Sự phát triển
của bé

Cách chụp ảnh bé độc đáo

Chụp lại những bức ảnh lưu giữ thời thơ ấu của con là một việc làm thú vị. Nếu những bức ảnh đơn giản, kiểu mẫu “cười và chụp” đã trở nên nhàm chán, bạn hãy thử những góc ảnh mới mẻ hơn. Đừng bỏ qua những gợi ý sau

Chụp ảnh cho con, đẹp thôi chưa đủ, quan trọng là bắt...thần thái (QC)

Con gái nhà mình, mình yêu, mình thương và mình thấy đẹp. Chụp ảnh cho con chỉ cần nhấp máy thôi cũng đủ ưng. Nhưng trên hết, điều làm nên chất lượng ảnh chính là thần thái của những thiên thần này!

Từ bức ảnh ảnh cổ điển

Bức ảnh đầu tiên này được chụp theo kiểu truyền thông với bé cạnh chú thỏ Bunny yêu thích. Ưu điểm của kiểu ảnh này là dễ dàng chụp sắc nét, rõ ràng chủ thể trong ảnh nhưng nhược điểm là không có nhiều cảm xúc, mới lạ.

Đến góc nhìn khác

Bạn hãy thử đổi góc khác cũng với hai chủ thể bé và đồ chơi. Bạn có thể chụp lúc bé tiến tới người bạn thỏ Buny này, chụp từ phía sau lưng của bé. Bạn có thấy tấm ảnh bây giờ đã trở thành một câu chuyện nho nhỏ đầy sáng tạo về hai người bạn rồi không?

Những chiếc bóng

chup_anh_an_tuong_2

Chụp lại bóng của con vào buổi sáng khi bé đang tắm nắng và vui đùa. Những chiếc bóng đang nhảy múa vui vẻ sẽ giúp ghi nhớ chủ nhân dễ thương của nó. Nên chụp lúc bé đang chơi cùng bạn bè, đồ chơi hay ở bên cạnh bố bởi chiếc bóng chỉ có 1 mình sẽ không là một bức ảnh đẹp.

Ảnh phản chiếu

chup_anh_an_tuong_3

Chụp đối tượng thông qua một mặt phẳng phản chiếu khác như gương, kính. Trong ảnh minh họa, bạn vừa thấy người chụp vừa thấy đài phun nước phản chiếu và khung cảnh nhà hàng bên trong ẩn hiện khá thú vị. Tương tự, bạn cũng có thể chụp những lúc bé vô tình dán mắt vào món đồ chơi nào đó trong cửa hàng qua lớp kính cửa. Bạn sẽ thật sự tạo được một “tác phẩm nghệ thuật” đấy.

Truyện ảnh

Nghĩ đến một câu chuyện bạn sẽ kể cho bé nghe khi chụp ảnh. Ví dụ như bức ảnh trong hình, tách cà phê sáng biểu trưng cho sự thư thả, nhấm nháp phút giây yên bình. Nền là ảnh bé đang chơi đùa. Cả hai kết hợp lại sẽ tạo thành câu chuyện về một chuyến dã ngoại đầy vui tươi của cả nhà.

Góc lạ

Chụp từ trên xuống cũng có thể sẽ tạo nên những góc ảnh lạ mắt đầy thú vị. Trong hình, cô con gái lớn của nhiếp ảnh gia đang nhặt cam trong vườn, cô công chúa nhỏ thì say ngủ trên tay mẹ. Một bức ảnh 2 trong 1 như thế đã được thực hiện để ghi lại nhiều hoạt động chỉ trong một khung hình nhỏ bé.

Cắt cúp

chup_anh_an_tuong_6

Cô bé đang kiễng chân với lấy đồ và người mẹ đã nhanh tay chụp lại bức ảnh này để diễn tả sự nhỏ bé, đáng yêu của cô công chúa. Bạn có thể chụp cả người, sau đó cắt cúp lại cho bức ảnh tập trung vào phần cần diễn tả. Bức ảnh đã trở nên đáng nhớ hơn.

Sự tương phản

Chân mẹ và chân bé, tay mẹ và tay bé, sự dắt dìu, nâng đỡ trẻ thơ sẽ làm nên những bức ảnh dễ thương, gây xúc động. Bức này này diễn tả được cô bé đang tập đi và rất cần sự dìu dắt của mẹ.

Đồ vật của bé

chup_anh_an_tuong_4

Một đôi giày nhỏ xíu sẽ gợi nhớ đến đôi chân dễ thương của bé. Bạn đừng bỏ qua những bức ảnh chụp vật dụng dễ thương gắn liền với sinh hoạt của bé nhé.

Xem thêm: Bộ ảnh chụp bé sơ sinh khiến cha mẹ nào cũng tan chảy khi xem lần đầu
(Credit: Nee Images Studio Việt Nam)

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT