Sự phát triển
của bé

12 cung hoàng đạo làm mẹ, ai giỏi hơn ai?

Không có một cung hoàng đạo nào là mẹ “tốt” nhất cũng như không có cung nào trở thành người mẹ “tồi tệ” nhất. Tuy nhiên, biết rõ những đặc điểm khi làm mẹ hoặc dự đoán xu hướng làm mẹ có thể giúp bạn khắc phục những khuyểt điểm của mình và trở thành một người mẹ tuyệt vời hơn

12 cung hoàng đạo khi làm mẹ

12 cung hoàng đạo khi làm mẹ sẽ có tính cách như thế nào nhỉ?

1/ Bạch Dương (21/3-19/4)

Là một trong những nguyên tố lửa của 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương có tố chất trở thành một người mẹ tuyệt vời. Cho dù có 1 hay tới 12 đứa con, một người mẹ Bạch Dương cũng biết cách giữ cho mọi việc luôn trong tầm kiểm soát của mình. Có thể Bạch Dương không phải làm một “người bạn” thân thiết của con nhưng họ luôn dành được sự tôn trọng của các con đối với mình.

Là một trong những cung hoàng đạo độc lập nhất, Bạch Dương có xu hướng “huấn luyện” con mình trở nên độc lập ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, với cá tính nóng như lửa của mình, mẹ Bạch Dương rất dễ mất bình tĩnh khi bé cưng quá “chậm hiểu” và không làm “kịp” theo mong muốn của mẹ. Cũng vì vậy mà đôi khi mẹ Bạch Dương thường “quá lời” với con.

2/ Kim Ngưu (20/4-20/5)

Ổn định và trầm tĩnh, một người mẹ Kim Ngưu sẽ mang lại cho bé cưng một ngôi nhà an toàn trong khi vẫn để bé tự do khám phá những điều mới mẻ. Mẹ Kim Ngưu thường khuyến khích con yêu tham gia các hoạt động ngoài trời. Kim Ngưu rất kiên nhẫn, họ có thể dành cả ngày để trả lời những câu hỏi bất tận của bé.

Ngưu có một niềm yêu thích với thực phẩm, họ có thể dành cả ngày để nấu nướng. Vì vậy, nếu là con của một người mẹ Kim Ngưu, bé cưng rất có khả năng bị “quá tải” bởi những món ăn. Mẹ Kim Ngưu nên nhớ rằng, ăn quá nhiều chưa hẳn là tốt đâu nhé!

Dạy con ngoan: Những câu không nên nói với trẻ

Dạy con ngoan: Những câu không nên nói với trẻ Không phải bậc cha mẹ nào cũng có thể bình tĩnh khi bé nghịch ngợm hay không vâng lời. Dù muốn dạy con ngoan nhưng do lựa chọn cách nói chuyện với con và tiếp cận chưa phù hợp tâm lý trẻ, họ vô tình làm tổn thương đến tâm hồn non nớt của bé.

3/ Song Tử (21/5-20/6)

Thiên về giao tiếp, một người mẹ Song Tử có thể khiến cuộc nói chuyện xung quanh bàn ăn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Là một cung “ái nam ái nữ” trong 12 cung hoàng đạo, mẹ Song Tử có khả năng thấu hiểu hết những áp lực mà con cái mình phải trải qua, dù là bé trai hay bé gái. Song Tử có thể trở thành một người bạn thân thiết của con hơn là một người mẹ. Dù vậy, có những lúc mẹ Song Tử cũng “buộc” phải đưa ra những điều luật của mình để bảo đảm bé cưng biết nghe lời. Tuy nhiên, vì sự “thân thiện” quá mức của mình, đôi khi Song Tử sẽ gặp khó khăn khi thiết lập luật lệ trong gia đình. Tới lúc này, mẹ Song Tử đành nhờ sự trợ giúp của anh xã mà thôi.

khi song tử làm mẹ

Song Tử là một trong những bà mẹ thân thiện nhất trong 12 cung hoàng đạo

4/ Cự giải (21/6-22/7)

Là một trong 3 cung của nguyên tố nước, Cự Giải có đủ sự nhạy cảm để nhận ra yếu tố bất thường và giúp con mình loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. Với tiêu chuẩn “gà mẹ” điển hình, mẹ Cự Giải có xu hướng bao che, bảo vệ các con một cách thái quá. Và điều này có thể khiến các bé mất đi sự tự lập của mình, trở nên quá ỷ lại vào mẹ.

Mẹ Cự Giải nên nhớ, yêu thương con là tốt nhưng bé cưng cũng cần không gian để tự do phát triển nữa nhé!

5/ Sư tử (23/7-22/8)

Mang tính cách trẻ con, Sư Tử có thể trở thành người mẹ “cool” nhất trong 12 cung hoàng đạo. Sư Tử sẽ hiểu cho những lỗi lầm mà bé cưng có thể mắc phải vì họ biết, lúc còn nhỏ (thậm chí bây giờ) họ vẫn có khả năng mắc sai lầm như vậy.

Là con của Sư Tử, bé cưng có thể tận hưởng những bữa tiệc sinh nhật vui nhộn, đầy bất ngờ trong suốt thời gian thơ ấu của mình. Tuy nhiên, Sư Tử rất thích nổi bật và được chú ý. Vì vậy, thỉnh thoảng mẹ Sư Tử có thể hơi “lấn chiếm” sự chú ý dành cho các con.

6/ Xử nữ (23/8-22/9)

Với tính cầu toàn của mình, một người mẹ Xử Nữ cũng mang trong mình nhiều khả năng để có thể giải quyết mọi việc một cách hoàn hảo nhất. Họ có thể cân bằng nhu cầu của con và gia đình mà vẫn có đủ thời gian dành cho bản thân mình. Mỗi khi suy nghĩ, Xử Nữ thiên về logic nhiều hơn. Vì vậy, khi tâm sự về tình cảm “thầm kín” của mình với mẹ, thỉnh thoảng các bé sẽ cảm thấy mẹ thật “lạnh lùng”.

Tuy nhiên, cũng chính vì sự cầu toàn của mình, mẹ Xử Nữ cũng có những kỳ vọng “cao vời vợi” dành cho con mình. Thư giãn một chút đi mẹ nhé!

Đoán tính cách trẻ theo cung hoàng đạo: Ngày sinh từ 22/12 đến 20/3

Đoán tính cách trẻ theo cung hoàng đạo: Ngày sinh từ 22/12 đến 20/3 Bố mẹ nào lại chẳng muốn biết đứa con bé bỏng của mình khi lớn lên sẽ giống tính bố hay tính mẹ, sẽ thích gì và ghét gì. Bạn hoàn toàn có thể dự đoán tính cách trẻ theo cung hoàng đạo dựa trên ngày sinh của con ngay từ khi bé mới vừa chào đời đấy nhé.

7/ Thiên Bình (23/9-22/10)

Sinh ra dưới dấu hiệu của một cái cân, Thiên Bình có ý thức mạnh mẽ về sự công bằng và kỹ luật. Một người mẹ Thiên Bình sẽ dạy cho con biết cách chia sẻ và trở thành một người bạn tốt như thế nào. Là một cung thiên về sự công bằng nhưng Thiên Bình không bao giờ trừng phạt nghiêm khắc khi con mình phạm lỗi.

8/ Bọ Cạp (23/10- 21/11)

Bọ Cạp có một “giác quan thứ 6” rất đáng sợ. Họ luôn có cách để tìm ra những vấn đề liên quan đến con của mình, ngay cả khi chúng chưa xảy ra. Với tất cả những vấn đề của mình, mẹ Bọ Cạp có thể trở thành “đồng minh” hoàn hảo cho bé yêu. Mẹ Bọ Cạp rất nhiệt tình khi nói đến những người mà cô ấy yêu mến. Thậm chí, họ có thể “xù lông” khi muốn bảo vệ bé con của mình.

Tuy nhiên, mẹ Bọ Cạp cũng cần lưu ý đừng để cho những vấn đề cá nhân của bé con trở thành vấn đề của mình.

khi bọ vạp làm mẹ

Mẹ Bọ Cạp sẵn sàng tấn công bất cứ ai có ý định làm hại con cưng của họ

9/ Nhân Mã (22/11-21/12)

Tính cách của Nhân Mã có một chút “bốc đồng” và họ mang theo tính cách này khi dạy con. Vì vậy, bạn đừng quá ngạc nhiên khi một ngày đẹp mẹ Nhân Mã cho con nghỉ học và chở bé đi biển chơi chỉ đơn giản vì… thích. Một lưu ý quan trọng dành cho Nhân Mã khi nuôi dạy con: Muốn thành công, bé không chỉ cần một đội cổ vũ mà còn cần một huấn luyện viên nữa. Cho phép bé thực hiện ước mơ của mình là đúng nhưng bạn cũng nên biết giữ giới hạn nhé!

10/ Ma Kết (22/12-19/1)

Mẹ Ma Kết biết cách quản lý thời gian một cách thông minh, vừa cân bằng thời gian cho công việc vừa chăm sóc con cái và gia đình. Ma Kết cũng luôn nhắc nhở con mình luôn phấn đấu để dành lấy những điều tốt đẹp hơn. Tham vọng là một trong những tính cách đặc trưng của Ma Kết. Và vì vậy, thỉnh thoảng, Ma Kết sẽ bị chính những kế hoạch của mình làm cho “quá tải”.

ma kết làm mẹ như thế nào

Thỉnh thoảng, Ma Kết sẽ bị khủng hoảng với những kế hoạch của mình

11/ Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình là một người mẹ khá … “thú vị”. Nếu có thể, họ sẽ tự dạy con ở nhà mà không cần cho bé đến trường lớp. Mẹ Bảo Bình mong muốn con cái của họ sẽ học được cách cảm nhận đau khổ của những người xung quanh và tự suy ngẫm về bản thân mình. Bảo Bình không mấy quan tâm khi con họ nhuộm tóc màu xanh lá hay ăn mặc theo phong cách rock… Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà những đứa nhóc của Bảo Bình đôi khi cảm thấy hoang mang không biết liệu mẹ có quan tâm mình không. Vì vậy, Bảo Bình nên học cách thể hiện tình yêu của mình nhiều hơn nhé!

12/ Song Ngư (19/2-20/3)

Mẹ Song Ngư biết cách khuyến khích con biết cách thể hiện bản thân mình thông quan các hoạt động như vẽ, sơn, nặn đất sét. Song Ngư là cung mơ mộng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vì vậy, họ cũng muốn con mình phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên, một thế giới “màu hồng” mà Song Ngư tạo ra cho bé không phải lúc nào cũng hiệu quả. Các bé cũng cần lớn lên và học cách đối mặt với những vấn đề của thế giới thực.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT