Sự phát triển
của bé

Bật mí cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

Tiết kiệm tiền như thế nào cho hiệu quả nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp cho câu trả lời đó chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bạn biết đó chị em phụ nữ chúng ta cần chi tiêu cho rất nhiều hoạt động, nên muốn tiết kiệm tiền cũng rất khó khăn. Nhưng trước khi dùng tiền cho việc gì đó hãy nghĩ đến lợi ích của việc tiết kiệm tiền hiệu quả mà chúng tôi sắp đề cập đến dưới đây

Lý do cần tiết kiệm tiền

Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ, mà nếu không có kế hoạch tiết kiệm, bạn khó có thể đảm bảo chi tiêu cho sinh hoạt và thường ngày và những dịp cần tiêu tiền đột xuất. Lý do bạn cần tiết kiệm là:

Nâng cấp nhu cầu cuộc sống:

Muốn thay thế chiếc xe đã quá cũ, sửa chữa ngôi nhà của mình, hay thậm chí là một chuyến du lịch sau một thời gian làm việc mệt mõi… thì bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Nếu đã có tiền tiết kiệm thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp còn không bạn phải rất đau đầu với vấn đề này đó.

Tránh nợ nần:

Nghe ra khá khó tin nhưng đó là sự thật, bởi nếu không kiềm chế được bản thân khỏi những nhu cầu vô lý. Bạn sẽ vay mượn tiền đâu đó để thỏa mãn, nhưng đó là nguyên nhân dẫn đến bạn phải lâm vào cảnh nợ nần.

Trường hợp khẩn cấp:

Đột nhiên cái máy giặt mới mua không hoạt động bình thường, bạn lại quá bận không thể giặt đồ bằng tay được. Đây là lúc khoảng tiết kiệm cần sử dụng đến, dù ít hay nhiều thì nó cũng giúp bạn được phần nào chi phí sửa chữa.

Và còn rất nhiều nữa những lợi ích của việc tiết kiệm tiền mang lại, vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không lập ngay kế hoạch tiết kiệm.

Tiết kiệm thành nhiều khoản

Tiết kiệm thành nhiều khoản chi li bao nhiêu, bạn càng chủ động ứng phó tốt với những biến động trong cuộc sống tốt bấy nhiêu

Bật mí cách tiết kiệm tiền hiệu quả

 Làm 10 xài 7, tiết kiệm 3:

Dù chị em phụ nữ có thu nhập thấp hay cao cũng không nên tiêu xài hết tất cả, mà chỉ nên chi cho việc cần thiết như tiền  ăn uống, xăng, điện nước,…và giữ khoảng còn lại vào sổ tiết kiệm

 Nói không với những lời chào mời ngon ngọt:

Hãy cân nhắc thật kỹ với món hàng bạn định mua, vì có thể kiểu quần áo hay món đồ đó, ở nhà bạn đã có và bề ngoài lẫn công dụng đều như nhau. Vậy nên hãy mặc kệ lời rao bán  dù nó có hoa mĩ đến đâu đi nữa .

 Biến các vật không cần thiết trở nên hữu dụng:

Thay vì mua lọ cắm hoa, tại sao không thử dùng bàn tay khóe léo của người phụ nữ sáng tạo chai nước đã sử dụng thành lọ cắm hoa vừa đẹp, lạ lại tiết kiệm.

 Tiết kiệm khác với dè sẻn và keo kiệt:

Bạn nên phân biệt tiết kiệm là vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống, không lãng phí. Ngược lại dè sẻn, keo kiệt là cắt giảm mọi thứ một cách thái hóa. Ví dụ như quần áo đã cũ và bạc màu vẫn không chịu mua áo mới là dè sẻn, chứ không phải là tiết kiệm.

tiết kiệm tiền

 Đăng ký dịch vụ tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm:

Để tránh trường quên hay vì bất kỳ một lý do nào đó mà tiêu hết số tiền bạn làm ra trong một tháng, thì bạn nên đăng kí dịch vụ trích lương tự động vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng. Ít nhất hãy tiết kiệm từ 10-20% thu nhập hàng tháng.

 Tiết kiệm tiền bằng cách dùng chiếc ví (bóp) nhiều ngăn:

Chỉ để tiền đủ cho việc chi tiêu trong một tuần và phân chia chúng cho từng ngăn. Chỉ tiêu đúng số tiền được quy định trong ngăn cố gắng không cho nó được thâm hụt. Nếu theo đúng cách này đến cuối năm bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì số tiền tiết kiệm mà bạn tiết kiệm được đấy!

Những cách làm trên đây khá là đơn giản phải không các bạn? Hy vọng với một ít thông tin trên có thể giúp bạn có cách tiết kiệm tiền hiệu quả, và dùng chúng hợp lí hơn.

Hồng Linh

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT