Sự phát triển
của bé

6 thói quen ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn

Mỗi cuộc hôn nhân đều được xây dựng bằng tình yêu chân thành và sự hy sinh, nhưng có những thói quen bạn không để ý đến sẽ ngấm ngầm phá hủy hôn nhân của bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua 7 thói quen đó và khắc phục để bảo vệ hạnh phúc gia đình bạn.

Tiền bạc quá nhiều hoặc quá ít, quá chú tâm đến công danh sự nghiệp, hờ hững với chồng con…., rất rất nhiều nguyên nhân âm thầm mài mòn hạnh phúc gia đình bạn. Cùng xác định xem các thói quen đó là gì để tránh xa!

1. Thói quen vung tay quá trán

Vấn đề tài chính là một trong những nguy cơ đe dọa đến hạnh phúc gia đình bạn nếu bạn không kiểm soát chúng một cách thông minh. Là phụ nữ – người giữ tay hòm chìa khóa của gia đình, bạn phải luôn kiểm soát chi tiêu một cách hợp lý và đúng với thu nhập của bạn cũng như chồng mình. Việc chi tiêu không tính toán và kiểm soát sẽ dễ dẫn đến khủng hoảng cho gia đình bạn.

Mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng cũng sẽ phát sinh từ những lo toan từ vấn đề tài chính. Việc chi tiêu hợp lý thể hiện bạn là người phụ nữ thông minh, biết chăm lo cho gia đình và quan trọng hơn là thể hiện sự trân trọng chồng mình.

Không nên chi tiêu vượt mức thu nhập của gia đình

Không nên chi tiêu vượt mức thu nhập của gia đình để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

2. Đặt công việc trên tất cả

Phụ nữ hiện đại luôn giỏi việc nước đảm việc nhà, vừa có địa vị trong xã hội vừa có gia đình thật hạnh phúc, tuy nhiên việc cân bằng giữa công việc và gia đình thật không dễ dàng. Vì thế, hạnh phúc gia đình luôn bị đe dọa nếu bạn dành quá  nhiều thời gian cho công việc mà quên mất gia đình. Đừng bao giờ “tham công tiếc việc” đến mức mang việc công ty về nhà hay làm việc quên cả thời gian đón con.

Bạn sẽ thấy mối quan hệ gia đình cải thiện đáng kể khi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, nấu bữa ăn ngon cho cả nhà vào cuối tuần, cùng nhau đi dã ngoại khi rãnh rối hay lễ tết, tổ chức đi du lịch xa cùng tất cả thành viên trong gia đình….

Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình

Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình hơn thay vì công việc.

3. Bỏ mặc con cái cho người giúp việc

Cùng với việc dành thời gian cho gia đình là việc quan tâm và dành thời gian nhiều hơn cho con cái. Việc ở bên cạnh chúng, chăm sóc và quan tâm chúng sẽ giúp ích cho sự phát triển của con bạn. Đừng nghĩ trẻ con chỉ cần được lo ăn, lo uống và đi học thì đã đủ, bọn trẻ cần nhất vẫn là tình yêu thương của cha mẹ. Bạn không thể phó mặc con bạn cho người giúp việc nếu bạn không muốn trẻ trở thành một đứa trẻ nổi loạn trong tương lai.

Bạn có biết sự quan tâm của ba mẹ đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống của trẻ.

4. Luôn than phiền và lo âu

Luôn than phiền và lo âu sẽ làm cho cuộc sống của bạn thêm bế tắc hơn, hơn thế nữa, điều đó sẽ khiến chồng bạn cảm thấy chán nản khi phải sống với một người suốt ngày chỉ biết than vãn. Điều đó sẽ ảnh hưởng vô cùng đến cuộc sống gia đình bạn. Bạn lo chi tiêu gia đình, lo chuyện công việc, hay bực tức vì một đồng nghiệp trong công ty, vừa cãu nhau với nhỏ bạn thân, … Và sau một ngày như thế, bạn trút tất cả, xả giận vào chồng thì làm sao gia đình bạn có thể hạnh phúc.

Hãy tìm một cuốn sách hay một tập phim để thư giãn hơn, tâm sự những điều quan trọng hơn với chồng và hơn hết hãy nhìn cuộc sống với màu hồng tích cực hơn. Và khi đó, bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống và gia đình mình hơn.

5. Quá tự lập

Một người phụ nữ quá tự lập trong gia đình cũng sẽ làm chồng bạn mất cảm xúc với bạn. Hãy để bản thân được yếu mềm khi cần thiết và đừng ghánh tất cả mọi việc trên vai. Trong cuộc sống gia đinh, bạn cũng nên để chồng mình thể hiện vai trò trị cột của anh ấy. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và tin yêu vào người chồng của bạn.

6. “Anh là tất cả sau tất cả”

Có bao giờ bạn bỏ quên chồng khi đi cùng với hội chị em bạn dì hay bạn thân đến nhà hay chưa? Có bao giờ bạn để chồng chờ vài giờ đồng hồ khi mà bạn đi mua sắm cùng cô bạn thân? … Nếu câu trả lời là có thì bạn đã vô tình làm tổn thương chồng mình, thật ra anh ấy cũng cần sự quan tâm và tôn trọng.

Theo khảo sát gần đây, nhiều cặp vợ chồng ly dị chỉ vì đối phương chưa thật sự được yêu thương, quan tâm và chăm sóc. Vậy nên, hãy luôn dành sự quan tâm hợp lý cho nửa kia của bạn trong mọi không gian và thời gian.

Sự dung hòa hợp lý về tình bạn và tình yêu

Sự dung hòa hợp lý về tình bạn và tình yêu sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Người phụ  nữ của gia đình quả thực là “nội tướng”, đảm đương bao nhiêu việc vẫn giữ lửa cho mái ấm gia đình, giữ cho hạnh phúc gia đình luôn đong đầy.

Lê Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  1
 • Thanh Nga
  • 24 chủ đề | 
  • 66 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thanh Loan
  • 8 chủ đề | 
  • 138 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • nguyễn lan
  • 2 chủ đề | 
  • 215 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT