèm theo món trứng lại hấp thu ít calo hơn so với những người ăn một bữa chỉ toàn ngũ cốc. Vì vậy, ăn nhiều đạm có thể làm tăng cảm giác no, giảm cơn đói và giúp bạn nạp ít hơn các loại thực phẩm khác. Vì thế, hãy ăn nhiều hơn các loại thực phẩm giàu Protein có lợi bao gồm ức gà, cá, đậu lăng, hạt Quinoa và hạnh nhân.

>> Kết hợp với bài tập yoga sẽ giúp bạn có vóc dáng chuẩn

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Các nghiên cứu đều khẳng định rằng thực phẩm giàu chất xơ là cách giảm béo an toàn hiệu quả vì làm tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn mà bạn không cần nạp vào cơ thể sau đó. Chất xơ có thể tạo thành gel khi tiếp xúc với nước, làm tăng thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng và hạn chế cảm giác rỗng tuếch trong dạ dày. Do đó, ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể làm tăng cảm giác no và duy trì cảm giác no lâu. Vì thế hãy bổ sung ngay các thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân gồm có các loại đậu, ngũ cốc, yến mạch, măng tây, cam và hạt lanh.

Cách giảm béo hiệu quả

Thu nạp nhiều chất xơ chính là cách giảm béo hiệu quả bạn nên áp dụng

Uống nước thường xuyên

Một nghiên cứu cho rằng việc uống 0,5 lít nước trong khoảng nửa giờ trước bữa ăn có tác dụng làm giảm cảm giác đói và giúp bạn ăn ít hơn. Những người thường uống nước trước bữa ăn có thể giảm cân nhiều hơn 44% so với những người không ăn trong khoảng thời gian 12 tuần. Vì thế, uống nước thường xuyên chính là cách giảm béo hiệu quả và cực dễ làm mà bạn không thể bỏ qua.

>> Vì sao ăn chuối lại hiệu quả trong quá trình diet

Tránh xa sản phẩm công nghệ khi ăn

Theo kết quả từ 24 nghiên cứu ở Mỹ, những người vừa ăn vừa dùng sản phẩm công nghệ đều ăn nhiều hơn khoảng 10% so với lượng thức ăn thường ngày, đồng thời làm tăng 25% lượng calo mà cơ thể hấp thu. Do đó, nếu bạn thường xuyên vừa ăn vừa xem TV hoặc sử dụng máy tính, smartphone, nguy cơ béo phì lại tăng cao hơn. Hãy tập trung vào bữa ăn, đừng xao nhãng bởi những cám dỗ từ mạng xã hội để giảm béo nhanh chóng và hiệu quả.

Như Huyền

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT