Sự phát triển
của bé

20 bí quyết thành công của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới

Bạn tự hỏi làm thế nào mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới có thể vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng? 20 bí quyết thành công dưới đây sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Điều hành một doanh nghiệp hay nắm giữ vai trò lãnh đạo quan trọng trong tập đoàn khiến bạn luôn phải đưa ra những quyết định mang tính sống còn cho công ty. Chắc chắn những nhà lãnh đạo này không thể thiếu những kinh nghiệm để đời trong danh sách 20 bí quyết thành công dưới đây.

1. Xác định và tập trung vào giá trị cốt lõi

20 bí quyết thành công 1

20 bí quyết thành công bạn nên biết

Nếu sản phẩm kinh doanh của bạn không xuất phát từ thực tiễn, không giải quyết bất kì vấn đề xã hội hay con người nào, rất khó để chúng mang lại lợi nhuận. Những mô hình doanh nghiệp thành công dù sở hữu đa dạng sản phẩm nhưng đều mang chung một giá trị cốt lõi, đáp ứng, giải quyết nhu cầu của con người.

2. Không sợ thất bại

Thất bại xảy đến với cả những người giỏi nhất. Rất nhiều bí quyết thành công của các doanh nghiệp đi đầu hiện nay lấy thất bại ban đầu làm thước đo để tăng cường giới hạn và sức mạnh của mình. Là người làm chủ, muốn thành công, điều đầu tiên bạn cần đó là: không sợ thất bại.

3. Tạo dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành

Trong danh sách 20 bí quyết thành công không thể thiếu kỹ năng tạo dựng mối quan hệ. Sở hữu mối quan hệ rộng khắp sẽ giúp bạn có những lời khuyên từ các chuyên gia hay những nhà đầu tư. Đây chính là những bài học quý báu để tăng khả năng thành công của bạn.

4. Lắng nghe khách hàng và thu thập phản hồi

Việc thường xuyên lắng nghe phản hồi khách hàng, đặc biệt là các phản hồi tiêu cực là cách giúp bạn xác định đúng hướng đi cho sản phẩm của mình.

5. Nắm bắt và phát huy thế mạnh bản thân

20 bí quyết thành công 2

Hiểu được ưu điểm của bản thân và phát huy tố chất này trong hoàn cảnh thích hợp

Thế mạnh của bạn là gì và làm thế nào để phát huy tối đa khả năng đó cho doanh nghiệp? Xác định rõ vai trò cụ thể của bạn trong công việc kinh doanh hàng ngày sẽ tránh tình trạng ôm đồm, đồng thời tuyển đúng người giỏi, phù hợp với lĩnh bạn cần đế đi chung một con thuyền.

6. Tránh dồn thời gian và công sức vào những việc lặt vặt

Chia sẻ những công việc không quan trọng sẽ giúp bạn có thời gian tới gần hơn mục tiêu thiết thực. Bạn có thể thuê đối tượng bên ngoài, giao trọng trách cho cấp dưới và thực sự tập trung vào những gì chỉ có bạn mới làm được cho doanh nghiệp của mình.

7. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân

Đừng nghĩ để đạt được thành công trong công việc bạn phải hi sinh các khía cạnh khác trong cuộc sống cá nhân. Ngược lại, thành công của bạn chỉ có thể kéo dài ổn định khi bạn biết cách nuôi dưỡng những mối quan hệ cá nhân và sống cuộc sống lành mạnh.

8. Chọn hướng đi, tác động mang tính lâu dài

Bỏ qua những khoản lợi nhỏ và hướng tới xây dựng hình ảnh thương hiệu lâu dài sẽ mang đến bạn nguồn lợi vững chắc. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong danh sách 20 bí quyết thành công cho người kinh doanh.

9. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh

Luôn gắn liền những hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp với chiếc lược chung, toàn cảnh và định hướng phát triển tương lai của doanh nghiệp.

10. Chỉ có ý tưởng thì không thể thành công

Bí quyết thành công của một doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào ý tưởng hay. Ý tưởng của bạn có thể trùng hay bị bắt chước nhưng điều làm bạn khác biệt đó là cách tiến hành và cách bạn phục vụ khách hàng.

11. Hành động ngay

Nếu những lý do như thiếu vốn hay không đủ kinh nghiệm luôn khiến bạn chùn bước khi muốn thực hiện hoặc mở rộng kinh doanh, bạn sẽ không bao giờ tới gần thành công. Chính những bước hành động khởi đầu dù không vững chắc nhưng sẽ giúp bạn tích lũy, học hỏi, tạo đà để biến những ý tưởng trở thành sự thật.

12. Quản lý thời gian hiệu quả

Thời gian là thứ quý giá nhất bạn lúc nào cũng sở hữu trong tay. Mức độ hiệu quả của việc quản lý thời gian sẽ quyết định mức độ thành công của hoạt động kinh doanh.

13. Đặt mục tiêu nhỏ mang tính thực tế

Thay vì đặt những mục tiêu lớn lao, xa vời so với khả năng hiện tại của mình, bạn hãy tập trung thiết lập một loạt các mục tiêu nhỏ có thể thực hiện trong ngắn hạn. Bạn sẽ dễ dàng tiến gần hơn với mục tiêu chung mỗi ngày.

14. Giảm thiểu chi phí

Một sai lầm khá phổ biến mà các start-up thường mắc phải đó là đầu tư không đúng mục đích. Dù trong giai đoạn huy động vốn hay đã tìm kiếm nguồn vốn dồi dào, bạn lúc nào cũng phải tâm niệm rằng việc phung phí vào những hoạt động không giúp ích cho sự phát triển sẽ khiến công ty gặp nhiều nguy cơ thiếu hụt trong tương lai.

15. Áp dụng các công cụ tiên tiến phục vụ cho kinh doanh

Trong danh sách 20 bí quyết thành công, việc cập nhật và đổi mới hệ thống quản lý, cách vận hành với những công cụ tiên tiến ngày nay cùng là điều bạn nên ghi nhớ. Bởi điều này sẽ giúp công việc kinh doanh trở nên hiệu quả, trơn tru hơn hẳn.

16. Tập trung thực hiện một chiến lược kinh doanh

Tiến hành cùng lúc nhiều chiếc lược kinh doanh sẽ chỉ tiêu tốn nguồn lực của bạn, đặc biệt với những doanh nghiệp nhỏ mới khởi nghiệp, đồng thời không mang lại hiệu quả như mong muốn. Tập trung một chiến lược vào một thời điểm là cách tốt nhất giúp bạn kiểm soát hiệu quả kinh doanh của mình.

17. Tập trung nâng cao thế mạnh bản thân

20 bí quyết thành công 3

Khả năng trình bày trước đám đông là tố chất bạn nên trau dồi nếu muốn bước đến thành công

 Luôn cập nhật, trau dồi, học hỏi, đổi mới kỹ năng của bản thân ngay cả khi đã đạt được những thành công nhất định. Đừng bao giờ “ngủ quên trên chiến thắng” nhé!.

 18. Giữ vững đam mê, quyết tâm

Có trong tay ý tưởng, sản phẩm khác biệt là bạn đã đi trước mọi người một bước. Tuy nhiên, liệu bạn có thể hiện thực hoá ý tưởng còn trên giấy này còn phụ thuộc phần lớn vào sự đam mê và lòng quyết tâm của bạn.

19. Nhân sự phù hợp

Bạn không thể thành công một mình. Để có được nhân viên có chung tầm nhìn, hiểu rõ sản phẩm và cùng quyết tâm với mình, bạn phải nỗ lực tìm kiếm và thu hút nhân tài, đồng thời phải luôn gắn bó và truyền cảm hứng cho họ.

20. Mở rộng mối quan hệ

Có mối quan hệ rộng, trải dài trên nhiều lĩnh vực sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi tự mình vận hành một doanh nghiệp, một công việc vốn đòi hỏi nhiều kỹ năng và liên quan đến nhiều vấn đề xã hội, chuyên môn khác nhau.

Mong rằng 20 bí quyết thành công này phần nào gỡ rối cho bạn trên con đường kinh doanh của mình và gặt hái thành công hơn nữa trong tương lai.

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Nhi Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  1
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1832 trả lời
  tích lũy được 8 điểm
  2
 • Mũi Tẹt
  • 335 chủ đề | 
  • 3505 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Pan Da
  • 268 chủ đề | 
  • 4102 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Giang Đông Nhi
  • 4 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT