Sự phát triển
của bé

7 việc bạn nghĩ chồng sẽ thích, nào ngờ âm thầm phá hủy tình nghĩa vợ chồng

Quá quan tâm đến chồng đến mức đánh mất bản thân, tuân phục chồng vô điều kiện, lo lắng cho chồng từng cái ăn cái mặc... Bạn cứ ngỡ mình làm chồng vui, nào ngờ vô tình làm tổn hại tình nghĩa vợ chồng.

Chuyện cơm không lành canh không ngọt trong cuộc sống vợ chồng là điều thường xuyên xảy ra. Chẳng có quyển sách hướng dẫn hoặc lớp học nào nào có thể dạy chúng ta cách giữ gìn tình nghĩa vợ chồng.

Vợ chồng không phải thánh nhân để luôn có cách ứng xử hợp lòng nhau. Chúng ta phải vấp váp, rồi tự học từ những sai lầm đó. Tuy vậy, vẫn có những quy tắc ứng xử bạn nên tuân thủ để tránh làm tổn thương tình cảm vợ chồng mỗi khi nổ ra tranh cãi.

Tình nghĩa vợ chồng

Tuân phục chồng

Chồng nóng thì vợ đỡ lời, nhưng không vì vậy mà bạn nín nhịn và nhất nhất tuân phục ý kiến của chồng trong  mọi tình huống. Không có lập trường và quá phụ thuộc suy nghĩ, bạn chỉ đẩy chồng ra xa mình hơn.

Vợ chồng là bạn đời của nhau. Làm vợ, bạn nên thực sự quan tâm tới những gì chồng nói, và tham gia góp ý vào cuộc trò chuyện. Kiểm soát để tránh mâu thuẫn ý kiến với chồng, nhưng không thụ động đến mức chồng nói gì cũng đúng, chồng bảo gì cũng làm theo. Lúc đó, anh ấy sẽ cảm nhận mình đang nói chuyện với tấm kính vô hồn.

Quan tâm đến trang cá nhân của chồng

Trong thời đại mạng xã hội lên ngôi, chúng ta có xu hướng chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống và suy nghĩ của mình. Đồng thời, chúng ta cũng tọc mạch hơn về cuộc sống người khác.

Nhiều người vợ có thói quen kiểm soát trang cá nhân của chồng, kiểm tra xem ai like và comment nhiều trên FB của chồng. Bạn thường xuyên comment, thậm chí cho mình quyền góp ý những status riêng tư của chồng.

Ngày qua ngày, thói quen kiểm tra và thể hiện quá nhiều cảm xúc của bạn lên trang cá nhân của chồng sẽ càng gia tăng. Anh chỉ cảm thấy bức bối khi vợ bủa vây ảnh hưởng từ online tới offline.

Trở thành trợ lý riêng của chồng

Bên cạnh chồng và trở thành cánh tay mặt, giúp đỡ anh trong công việc là điều mà người vợ nên làm. Nhưng gắn cả đời mình với trách nhiệm trợ lý riêng của chồng, nắm rõ lịch làm việc, trách nhiệm, các dự án công việc của chồng là việc bạn nên cân nhắc.

Nếu chồng cần sự giúp đỡ, anh sẽ lên tiếng. Bạn đừng nhiệt tình đến mức chồng không nhờ cũng chủ động giúp và can thiệp sâu.

Đàn ông không thích có cảm giác bị vợ quản lý. Bạn đừng cố kiểm soát mọi cuộc hẹn, gặp mặt đối tác, thời khóa biểu và lịch trình hàng ngày của chồng. Hãy dành cho chồng khoảng trời riêng để thở nào, vợ tốt ơi!

Quá kiểm soát nhau sẽ làm ảnh hưởng tình nghĩa vợ chồng

Kết bạn với tất cả người quen của chồng

Kết bạn với bạn bè của chồng, tạo thành vòng kết nối gắn bó với anh…, nghe ra thì quả là người vợ tốt và hòa đồng. Thế nhưng, kết bạn với tất cả bạn bè, đồng nghiệp của chồng, cố đưa họ thành đồng minh của mình đang vô tình làm anh cảm thấy ngột ngạt.

Bạn nên để mọi việc tự nhiên, tôn trọng sự riêng tư, mối quan hệ riêng và sở thích của chồng. Trong quá trình chung sống, bạn sẽ biết ai là bạn thân của chồng, anh muốn vợ cũng thân thiết với những người này. Có những  mối quan hệ xã giao, chồng không muốn vợ biết quá nhiều và can thiệp sâu vào, bạn nên thông cảm.

Tặng quà theo ý thích của mình

Đây là tật xấu của không ít người Việt Nam, họ muốn chồng trân trọng món quà mình tặng và ép chồng dùng. “Ép” ở đây nghĩa là vợ chủ động mua trang phục, đồ dùng mà họ nghĩ đang mốt, họ muốn chồng dùng mà không cần biết anh có thích hay không.

Đàn ông có sĩ diện lớn. Những món quà bất ngờ vợ tặng luôn mang lại hạnh phúc cho chồng. Nhưng sẽ có món anh thích, có món không. Có những người vợ cong giận hờn, áp lực khi chồng không theo ý mình. Lúc đó, quà vợ tặng sẽ là nỗi ám ảnh của chồng. Đừng để tình yêu vợ chồng phai nhạt vì lý do… lãng nhách vậy nha bạn.

Đánh mất cá tính riêng

Những người thay đổi như tắc kè hoa thường không giữ được các mối quan hệ lành mạnh. Lấy nhau rồi, nhiều chị em quá quan tâm đến cảm xúc của chồng và mất cá tính riêng của mình. Họ thích những gì chồng thích, ghét những gì chồng ghét.

Không còn là một phụ nữ cá tính với nét riêng độc đáo, vợ sẽ dần nhàm chán trong mắt chồng. Hạnh phúc có thể lung lay dù hai người có với nhau tờ hôn thú. Tốt nhất, cần có sự cân bằng, vợ chồng cùng tôn trọng nhau và cùng xây dựng hạnh phúc.

Cho qua dấu hiệu rạn nứt

Âm thầm chịu đựng, nín nhịn thường được chọn là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ mái ấm gia đình, khi hai vợ chồng có tranh cãi. Tuy nhiên, cách này chỉ đang biến cuộc sống của vợ chồng bạn bế tắc hơn.

Cuộc sống chung có nhiều tranh cãi. Với cách ứng xử khéo léo, mâu thuẫn vợ chồng được giải quyết, hai người hiểu nhau hơn. Nhưng cũng có những mâu thuẫn âm thầm tàn phá tình cảm vợ chồng và dẫn đến ly tan.

Tình nghĩa vợ chồng có khả năng rạn nứt

Bạn và chồng nên thẳng thắn đối diện với những rạn nứt có thể xảy ra. Chẳng hạn bạn kỹ tính, nhưng chồng có phần bày bừa và hời hợt. Bạn thích ở nhà, chồng lại thích bay nhảy, du lịch…

Tình nghĩa vợ chồng bền chặt hay không phụ thuộc vào sự cân bằng. Tìm được cách hòa hợp nhau, thông cảm cho nhau, có vậy mới giúp mái ấm của bạn bền vững.

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mẹ Tôm Tích
  • 40 chủ đề | 
  • 1797 trả lời
  tích lũy được 510 điểm
  1
 • Bé Gạo
  • 61 chủ đề | 
  • 865 trả lời
  tích lũy được 438 điểm
  2
 • Khánh Linh
  • 35 chủ đề | 
  • 1483 trả lời
  tích lũy được 389 điểm
  3
 • Trần Thị Hằng
  • 51 chủ đề | 
  • 422 trả lời
  tích lũy được 277 điểm
  4
 • Cún Con
  • 40 chủ đề | 
  • 278 trả lời
  tích lũy được 206 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT