Sự phát triển
của bé

6 dấu hiệu nhận biết bệnh tim kỳ lạ, bạn thường gặp nhưng lại cho qua

Mặc dù tỷ lệ tử vong do tim mạch vẫn đứng đầu danh sách nhưng đến nay việc phát hiện bệnh vẫn gặp nhiều khó khăn và kết quả là mọi chuyện diễn ra đều quá muộn. Thực tế cho thấy những dấu hiệu nhận biết bệnh tim lại đến từ những biểu hiện khá thông thường nhưng dường như lại bị xem nhẹ.

Steven Nissen, Tiến sĩ, Giám đốc Y khoa Tim mạch tại Cleveland Clinic chia sẻ: “Đối với nhiều người, triệu chứng thường thấy là đột tử hoặc đau tim. Khi nói đến việc xác định bệnh tim mạch ở tuổi trung niên, Nissen nói rằng có rất nhiều những dấu hiệu kỳ lạ xung quanh căn bệnh này”.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tim 1

Những dấu hiệu kỳ lạ nhận biết bệnh tim

Nghiên cứu cũng đã đưa ra một vài các triệu chứng kỳ lạ nhưng nó có thể được xem là dấu hiệu cảnh báo cơ thế có nguy cơ mắc bệnh tim vào giai đoạn sau của cuộc đời. Tuy nhiên, Nissen cũng khuyên rằng bạn chỉ nên coi đây là “một lời nhắc nhở” để duy trì việc thăm khám thường xuyên hơn.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tim kỳ lạ đó có thể là:

Hơi thở có mùi hôi

Nếu không may hơi thở của bạn có mùi hôi do một loại bệnh về răng nướu, thì theo các nghiên cứu trong Tạp chí Y khoa Dự phòng Hoa Kỳ, đây cũng có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh tim mà bạn cần đề phòng. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng bệnh viêm nướu thúc đẩy sự viêm, do đó mang đến nguy cơ cao mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, cũng theo các nhà nghiên cứu, nếu bạn điều trị dứt điểm bệnh nướu, trả lại hơi thở thơm tho ban đầu, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim khi lớn tuổi.

Ngáp trong khi tập thể dục

Dấu hiệu nhận biết bệnh tim 1

Ngáp trong khi tập cũng được xem là một dấu hiệu

Mặc dù khoa học đã cố gắng tìm hiểu về cơ chế của những cái ngáp nhưng đến nay ngáp vẫn là một hiện tượng bí ẩn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới nhất, cho thấy hành động ngáp giúp thúc đẩy ô-xy hóa máu và “làm mát” não não. Điều này cũng giải thích vì sao bạn có thể ngáp trong khi luyện tập đặc biệt vào những ngày nóng.

Điều đó cũng giải thích vì sao bạn có thể ngáp khi đang tập thể dục, đặc biệt là trong ngày nóng. Cùng lúc đó, việc ngáp không ngừng trong quá trình tập luyện có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống làm mát trong quá trình tập không hoạt động hiệu quả theo đúng cách. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do vấn đề ở tim hoặc hệ tuần hoàn.

Cảm thấy choáng váng khi bạn đứng lên

Bạn đã bao giờ cảm thấy chóng mặt khi đứng lên đột ngột chưa? Các chuyên gia gọi đó là tình trạng hạ huyết áp tĩnh mạch. Và, hấu hết thì hiện tượng này sẽ kéo dài một hoặc hai giây.

Các nghiên cứu từ Đại học North Carolina chỉ ra rằng, sự choáng váng ấy thường trong khoảng vài phút, và đặc biệt nếu bạn nhỏ hơn 55 tuổi, điều đó có thể cảnh báo bạn gặp vấn đề về lưu thông dòng máu. Những người gặp phải tình trạng này có hơn 54% nguy cơ so với những người may mắn không mắc phải dấu hiệu nhận biết bệnh tim này.

Nếp nhăn nơi dái tai

Nghiên cứu gần đây của Đại học Pennsylvania chỉ ra rằng, ngay cả khi bạn không có bất kỳ dấu hiệu nhận biết bệnh tim “truyền thống” nào như tỷ lệ cholesterol cao hoặc bị chẩn đoán bệnh tiểu đường thì một nếp nhăn chéo ở một trong hai (hoặc cả hai) dái tai cũng nên xem đó là một dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch.

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên đưa ra mối liên hệ giữa nếp nhăn ở dái tai với các vấn đề tim. Các nhà nghiên đã gọi đó là “Dấu hiệu của Frank”. Nếp nhăn đặc trưng có thể báo hiệu tắc nghẽn động mạch và từ lâu nó đã được xem là có liên quan đến rắc rối về tim.

Ngón tay đeo nhẫn dài bằng ngón trỏ

Dấu hiệu nhận biết bệnh tim 2

Chiều dài ngón tay đeo nhẫn càng dài nguy cơ mắc tim mạch càng cao

Nếu ngón tay đeo nhẫn của bạn có cùng chiều dài như ngón trỏ, nguy cơ bị bệnh tim ở độ tuổi 40, 50 của bạn sẽ cao hơn so với những người có ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ. Đây là kết quả của một loạt nghiên cứu từ các nhà khoa học của Đại học Liverpool ở Anh.

Ngón tay đeo nhẫn càng dài càng chứng tỏ dấu hiệu của sự tiếp xúc với testosterone trong thai kỳ lớn hơn, vốn được xem là có liên quan tới tỉ lệ mắc bệnh tim ở nam giới. Tuy nhiên, mối liên kết này có thể không mạnh như ở phụ nữ, các tác giả của nghiên cứu cho hay.

Làn da trơn láng ở độ tuổi dậy thì

Một nghiên cứu từ Tạp chí Dịch tễ Hoa Kỳ cho biết, nếu bạn đã từng cảm thấy xấu hổ vì vấn đề mụn nhọt ở thời kỳ trung học, thì giờ bạn nên cảm ơn vì điều đó. Bởi điều này cho thấy nguy cơ mắc bệnh mạch vành của bạn đã được giảm xuống 33%.

Một lần nữa điều này lại cho thấy mối liên quan đến vấn đề hormone. Theo nhóm nghiên cứu, mức độ tuần hoàn cao của testosterone trong thời kỳ thanh thiếu niên – nguyên nhân gây mụn trứng cá lại chính “tấm khiên” bảo vệ bạn khỏi bệnh tim sau này trong cuộc sống.

Lo lắng, mất ngủ

Đột nhiên rơi vào thời kỳ mất ngủ hoặc lo lắng không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu cảnh báo tim có vấn đề, phần lớn là nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân là do tim không được cung cấp đủ dưỡng khí.

Một số người mắc bệnh tim cho biết mấy tháng trước khi phát bệnh họ thường cảm thấy lo lắng cực độ và kèm the chứng mất ngủ.

Bên cạnh việc chú ý đến những dấu hiệu nhận biết bệnh tim mạch, bạn cũng đặc biệt chú ý đến mức độ cholesterol và triglyceride của cơ thể. Bởi bất cứ người trưởng thành nào cũng sẽ có nguy cơ cao mắc phải những bệnh có liên quan đến vấn đề tim mạch mà có thể họ không ngờ tới.

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT