Sự phát triển
của bé

10 hòn đảo ít người biển nhưng là địa điểm du lịch thích mê của Việt Nam

Không chỉ có vịnh Hạ Long, đảo Phú Quốc, Việt Nam là điểm đến kỳ thú với hệ thống biển đảo trải dài, hệ động thực vật phong phú. 10 hòn đảo sau là đảo nhỏ, vận chuyển khó khăn, ít người biết, nhưng tiếng tăm vì vẻ đẹp và sự trù phú của nó đã vang xa.

50% lãnh thổ của Việt Nam là bờ biển và hải đảo. Vịnh Hạ Long có khoảng 2000 hòn đảo nhỏ bao bọc. Rất nhiều hòn đảo đẹp tuyệt vời của đất nước ta được truyền thông quốc tế khen không tiếc lời. Trong đó, 10 hòn đảo ít người biết đến nhưng là những địa điểm du lịch thú vị, sẵn sàng “hạ gục” du khách từng một lần ghé đến.

Cùng MarryBaby khám phá 10 hòn đảo này nhé!

Hòn Khoai

Nằm ở phía nam của cực Nam Việt Nam là quần đảo nhỏ với hai hòn đảo đáng chú ý là Hòn Khoai và Hòn Sao. Quần đảo này nằm cách Cà Mau, thủ phủ của tỉnh Cà Mau 14,6 km. Tổng diện tích các hòn đảo khoảng 4km², điểm cao nhất cách mặt nước biển 318m. Phần lớn diện tích đảo là rừng nguyên sinh, hoang sơ, phong phú về các loài thực vật quý hiếm và có tính đa dạng sinh học tuyệt vời. Cảnh đẹp và hoang dã của các hòn đảo thu hút du khách khám phá vẻ đẹp bí ẩn.

Từ làng chài Trần Đế ở Cà Mau, bạn có thể bắt thuyền đến Hòn Khoai. Đảo Hòn Khoai có một ngọn hải đăng và một địa điểm du lịch sinh thái diện tích 700ha.

Địa điểm du lịch Hòn Khoai

 

Hòn Chuối

Hòn đảo này nằm ở vịnh Thái Lan. Tổng diện tích đảo chỉ khoảng 700km² và chủ yếu là rừng nguyên sinh. Hòn đảo có khoảng 50 hộ dân định cư dọc theo bờ biển. Họ sống chủ yếu dựa vào nghề chài lưới.

Hầu như không có đường chính thức đến đảo Hòn Chuối. Ở đây cũng có ngọn hải đăng và đồn biên phòng. Chính vì sự hoang sơ và hiểm trở, Hòn Chuối thu hút nhiều phượt thủ thích tìm  hiểu cảnh quan hoang tịch.

Đảo Nam Du

Đảo Nam Du nằm giữa Phú Quốc và bờ biển tỉnh Cà Mau. Quần đảo này chủ yếu thuộc Vịnh Thái Lan, gồm 21 hòn đảo núi lửa có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Hòn đảo lớn nhất của quần đảo Nam Du đạt có độ cao 309m so với mực nước biển.

Mùa mưa tại đây kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Vào mùa mưa bão, quần đảo gần như cô lập với đất liền.

Địa điểm du lịch Nam Du

 

Hòn Sơn

Hòn Sơn nằm không xa quần đảo Nam Du về phía Tây Bắc. Hòn Sơn còn có tên gọi khác là Hòn Sơn Rái. 85% diện tích đất liền của hòn đảo rộng 11,5 km2 được bao phủ bởi những khu rừng nhiệt đới nguyên sinh. Động vật tại đây là khỉ, sóc, thằn lằn và trăn….

Hơn 8.000 người sống tại Hòn Sơn, chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản. Họ cũng làm các các nghề thủ công khác như đóng tàu hoặc sản xuất nước mắm cá biển. Nơi đây từng được thiên nhiên ưu đãi với sản lượng cá cơm dồi dào. Tuy nhiên, nguồn lợi tự nhiên này ngày nay đã cạn kiệt nên kết quả là nhiều nhà máy nước mắm đã phải ngừng hoạt động.

Điểm cao nhất của Hòn Sơn là đỉnh Ma Thiên Lãnh, cao 450 met so với mặt nước biển. Dãy núi nhỏ này cũng mang lại nguồn nước ngọt quý giá nhất trên đảo.

Địa điểm du lịch Hòn Sơn

Hòn Sơn bao quanh bởi 5 bãi tắm tuyệt đẹp. Một trong số đó chính là Bãi Bàng_ bãi tắm lý tưởng với cảnh quan tuyệt mỹ, cát trắng và rừng dừa phơi mình đón gió

Hòn Tre

Hòn Tre ở đây không phải địa danh hòn đảo ở bãi biển Nha Trang. Hòn Tre này nằm không xa với Hòn Sơn kể trên. Nếu đón phà từ Phú Quốc đến Rạch Giá ở tỉnh Kiên Giang, bạn có thể tìm đến tham quan Hòn Tre.

Địa hình của Hòn Tre chủ yếu được che phủ bởi các khu rừng tự nhiên, nông nghiệp tự nhiên. Hai ngọn núi chính trên hòn đảo tạo cho nó hình dạng như một con rùa bơi. Người dân ở đây còn gọi là Hòn Quy.

Nguồn thu nhập chính cho người Hòn Tre đến từ tôm và tôm càng xanh nổi tiếng. Các đặc sản khác có thể kể đến như hàu và các loại cá khác. Dừa cũng là loài cây thế mạnh ở đây.

Địa điểm du lịch Hòn Tre

 

Hầu hết các bờ biển ở đây nhiều đá và hoang dã, nhưng một số bãi có triền cát trải dài như Bãi Chén. Bạn có thể thưởng thức hải sản ngon miệng trong khung cảnh tự nhiên đẹp đến mê đắm.

Hòn Nghệ

Hòn Nghệ cũng tọa lạc tại Vịnh Thái Lan, cụ thể là ở vịnh Hà Tiên, thuộc tỉnh Kiên Giang. Hòn đảo là nơi ở của hơn 2100 người dân, trong khu vực rộng 3,8km². Động thực vật tại dây rất đa dạng và phong phú bao gồm chim, thằn lằn và sóc.

Người dân tập trung vào nghề cá và nuôi trồng thủy sản. Một số hoạt động du lịch dọc theo bãi biển Hòn Nghệ đã xuất hiện. Tuy nhiên, hầu hết các vùng đất tại đây vẫn chưa được khai thác nhiều. Địa điểm du lịch được nhiều người tìm đến là đền Khổng Tử và tượng Phật cao 20 mét.

Địa điểm du lịch Hòn Nghệ

Đảo tỏi Lý Sơn

Lý Sơn là một huyện ở Quảng Ngãi, bao gồm Hòn Lớn, Hòn Bé và Mù Cu. Đảo nằm cách đất liền khoảng 30km. Quần đảo này có tổng diện tích đất khoảng 10 km2.

Khoảng 20.000 người dân sinh sống trên đảo sinh kế bằng nghề trồng tỏi. Do đó, đảo Lý Sơn còn có tên là Vương quốc tỏi. Đảo được hình thành nhờ hoạt động núi lửa mà ra hình dáng ngày nay.

Địa điểm du lịch Lý Sơn

 

Cù lao Chàm

Cù lao Chàm có vị trí du lịch thuận tiện, nằm ngoài khơi Hội An. Đây là quần đảo nằm trong danh sách các đảo nhỏ được nhiều người biết tới. Cù lao Chàm thuộc vị trí Công viên biển Cù lao Chàm, khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận. Khoảng 1.000 năm trước đây, nơi này là địa điểm chuyển tải hàng hoá của vương quốc Chămpa.

Trước đây, thu nhập của người dân đến từ việc mua bán, kinh doanh gạo và quế. Ngày nay, cù lao Chàm nổi tiếng là nơi khai thác tổ yến. Khoảng 1,4 tấn tổ yến được thu hoạch hàng năm, với giá trị kinh tế cực lớn. Giá bán mỗi cân tổ yến lên đến 4.000 USD.

Địa điểm du lịch cù lao Chàm

 

Hòn Ngư

Hòn Ngư là một hòn đảo nhỏ nằm trên biển Đông,trong khu vực Vịnh Bắc bộ của Việt Nam. Hòn Ngư thực tế là hai hòn đảo nối với nhau bằng doi đất. Đảo Hòn Ngư vì vậy còn gọi là Song Ngư, chỉ cách bến cảng ở đảo Lan Châu, Cửa Lò, Nghệ An chừng 10 phút đi ca nô.

Nơi đây còn lưu giữ hai ngôi chùa (chùa Thượng và chùa Hạ) được xây dựng từ thế kỷ thứ XIII. Mỗi Chùa có 3 gian lợp ngói âm dương với các xà hạ khắc chạm các vật Tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng) rất tinh tế.

Địa điểm du lịch Hòn Ngư

Cầu cảng trên đảo Hòn Ngư

Đảo Ngọc Vừng

Đảo Ngọc Vừng còn gọi là Đảo Ngọc, một trong những đảo ít được biết đến nhất khi du ngoạn vịnh Hạ Long. Đảo Ngọc Vừng tọa lạc tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh, cách bến tàu Vân Đồn khoảng 50km, đảo có diện tích khoảng 45km vuông.

Khu vực phía Đông của hòn đảo có bãi cát dài tuyệt đẹp, đặc biệt từ mỏm Mắt Rồng các bạn có thể bao quát cả vùng đảo Cô Tô. Phong cảnh trên đảo có cuộc sống yên bình, làng quê tuyệt đẹp giữa biển khơi.

Địa điểm du lịch Đảo Ngọc vừng

 

Địa điểm du lịch biển đảo của Việt Nam rất phong phú và thú vị. 10 hòn đảo kể trên hoang sơ và còn thiếu thốn về cơ sở hạ tầng. Nhưng nếu bạn là người thích trải nghiệm cuộc sống tự nhiên, du lịch khám phá, đây là những điểm bạn khó có thể phớt lờ.

Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT