Sự phát triển
của bé

Các nước miễn visa cho Việt Nam bạn cần biết khi lên kế hoạch du lịch hè

Hè là cơ hội cho cả gia đình du lịch tại các quốc gia lân cận khu vực châu Á. Chi phí không quá cao, lại tạo điều kiện cho con khám phá đất nước mới, với nền văn hóa, kinh tế xã hội mới mẻ, giúp con mở mang kiến thức. Danh sách các nước miễn visa cho khách du lịch Việt Nam sẽ giúp bạn dễ thực hiện chuyến du lịch cho cả gia đình trong hè này.

Bạn vẫn hay nghe cụm từ miễn thị thực (miễn Visa) khi đi du lịch nước ngoài. Miễn visa là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú tại đất nước mình trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục hay đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Hiện nay có 2 hình thức miễn visa phổ biến giữa các nước là miễn visa song phương và miễn visa đơn phương.

Hè này du lịch ở đâu 3

Danh sách các nước châu Á miễn visa hoàn toàn cho người Việt

Các nước Châu Á hoàn toàn miễn visa cho du khách Việt Nam, thuộc các nước có chính sách miễn thị thực song phương với nước ta. Danh sách này bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Singapore, Kyrgyzstan và đảo Jeju (Hàn Quốc). Trong đó có 9 nước thuộc hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN).

 1. Campuchia: Miễn thị thực cho người mang Hộ chiếu Phổ Thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 2. Philippines: Miễn thị thực cho người mang Hộ chiếu Phổ Thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Thời gian tạm trú không quá 21 ngày. Công dân phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 3. Myanmar: Miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu phổ thông không phân biệt mục đích nhập cảnh, thời hạn cư trú không quá 14 ngày và không được gia hạn. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và tạm trú trên 14 ngày thì trước khi nhập cảnh phải làm thủ tục xin thị thực.
 4. Brunei: Miễn thị thực cho công dân Việt Nam mang Hộ chiếu Phổ Thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, thời gian tạm trú không quá 14 ngày. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/8/2007.
 5. Kyrgyzstan: Công dân Việt Nam được miễn thị thực không phân biệt mục đích nhập cảnh.
 6. Đảo Jeju (Hàn Quốc): Công dân Việt Nam khi tới đảo Jeju Hàn Quốc để tham quan sẽ được miễn visa. Tuy nhiên lưu ý những nơi còn lại của Hàn Quốc đều yêu cầu visa như bình thường. Hiện nay do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên du khách phải bay quá cảnh ở một nước khác để đến đảo hoặc du khách đi theo tour trọn gói với chuyến bay.
 7. Malaysia: Miễn thị thực cho người mang các loại hộ chiếu với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 8. Lào: Miễn thị thực cho người mang Hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 9. Indonesia: Miễn thị thực cho Công dân Việt Nam (không phân biệt loại Hộ chiếu) với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/02/2004.
 10. Thái Lan: Miễn thị thực cho những người mang Hộ chiếu Phổ Thông với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 11. Singapore: Miễn thị thực cho người mang Hộ chiếu Phổ Thông, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú. Không dụng đối với trường hợp nhập cảnh để lao động có thu nhập.

  Hè này du lịch ở đâu 2

  Singapore là quốc gia văn minh, hiện đại lại gần gũi về địa lý với Việt Nam, rất thích hợp đưa cả gia đình du lịch trong mùa hè này

Các nước cấp visa có điều kiện đi kèm

Bên cạnh danh sách trên, một số nước trong khu vực cấp visa cho du khách Việt Nam kèm theo điều kiện, bao gồm: Đài Loan, Đông Timor, Cộng hòa Maldives, Nepal, Nhật Bản, Sri Lanka, Iran, Ấn Độ, Kuwait, Tajikistan.

 1. Đài Loan: Miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam với điều kiện chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước như: Mỹ, Canada, Úc, Anh, Nhật, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư). Thời gian lưu trú là 30 ngày. Du khách chỉ cần làm thủ tục xin visa online và nhận kết quả ngay lập tức.
 2. Đông Timor: Nước này chưa miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhưng nước này không yêu cầu xin thị thực từ trước. Du khách chỉ cần bay đến sân bay Đông Timor và làm thủ tục xin visa với chi phí xin visa là 30 USD.
 3. Maldives: Không cần visa xin trước mà sẽ được cấp tại chỗ. Chỉ cần trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn và hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng). Visa được miễn phí trong 30 ngày.
 4. Nepal: Có 2 cách xin visa đến Nepal. Thứ 1, bạn xin visa ngay tại sân bay (visa on arriva), lệ phí là 20 USD cho 15 ngày với điều kiện hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng. Thứ 2, xin visa online trong vòng 15 ngày trước khi tới Nepal.
 5. Iran: Chỉ cần Hộ Chiếu Phổ Thông, bạn đến Iran không cần xin trước visa mà sẽ được cấp visa on arrival Iran tại cửa khẩu. Yêu cầu mua bảo hiểm bắt buộc với phí là 16 USD.
 6. Nhật Bản: Từ tháng 11/2016 trở đi, khách du lịch Việt Nam tham gia các tour trọn gói của các công ty du lịch trong “danh sách được chỉ định” (bởi Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản) sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần.
 7. Sri Lanka: Công dân Việt Nam có Hộ Chiếu Phổ Thông vẫn còn hạn trên 6 tháng chỉ cần làm thủ tục xin visa on arival. Phí visa là 30 USD (thanh toán online). Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 8. Tajikistan: Công dân Việt Nam có Hộ Chiếu Phổ Thông (còn hạn trên 6 tháng) muốn đi Tajikistan du lịch có thể xin visa ngay tại  Sân bay Quốc tế Dushanbe của Tajikistan. Thời hạn lưu trú tại nước này là 45 ngày.
 9. Kuwait: Lấy tại cửa khẩu với phí visa khoảng 10 USD.
 10. Ấn Độ: Với Hộ Chiếu Phổ Thông (còn hạn trên 6 tháng), bạn có thể xin visa on arival tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Thời hạn xin visa 30 ngày, với chi phí là 60 USD.

Không cần quá lo việc xin visa đòi hỏi quá trình phức tạp chứng nhận giấy tờ, chứng minh thu nhập, tài sản…, bạn có thể thoải mái lên kế hoạch cho cả gia đình tận hưởng mùa hè dựa vào danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam này.

Tổng hợp

Video mới nhất
Xem thêm
Chăm sóc bé mọc răng: Mẹ cần biết? (QC)

Khi mọc răng, bé có thể biểu hiện một vài rối loạn trong cơ thể như mệt mỏi, rất quấy, hay khóc, ít ngủ, bứt rứt khó chịu và hay làm nũng cha mẹ.

Bé 7 tháng tuổi: Xuất hiện chiếc răng sữa đầu tiên

Lượt xem: 23.298
Đăng ngày: 25/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 14 chủ đề | 
  • 3443 trả lời
  tích lũy được 3644 điểm
  1
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 149 chủ đề | 
  • 17789 trả lời
  tích lũy được 2353 điểm
  3
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  4
 • Mẹ Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 31 trả lời
  tích lũy được 1403 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT