Sự phát triển
của bé

Bí quyết giữ chồng: 8 thói quen nên NGƯNG ngay, giúp bạn nắm giữ trái tim chàng

Khi lấy chồng, ai ai cũng mong sống bên nhau đến răng long đầu bạc. Chẳng ai biết trước chuyện nhân duyên của mình có bền đẹp mãi hay không, hoặc phải trải qua nhiều sóng gió và thử thách. Tuy nhiên, bí quyết giữ chồng, giúp người ấy mãi trân trọng, yêu quý mình, 8 thói quen sau đây cần nên tránh.

Phụ nữ thường xử sự cảm tính, đôi khi vô lý và can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của chồng. Những sai lầm đó làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng và có nguy cơ đưa cuộc hôn nhân đến bờ tan rã. Bí quyết giữ chồng của những phụ  nữ thông minh khuyên bạn nên lùi lại, nhận xét mối quan hệ vợ chồng theo chiều hướng khác và thay đổi thói quen của mình, mang lại sự thoải mái và hạnh phúc cho cả mình và chồng.

Ngưng theo dõi chồng

Con người khi yêu có xu hướng muốn sở hữu đối phương, đặc biệt khi giữa hai người có ràng buộc bằng tờ hôn thú. Nhiều người vợ nghĩ rằng theo dõi chồng chút ít sẽ giúp giữ hạnh phúc gia đình. Nhưng MarryBaby khuyên bạn nên tránh việc này, bằng bất kỳ hình thức nào. Việc theo dõi và đánh giá người đàn ông của mình chỉ nên tiến hành bằng cách theo dõi các bài viết của chàng trên Facebook, mạng xã hội.

Thời điểm làm việc ấy là khi mới chớm yêu và tìm hiểu nhau. Nhưng khi đã là vợ chồng, việc theo dõi nhau càng làm bạn hoài nghi về tình yêu của chồng, trở nên ghen tuông… Khi xảy ra bất hòa, vụ việc bùng nổ, cuộc hôn nhân của bạn sẽ chịu tổn thương nghiêm trọng.

Bí quyết giữ chồng: Ngưng theo dõi chồng

Ngưng việc quá chăm bẵm cho chồng

Chăm sóc cho bạn đời của mình là việc nên làm, khi thỉnh thoảng tặng cho anh món quà bất chợt. Nhưng việc chăm sóc khác với chăm bẵm và kỳ vọng. Khi “hy sinh” mọi thứ cho chồng, chăm chút chàng từng tí một, phụ nữ cũng bắt đầu nảy sinh nhu cầu được báo đáp.

Người dành mọi thời gian cho gia đình, bếp núc, chăm sóc con cái… Khi chồng đi với bạn bè, đôi khi đi về hơi khuya, bao nhiêu ấm ức vì đã hy sinh chăm sóc gia đình của người vợ tuôn ra qua sự nhiếc móc chồng.

Bạn nên lưu ý: “Sự hy sinh” tức là âm thầm, không kể công, chấp nhận mọi thiệt thòi về mình. Nếu cố gắng bỏ mọi sở thích riêng của mình, chăm lo cho chồng con, bạn đã vô tình làm mối quan hệ vợ chồng yếu đi. Chồng bạn liệu có thích sự “hy sinh” đó? Thay vì vậy, bạn nên sống vui vẻ, xem chuyện làm bếp, chăm sóc nhà cửa là thú vui, và NGƯNG KỂ CÔNG với chồng.

Ngưng đào bới quá khứ

Phụ nữ có thói quen khó bỏ là đào bới lại những chuyện đã qua trong quá khứ, mỗi khi cãi nhau với chồng. Nếu có thói quen này, bạn nên bỏ ngay. Chuyện từ quá khứ không có tác dụng gì, chỉ càng “công phá” thành trì hạnh phúc của bạn.Khi có chuyện bực bội, cứ tranh luận, cứ giận hờn và tìm cách vượt qua. Nhưng khi đã qua, chuyện này nên chôn theo quá khứ, đừng bao giờ bơi móc lại để làm tổn thương nhau.

Cãi nhau là một phần tất yếu trong cuộc sống chung của hai vợ chồng, là gia vị giúp cuộc sống hôn nhân thêm màu sắc. Khi xảy ra tranh cãi, tốt nhất bạn và chồng nên tập trung vào vấn đề thực tại, cùng nhau vượt qua để yêu và hiểu nhau hơn.

Bí quyết giữ chồng: Ngưng đào bới quá khứ

Ngưng kỳ vọng

Những chuyện tình yêu lãng mạn đầy màu hồng, với anh chồng “soái ca” vừa giàu vừa tâm lý chỉ có trong phim Hàn Quốc, phim Trung Quốc thôi bạn ơi. Ngoài đời thực, những việc này rất thiếu thực tế. Bạn nên tránh việc xem phim, hoặc nghe chuyện của người khác rồi bảo chồng “Anh không được thế này..”, “Anh xem chồng người ta thế kia…”. Việc này chỉ tổ làm chồng tức lên, và gây gổ.

Chồng của bạn cũng là người phàm không phải thánh nhân, không thể hiện ra mỗi lúc bạn có chuyện buồn và bảo “Sao em khóc…”, rồi đáp ứng mọi điều bạn muốn. Thay vì kỳ vọng, bạn nên xây dựng mối quan hệ yêu thương, tin cậy lẫn nhau và sẵn sàng cùng chồng tận hưởng cuộc sống hiện tại, hài lòng với những gì mình có.

Ngưng bạc đãi bản thân

Xử sự cảm tính, tâm trạng xoay như chong chóng làm quan hệ vợ chồng “lâm nguy”. Nhưng việc kềm nén cảm xúc bản thân thậm chí còn nguy hiểm hơn. Bạn hãy thôi cái cách nhẫn nại quá mức, luôn bảo “Em ổn” trong khi sự thực bạn không ổn chút nào, mệt mỏi và căng thẳng tới mức muốn… nổi loạn.

Tình cảm vợ chồng lâu bền khi cả hai tin tưởng và chia sẻ cho nhau những tâm tư, suy nghĩ của mình. Nếu kềm nén tới lúc không chịu  nổi, bạn sẽ càng nổi giận, thậm chí làm cho cuôc sống vợ chồng bi kịch hơn. Tin tưởng và thành thật là chìa khóa giúp mở mọi cách cửa ngăn trở hai người.

Bí quyết giữ chồng: Ngưng ngược đãi

Ngưng so sánh

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chồng luôn miệng so sánh vợ với bạn gái cũ, với vợ ông hàng xóm, với một minh tinh màn ảnh nào đó… Bạn khó chịu bao nhiêu thì chồng bạn cũng bực bội y như vậy, khi thường xuyên là đối tượng để vợ so sánh với người khác.

Cách thông minh để giữ gìn mái ấm gia đình, giữ được trái tim của chồng là ngưng so sánh, hài lòng với thực tại. Nhìn nhận điểm mạnh của chồng và khen ngợi càng làm gia tăng tình yêu của chồng dành cho bạn.

Ngưng quấn quýt nhau 24/7

Nếu là đôi vợ chồng son, việc quấn quýt nhau không rời 24/7 còn dễ chấp nhận. Nhưng việc này cũng chỉ kéo dài vài tuần thôi. Gần gũi nhau làm gắn kết tình cảm vợ chồng, nhưng đòi hỏi người kia phải luôn bên mình 24/7 thì chẳng khác gì bạn đang “biệt giam” chồng mình.

Mỗi người có cuộc sống riêng và cần không gian riêng để tận hưởng. Đôi khi, nên cho chồng thời gian riêng để anh tận hưởng quyển sách mới, chơi điện tử với bạn thân hoặc thậm chí là đi du lịch khám phá vài ngày… Sau những giây phút được thoải mái riêng tư lành mạnh (nhấn mạnh là phải lành mạnh), tình cảm vợ chồng luôn tươi mới và yêu thương nhau như lần đầu.

Bí quyết giữ chồng: Ngưng giam lỏng nhau

Ngưng đánh mất bản thân

Bạn luôn muốn làm chồng hài lòng về mình, muốn chồng yêu mình. Điều đó rất tốt, nhưng đừng quá đà tới mức thay đổi bản thân mình vì chồng. Khi anh ấy yêu và cưới bạn, anh đã chấp nhận tất cả của bạn, cả ưu lẫn khuyết. Bạn có thể hơi lười, nhưng bù lại nấu ăn rất ngon. Bạn hơi ồn ào, nhưng bù lại vui tươi hài hước. Bạn không giàu, nhưng biết quan tâm tới bố mẹ chồng… Luôn có điều đặc biệt ở bạn làm chồng yêu. Nghĩ như vậy và đừng tự đặt áp lực cho mình nữa bạn nhé.

Bí quyết giữ chồng xem ra đâu có gì khó khăn. Chỉ cần bạn NGƯNG ngay 8 thói quen bên trên, bạn sẽ biết cách làm cho tình nghĩa vợ chồng ngày càng thắm thiết.

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 7 điểm
  1
 • Thanh Nga
  • 24 chủ đề | 
  • 66 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thanh Loan
  • 8 chủ đề | 
  • 138 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Lê Hiền
  • 44 chủ đề | 
  • 560 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT