Sự phát triển
của bé

6 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất hiện nay

Để đảm bảo một nguồn tài chính mạnh mẽ và lâu dài chắc hẳn với nhiều người rất là khó. Vậy nên hãy kham khảo ngay các cách tiết kiệm tiền hiệu quả dưới đây!

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả hiện nay bạn đã biết? Tham khảo bài viết để tìm câu trả lời cho mình bạn nhé

Sử dụng dịch vụ tự động trích tiền vào tài khoản tiết kiệm

Bạn đến ngân hàng và đăng kí dịch vụ này và chọn mức phần trăm trích vào tài khoản tiết kiệm (ít nhất là 10 – 20%) sau đó hằng tháng ngân hàng sẽ tự động lấy đi và cho vào tài khoản tiết kiệm. Đây chính là cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất không mất thời gian thực hiện, tránh trường hợp đong đếm, do dự khi quyết định tiết kiệm tiền từng tháng. Thực hiện đều đặn và bền bỉ nó sẽ sẽ đảm bảo được một nguồn tài chính mạnh mẽ để phòng lúc cần đến trong tương lai xa.

Cất giữ tiền lẻ

Chắc hẳn trong cặp sách, trong túi áo, túi quần, ngăn kéo tủ,… của mỗi người sẽ có nhiều đồng tiền lẻ nhỏ nhoi mà bị chúng ta quên lãng bởi chúng có giá trị nhỏ chẳng mua được gì nhiều, đặt biệt là không ảnh hưởng gì đến các khoản thu chi hàng ngày.

Tận dụng điều đó bạn hãy mua một con heo đất thật lớn cho bản thân hay gia đình ngay từ bây giờ, lúc rảnh rỗi bạn hãy truy tìm những tờ tiền lẻ trong nhà để từng ngày, từng ngày làm giàu thêm nguồn tiền lẻ của mình. Và sau một năm khi “đập heo” bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy được thành quả tiết kiệm tiền lẻ của mình đấy!

Lên kế hoạch kỹ càng

Trước khi dùng tiền cho việc nào đó ta cần xem xét lại cái được, cái mất trong thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Ví dụ ngay bây giờ bạn muốn đi du lịch châu Âu mà muốn đi được cần 50 triệu bạn có 70 triệu, bạn đi không!

Nếu đi thì rủi ro mất tiền oan và thiếu tiền rất cao, bởi bạn chưa tính toán kỹ những phát sinh khi tới đó, giá cả khách sạn, ăn uống, đi lại, vui chơi,… Vậy nên trước khi sử dụng tiền cho việc gì đó, thì bạn hãy chia ra nhiều phần mỗi phần cần bao nhiêu tiền đó chính là cách tiết kiệm tiền hiệu quả.

Sáng tạo trong sinh hoạt

Với một chút sáng tạo là bạn có thể biến những vật dụng trong gia đình thành một công cụ đa năng giảm bớt gánh nặng chi tiêu. Ví dụ bạn: thay vì mua một cái hộp đựng bàn chải đánh răng bạn có thể tận dụng một chiếc ly thủy tinh hay một vật gì đó không dùng đến, thay vì phải đi mua một bức tranh bạn chỉ cần lên internet tìm vài bức ưng ý và in ra và treo lên tường là được. Dù chỉ là một vài việc nhỏ nhặt nhưng lại mang đến được nhiều điều, vừa tiết kiệm, vừa ý nghĩa.

Kiên định trước những lời chào mời ngon ngọt

Luôn biết cách móc hầu bao của khách hàng bằng những lời chào mời hấp dẫn của các chuyên gia marketing. Thì các bạn nên kiên định, sáng suốt khi quyết định có nên mua hay không? Bởi chỉ khác ở vẻ bề ngoài như: kiểu dáng, hình thức nhưng qua những lời giới thiệu lưu loát thì nó đã trở thành một sản phẩm trên cả tuyệt vời dù không khác gì nhiều so với thứ bạn đã mua và sử dụng trước đó. Gia đình bạn đã có món đồ có công năng tương tự thì hãy cân nhắc kỹ trước khi mua đó là cách tiết kiệm tiền hiệu quả.

Tiêu tiền phù hợp với hoàn cảnh

Người có thu nhập cao hẳn có cách chi tiêu dùng của họ. Người có thu nhập thấp cũng có cách chi tiêu riêng. Vậy nên không chạy theo người khác, “liệu cơm mà gắp mắm” vì chi tiêu là để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của gia đình không phải để chứng tỏ cho người khác thấy một điều gì đó. Nếu cứ như vậy, có thể sau này bạn sẽ rơi vào cảnh nợ nần, cuộc sống đảo lộn, bị stress, túng quẫn,…

Đây là 6 cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà đơn giản giúp mang lại một cho bạn một nguồn tài chính vững mạnh đấy!

DƯƠNG QUANG

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT