Sự phát triển
của bé

Bài tập plank cho nữ mang lại lợi ích gì?

Nếu không thích những bài tập squat thì bài tập plank cho nữ thực sự sẽ thu hút bạn. Bởi các động tác nhẹ nhàng và từ tốn hơn, mang lại tinh thần khoan khoái.

Bài tập plank cho nữ là cách hoàn hảo để bạn giảm cân và sở hữu một vóc dáng thon gọn. Những người mới tập thường có nhiều thắc mắc về bộ môn này. Tuy nhiên, hiểu theo cách đơn giản đây là bài tập plank cho nữ có tác dụng giúp săn chắc cơ bụng, giúp cơ bụng khỏe mạnh, tiêu hao mỡ thừa tích tụ.

Vậy bài tập plank cho nữ thực chất là gì?

Bài tập plank cho nữ có thể được thực hiện bằng cách giữ nguyên tư thế hít đất (nhưng không thực hiện động tác hit đất). Bạn cứ giữ nguyên tư thế như vậy càng lâu càng tốt để nhanh chóng có được vóc dáng như mong muốn.

Đặc biệt, với bài tập này, bạn có thể chủ động hoàn toàn được thời gian và địa điểm. Bạn có thể tập ngay tại nhà, phòng tập, hay bất cứ khi nào bạn rãnh rỗi khi có một không gian thuận lợi.

Bài tập plank cho nữ đem lại lợi ích gì?

bài tập plank cho nữ 1

Bài tập plank cho nữ giúp giảm mỡ bụng

Được gọi là bài tập “thần thánh” trong việc giảm mỡ bụng vì nó ép bạn phải siết cơ bụng rất mạnh để có thể giữ tư thế được lâu, từ đó giúp cho cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang đốt mỡ thừa nhanh chóng. Việc tập luyện này diễn ra lâu dài sẽ khiến các cơ tại vùng bụng được săn chắc và mỡ bụng cũng được cắt giảm như mong muốn.

>> Bài tập yoga giảm cân chỉ trong 1 tháng

Bài tập plank cho nữ tăng sự linh hoạt các khớp và cơ

Bài tập plank cho nữ giúp vùng cơ linh hoạt hơn, cơ vai, cơ xương duy trì sức bền và dẻo dai hơn. Các gân đùi được xiết chặt hơn tạo sự săn chắc cho cơ đùi. Ngoài ra, động tác này còn giúp căng cơ vòm bàn chân, ngón chân, hỗ trợ cho chức năng nâng đỡ cơ thể tốt hơn.

Bài tập plank cho nữ giảm đau lưng và giữ dáng tốt

Với các nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều giờ trước máy tính, tư thế ngồi của họ ít nhiều sai cách, dễ bị đau lưng, mỏi cổ. Khi thực hiện các bài tập plank cho nữ, các bộ phận lưng, chân, cổ đều cần giữ thẳng, giúp bạn điều chỉnh lại tư thế và cột sống. Ngoài ra, các chuyển động cơ bản trên mặt phẳng sẽ  giúp cải thiện các cơ bắp chính, hỗ trợ cột sống và hông, duy trì tư thế đúng, giảm các nguy cơ mắc bệnh về xương khớp, đặc biệt là giảm tình trạng đau lưng.

Cách thực hiện bài tập plank cho nữ và những điều cần lưu ý

Bài tập plank cho nữ khá dễ tập luyện, chỉ cần không gian rộng rãi, dụng cụ hỗ trợ là tấm thảm, bạn có thể tập luyện ngay.

bài tập plank cho nữ 2

Bạn nằm sấp xuống sàn nhà, dùng khuỷu tay chống vuông góc xuống sàn để nâng đỡ cơ thể. Chân và lưng tạo thành 1 đường thẳng, cổ thẳng với lưng, mắt nhìn xuống đất. Mũi bàn chân và gót chân khép chặt lại. Bên trong bắp đùi, bắp chân khép chặt lại, chân duỗi thẳng, cơ bụng và cơ mông thắt chặt lại.

Bạn giữ tư thế này trong khoảng 30 giây, duy trì động tác siết chặt cơ bụng và thở đều, không nín thở. Bài tập này hiệu quả nhanh hay chậm là tùy vào khả năng giữ tư thế như vậy trong bao lâu.

>> Aerobic giảm cân không thể bỏ qua

Những điều lưu ý khi thực hiện bài tập plank cho nữ:

  • Không đẩy mông lên quá cao: Để bài tập plank cho nữ có hiệu quả thì toàn bộ mông, hông, lưng phải thẳng hàng với nhau.
  • Không được nín thở: Để đạt hiệu quả cao trong bài tập này, bạn cần phải giữ yên tư thế càng lâu càng tốt. Động tác hít thở diễn ra đều đặn.
  • Không đặt hai tay quá gần nhau: Nếu đặt hai tay quá sát nhau, khả năng giữ tư thế của bạn sẽ yếu dần và không duy trì được thời gian cũng như hiệu quả tập luyện như mong muốn.

Bảo Trân

Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT