Sự phát triển
của bé

10 quà tặng ý nghĩa thực sự cha mẹ dành cho con

Cha mẹ luôn muốn mang đến cho con những gì tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, quà tặng ý nghĩa trẻ muốn nhận từ cha mẹ không chỉ là vật chất, là quần áo đẹp, thức ăn ngon, mà con cần nhất là sự quan tâm của cha mẹ, thể hiện trong sinh hoạt hàng ngày.

5 món quà tặng mẹ thiết thực nhưng vô cùng ý nghĩa (QC)

Mua quà gì tặng mẹ ý nghĩa và thiết thực nhất? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết mua quà tặng mẹ ngày 20-10 như thế nào thì hãy tham khảo những gợi ý thú vị dưới đây.

Quà tặng ý nghĩa thực sự con cái cần không chỉ là phần thưởng, là vô vàn những khóa học tốn kém mà chính là sự quan tâm của cha mẹ.

Cha mẹ luôn tạo cho con điều kiện tốt nhất để sống, học hành. Họ trang bị cho con cuộc sống đủ đầy vật chất để con không tự ti với bạn bè. Có người luôn muốn trao tặng con kiến thức, cho con tham gia nhiều lớp học kỹ năng và học kiến thức. Nhưng bấy nhiêu đó liệu đã đủ chưa?

Của cải vật chất không thể hiện được tình yêu thương của cha mẹ

Tại Việt Nam, việc dạy dỗ con cái tuy có nhiều cải thiện nhưng vẫn đang là kiểu dạy con 1 chiều. Cha mẹ muốn hướng con cái theo ý muốn của mình, muốn con có những đức tính mà mình kỳ vọng, có những khả năng cao hơn người, và dĩ nhiên cũng theo kỳ vọng mình đặt ra.

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều người vẫn dùng cách ép buộc con học kỹ năng từ tuổi tiểu học: học thêm trước Toán, Văn, tập đọc, tập viết, tập chơi đàn, tập chơi bóng rổ cải thiện chiều cao… Con đang sống dựa vào kỳ vọng của cha mẹ chứ không xuất phát từ nhu cầu thực tế của đứa trẻ.

Đối với con trẻ đang trong độ tuổi tiểu học, cho con cuộc sống đầy đủ, cho con nguồn kiến thức thức là tốt, nhưng đừng quên rằng trẻ vẫn còn nhỏ, và điều đó không hẳn là điều “trẻ thật sự muốn”. Bạn có bao giờ tự đặt mình vào vai trò của con và tự hỏi “Con mình đang cần gì?”.

Con cái thực sự cần gì ở cha mẹ?

Hãy dành cho con sự quan tâm, chăm sóc và cảm nhận yêu thương nhiều hơn. Tình yêu tự nhiên ấy không “nặng nhọc” và quá tốn kém, nhưng lại là điều trẻ thật sự ao ước ở cha mẹ, nhỏ nhặt thôi.

10 món quà tặng ý nghĩa hơn mọi phần quà đắt giá

 1. Vào phòng ngủ và đắp lại tấm chăn cho con, hát cho con nghe một bài hát hoặc kể cho con nghe về những câu chuyện thuở xưa. Trẻ ở tuổi tiểu học chưa hòa toàn thoát khỏi vòng tay của cha mẹ. Con vẫn cần cảm nhận tình yêu thương từ cái ôm ấm áp, nụ hôn ngọt ngào
 2. Ôm hôn con và ngồi trò chuyện cùng con như những người lớn đích thực. Bạn phải nghiêm túc trò chuyện với con chứ không phải kiểu giả vờ. Nhìn vào mặt con, thể hiện sự quan tâm và cùng con tìm giải pháp thực sự.
 3. Dành thời gian cho riêng con. Bạn nên dành một ngày nhất định, “hẹn hò” thực sự với con. Cho con chọn địa điểm, thời gian, cùng con mặc trang phục đồng bộ thật đẹp để hai mẹ con, hoặc cả gia đình hẹn hò với chỉ riêng con thôi.
 4. Chăm lo cho miếng ăn giấc ngủ của con để con phát triển thể lực vững vàng.
 5. Bàn về kế hoạch cuối tuần cho cả nhà trong bữa tối gia đình. Dành cho con quyền chủ động chọn món ăn muốn thưởng thức, điểm muốn đến. Con trẻ sẽ cảm nhận được bản thân quan trọng, từ đó mạnh dạn đưa ra nhiều quyết định hơn.
 6. Trò chuyện thân mật với con như một người bạn về các vấn đề mà con chắc chắc quan tâm như chuyện tình yêu, chuyện học hành hoặc chuyện gia đình.
 7. Để con có không gian vui chơi bên ngoài nhiều hơn.
 8. Đắp chung một chiếc chăn ấm áp và cùng nhau xem một chương trình truyền hình yêu thích. Hoặc đó có thể là một bộ phim hoạt hình mà bạn đã xem hàng chục lần. Khi xem đừng phán xét “tình tiết này trẻ con quá”, hoặc “chán òm”. Thưởng thức thực sự cùng con, giải thích cho con những gì con chưa hiểu khi xem.
 9. Nghiêm khắc kỷ luật con nếu con mắc lỗi. Điều này sẽ khiến cho trẻ rèn được tính cẩn thận đồng thời sẽ giúp chúng cảm thấy bố mẹ đang quan tâm chúng nhiều hơn. Tất nhiên kỷ luật cũng phải trong chừng mực, khéo léo, và không nên quá gay gắt.
 10. Để lại một mẩu giấy nhắn trên bàn hoặc trên cặp của con với lời nhắn đầy sự tin tưởng: “Bỏ thức ăn vào tủ lạnh giùm mẹ nhé”, hay tâm sự với con rằng hôm nay con rất ngoan làm mẹ vui.

 

Trẻ con rất khôn ngoan, và cách mà chúng nhìn nhận thế giới đơn giản hơn rất nhiều so với người lớn. Vì vậy, các bậc bố mẹ hãy bớt căng thẳng và nên học cách yêu thương con từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Với 10 quà tặng ý nghĩa Marry Living gợi ý bên trên có tác dụng gắn kết cha mẹ với con cái, bạn sẽ bất ngờ khi nhận được sự yêu thương, kính trọng từ con cái như món quà đáp lễ.

Gia Hiếu

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Lọ lem
  • 6 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  1
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2105 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • Liệu
  • 2 chủ đề | 
  • 5 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  3
 • Thanh Hue
  • 38 chủ đề | 
  • 1388 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  4
 • Phạm Hồng Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT