Sự phát triển
của bé

Ăn bánh mì có béo không?

Bánh mì vốn là thực phẩm thường trực “cứu đói” đúng lúc cho chị em văn phòng vào mỗi sáng, bánh mì nóng giòn ngon miệng là thế nhưng liệu ăn bánh mì có béo không?

Ăn bánh mì có béo không chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Không chỉ ở Việt Nam, bánh mì đã xuất hiện từ lâu đời và là món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Bánh mì hiện diện trên từng con phố, trong các cửa hàng từ bình dân đến sang trọng với đa dạng chủng loại từ các loại bột ngũ cốc và phương pháp chế biến khác nhau. Với mức độ phủ sóng rộng khắp như thế, đối với người Việt, đây chính là lựa chọn thứ 2 sau món cơm truyền thống hàng ngày.

Về cơ bản, bánh mì là món ăn được xếp chung với nhóm thực phẩm tinh bột như cơm, nui, bún, phở… Thành phần dinh dưỡng của bánh mì gồm có chất béo, muối (Natri), Kali, carbohydrate, sắt, Magie và vitamin B6. Đây là món ăn có thể mang lại năng lượng nhanh chóng cho bạn nhưng với các quý cô đang theo một chế độ ăn kiêng, có nhu cầu giảm cân đều thắc mắc không biết ăn bánh mì có béo không?

Bánh mì và ảnh hưởng từ carbohydrate

an banh mi co map khong 1

Bánh mì từ ngũ cốc phát huy công dụng tăng cường chất xơ cho cơ thể

Thực tế, bánh mì mà chúng ta thường ăn vào mỗi sáng là một dạng thực phẩm ngũ cốc đã qua tinh chế, so với bánh mì nâu, bánh mì trắng có nguy cơ khiến bạn tăng cân nhiều hơn so với các loại bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên cám. Các loại bánh mì từ ngũ cốc nguyên cám là carbohydrate (tinh bột) phức hợp, chứa nhiều chất xơ hơn. Cơ thể sẽ phân hủy những thực phẩm này chậm hơn, vậy nên thực phẩm loại này sẽ giúp hạ lượng cholesterol trong máu và ổn định cân nặng.

Ngược lại, carbohydrate trong bánh mì trắng mặc dù có cấu trúc đơn giản nhất, cơ thể phân giải nhanh nhưng lại khiến bạn mau đói hơn, dẫn đến việc tiêu thụ những thực phẩm tiếp theo nhiều hơn, làm tăng nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, hầu hết các loại bánh mì trắng hiện nay đều chứa một lượng muối lên đến 490mg/ổ, tỷ lệ cao hơn so với các dưỡng chất cần thiết khác có trong bánh mì, do đó, việc ăn quá nhiều bánh mì sẽ đồng nghĩa với nguy cơ gây tăng huyết áp cũng như các bệnh tim mạch.

Ăn đúng cách sẽ không lo tăng cân

Về câu hỏi ăn bánh mì có béo không, bạn sẽ không còn lăn tăn về vấn đề này nếu biết rằng, cơ thể chỉ béo lên khi lượng calo hấp thu hàng ngày nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Với phụ nữ, trung bình mỗi ngày chỉ cần 1800 – 2000kcalo, trong khi một ổ bánh mì trắng tương đương 265kcalo, nếu kết hợp với các thực phẩm khác để không vượt quá 2.000kcalo là bạn có thể yên tâm. Thêm nữa, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chỉ khi nào bạn hấp thu vượt quá 3.500 kcalo, cơ thể mới tăng thêm 0.5kg. Vì thế, bạn có thể ăn bánh mì mà không sợ béo.

Thế nhưng, như đã đề cập ở trên việc hấp thu bánh mì trắng thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Thay vào đó, bạn nên xen kẽ ăn các loại bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì nâu, bánh mì đen, vừa cung cấp đủ chất xơ mà còn giúp bạn no lâu, đảm bảo sức khỏe và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Bên cạnh đó, nên kết hợp với các thực phẩm xanh như các loại rau củ quả và protein có lợi từ đậu, cá, trứng để tránh nguy cơ tăng cân.

an banh mi co map khong 2

Ăn bánh mì trắng đúng cách sẽ không lo tăng cân

Câu hỏi ăn bánh mì có béo không tưởng chừng như khó trả lời nhưng nếu bạn nắm rõ các thông tin dinh dưỡng liên quan, việc lựa chọn các món bánh mì ngon miệng để tận hưởng bữa ăn hàng ngày sẽ không còn phải đắn đo nữa. Đừng quên ăn uống khoa học, tập hợp thực phẩm đủ chất để duy trì sức khỏe và không lo tăng cân khi ăn bánh mì nhé!

Như Huyền

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

Video mới nhất
Xem thêm
“Thần chú” giúp mẹ tránh trầm cảm sau sinh (QC)

Trầm cảm sau sinh là căn bệnh thường hay gắn liền với phụ nữ, đặc biệt nhất đối với người lần đầu làm mẹ. Theo đó, người mẹ sẽ trải qua hàng loạt những cảm xúc như hạnh phúc, vui mừng, lo lắng, buồn rầu, khóc lóc kéo dài…

Trầm cảm sau sinh từ sự vô tâm của chồng

Lượt xem: 142.044
Đăng ngày: 20/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT