Sự phát triển
của bé

Các bước làm thủ tục xin Visa đi Đài Loan

Xin Visa đi Đài Loan đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Thời gian gần đây, đất nước trà sữa này đã đưa ra nhiều chính sách xúc tiến du lịch, nới lỏng việc nhập cảnh đối với công dân ở các nước Đông Nam Á.

Việc thay đổi chính sách cấp Visa tại đảo quốc này giúp dân du lịch đến từ Đông Nam Á dễ tiếp cận địa điểm du lịch thú vị này. Số lượng khách người Việt chọn Đài Loan làm điểm đến gia tăng đột biến trong thời gian gầy đây. Bài viết sau giới thiệu cho bạn thông tin làm thủ tục xin visa đi Đài Loan

Đài Loan là điểm đến du lịch hấp dẫn trong ngày

Cảnh trí đẹp và thanh sạch, chi phí du lịch không cao, Đài Loan là điểm đến du lịch hấp dẫn trong ngày.

Các điều kiện cơ bản bắt buộc khi xin visa Đài Loan:

  • Passport có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh tại Đài Loan.
  • Có vé máy bay khứ hồi.
  • Người chưa từng làm việc tại Đài Loan

Một số giấy tờ bắt buộc để xin Visa đi Đài Loan theo liệt kê sau đây:

  • 2 ảnh 4×6 nền trắng mới nhất (6 tháng trở lại)
  • Hộ chiếu có thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Đơn xin cấp visa theo mẫu, theo mục đích.
  • Photo chứng minh nhân dân có công chứng.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy đăng ký kết hôn/ giấy chứng nhận độc thân.
  • Giấy chứng nhận của công ty bao gồm: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy nghĩ phép…(cả bản photo và bản gốc để họ đối chiếu, xong sẽ trả lại.)
  • Đơn xin phép nghĩ có xác nhận của giám đốc công ty.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì chỉ cần nộp giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ/ sổ tiết kiệm… chứng minh tài chính, giấy tờ nhà đất, tài sản… càng nhiều càng tốt.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản. Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
  • Thông tin về lịch trình chuyến đi, càng cụ thể càng dễ xin visa.
  • Vé máy bay khứ hồi.
  • Lệ phí : 50$ / 1 visa / nhập cảnh 1 lần. và 100$ / 1 visa nhập cảnh nhiều lần. Lưu ý chỉ thu USD, không thu tiền Việt.

Nếu có người thân viết giấy bảo lãnh thì nhớ mang theo để tăng khả năng được xét duyệt.

Xin Visa đi Đài Loan

Tìm hiểu các thủ tục xin Visa đi Đài Loan

Các thủ tục cần thiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ trực tiếp xin Visa đi Đài Loan theo địa chỉ:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP HCM:

  • Tòa nhà 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
  • ĐT: 08-39621745/50
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn

Trước khi xem xét cấp Visa, cơ quan lãnh đạo sẽ mời bạn đến phỏng vấn. Trong trường hợp bạn đã có Visa các nước như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Út,.. và vẫn còn hiệu lực, bạn sẽ được miễn phí thị thực nhập cảnh Đài Loan trong vòng 30 ngày.

Thông thường, thời gian nhận kết quả là khoảng 7 ngày (không tính 2 ngày nghỉ cuối tuần) , trường hợp cần lấy nhanh bên văn phòng sẽ thu thêm 50% lệ phí.

Một số lưu ý khác

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc sẽ nhận hồ sơ cả ngày, nhưng số lượng hồ sơ xin Visa sẽ rất đông, bạn nên đi vào buổi sáng, để lấy phiếu thứ tự sớm và đợi đến số. Trong trường hợp quá đông, có thể sẽ bị thu số phiếu và phải quay lại vào hôm sau để lấy số mới.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đến văn phòng và sắp xếp theo đúng thứ tự. Tại nơi lấy phiếu sẽ có người hướng dẫn sắp xếp theo đúng trình tự quy định.

Ngoài ra, khi nộp hồ sơ trực tiếp, bạn có thể phải nộp thêm một số hồ sơ bổ sung nên hãy chuẩn bị sẵn một số giấy tờ cần thiết để có thể bổ sung ngay, trong trường hợp không có sẵn, bạn cần bổ sung sớm để không bị kéo dài thời gian cấp Visa. Hãy photo tất cả các giấy tờ vì bên văn phòng sẽ giữ lại một bản để đối chiếu.

Theo kinh nghiệm, nếu bạn có thư mời của người Đài Loan mời sang hoặc là chủ doanh nghiệp thì thủ tục xin Visa đi Đài Loan sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Trường hợp xin Visa cho trẻ dưới 15 tuổi, bạn cần chuẩn bị thêm giấy khai sinh của trẻ vì trẻ nhỏ vẫn chưa có CMND.

Thông thường, xin Visa đi Đài Loan sẽ có thời hạn là 90 ngày, bạn có thể nộp đơn xin visa từ 1-2 tháng trước chuyến đi để trừ vào những việc lặt vặt xung quanh làm chậm hồ sơ.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được 1 phiếu hẹn, phiếu hẹn này phải do chính người xin visa đi Đài Loan nhận hoặc người lấy giùm phải được người xin visa ủy quyền, mọi trường hợp khác sẽ không được giải quyết.

Ngân Ngân

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 2.068.279
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • mailinh
    • 4 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 22 điểm
    1
  • Đẹp 21
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    2
  • Ánh Dương JP
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    3
  • lê mai
    • 1 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 9 điểm
    4
  • luuanh95
    • 24 chủ đề | 
    • 3 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT